Gái xinh chia sẻ loạt đĩa salad thanh mát cho mùa hè, hội chị em rần rần vào xin bí kíp
Salad là một trong những món ăn vô cùng tươi ngon, bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể.
Những món salad thanh đạm với nguyên liệu từ rau củ tươi ngon giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất sẽ là lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình vào những ngày hè.
Vốn là người rất thích những món ăn healthy, nhưng từ ngày dịch bùng phát trở lại, cô bạn Thu Hà (sống ở Hải Dương) không thể đến ăn ở hàng quán nên đã quyết định tự phục vụ sở thích của mình tại nhà.
Nguyễn Thu Hà (26 tuổi, hiện đang là cô giáo mầm non tại Hải Dương)
"Mình không ăn kiêng mà chỉ duy trì thói quen ăn uống lành mạnh nên chọn salad để bổ sung năng lượng, một tuần sẽ ăn từ 2-3 bữa salad và cũng nấu những món ăn khác cho cả gia đình cùng thưởng thức", Hà chia sẻ.
Với cô nàng, mỗi món ăn sẽ đều được cô cảm nhận bằng thị giác trước rồi mới thưởng thức bằng vị giác. Vì vậy cách trang trí đẹp mắt, thay đổi nguyên liệu trong các món, kết hợp các vị sốt là bí quyết mà cô sử dụng để giúp món salad không trở nên nhạt nhẽo.
Salad xà lách, dưa chuột, cải tím, táo ăn kèm sốt mè rang.
Salad cải trắng, bơ, dưa chuột, cà chua bi, rong nho, trứng.
Các món salad của Hà nhìn chung đều là món ăn dễ làm, không mất nhiều thời gian. Trung bình, để hoàn thành một đĩa salad, cô nàng sẽ mất khoảng 15-20 phút.
Salad chủ yếu là rau củ quả ăn sống nên khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Nguyện liệu 9x dùng chủ yếu của nhà trồng, hoặc là mua ở những cửa hàng đảm bảo chất lượng. Khi mua về thì nên rửa sạch, ngâm muối. Và để ráo nước trước khi đem trộn.
Salad mix xà lách, dưa chuột, táo, ức gà và bơ.
Từ ngày ăn uống lành mạnh, Thu Hà thấy tiêu hoá của mình tốt hơn, cơ thể cũng nhẹ nhàng hơn, da cũng có chút đẹp hơn nữa, đặc biệt là luôn cảm thấy ngon miệng, vui vẻ vì được ăn món mình yêu thích.
Salad hoa quả được mix từ những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh
Cô có lời khuyên cho những bạn nào cũng đang trong chế độ eatclean hay giảm cân thì hãy chọn salad là món ăn trước những bữa ăn. Và kết hợp cả rau xanh và protein như thịt, trứng,... để có cảm giác no lâu hơn. 1 ngày chúng ta nên ăn 1 bữa salad và kết hợp các món ăn khác để sức khoẻ được tốt hơn.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước