Gây tai nạn chết người, tài xế bị đòi bồi thường 400 triệu đồng

Sau khi gây tai nạn chết người tài xế, xe con đã bị người dân và người nhà nạn nhân kéo đến đòi bồi thường 400 triệu đồng.

Chiều nay, ông Giàng A Sàng - Chủ tịch UBND xã Sa Pả (Sa Pa, Lào Cai) cho biết, ngày hôm qua, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người tử vong.

Theo đó, vào khoảng hơn 11h30 ngày 1/3, anh Hạng A Câu (SN 2004, thường trú tại xã Sa Pả) điều khiển xe máy mang BKS 24B2-150.50 lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa đã đâm trực diện vào xe ô tô con mang BKS 24A-029.19 do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1989, trú tại TP Lào Cai) điều khiển đi theo hướng Sa Pa - Lào Cai.

Gây tai nạn chết người, tài xế bị đòi bồi thường 400 triệu đồng-1
Người dân tập trung rất đông tại hiện trường vụ tai nạn

Cú va chạm mạnh khiến Hạng A Câu tử vong tại chỗ, cả 2 phương tiện đều bị hư hỏng nặng. Thời điểm đó, người nhà nạn nhân và người dân kéo ra hiện trường đòi tài xế lái xe ô tô con phải bồi thường 400 triệu đồng vì đã làm chết người.

Người dân và người thân của nạn nhân kéo đến hiện trường đòi tài xế xe con bồi thường 400 triệu đồng mới cho đi.

Do người dân kéo ra đông để xem vụ tai nạn và người nhà nạn nhân kéo ra yêu cầu tài xế xe con bồi thường đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. 

Dù lực lượng chức năng của tỉnh, huyện, xã tiến hành vận động, thuyết phục nhưng nhiều người dân, người thân nạn nhân, trong đó, có một số người say rượu tiếp tục ra có hành vi gây mất trật tự. Những người này đã cản trở việc đưa thi thể ra khỏi hiện trường, yêu cầu phải bồi thường ngay, dẫn đến ùn tắc giao thông.

Sau đó, lực lượng chức năng đã mời gia đình nạn nhân và tài xế xe con ra khu vực khác để tiến hành việc thỏa thuận bồi thường.

"Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người nhà nạn nhân cùng nhiều người dân địa phương đã kéo ra khu vực hiện trường vụ tai nạn gây mất trật tự nhằm mục đích bắt đền tài xế. Do vậy tài xế xe con đã phải hỗ trợ ngay cho gia đình nạn nhân 200 triệu để giải quyết vụ tai nạn.

Sau đó, tình hình ổn định, người thân và bà con nhân dân không còn gây mất trật tự nữa. Đến hơn 18h, đoạn đường đã thông xe trở lại" - ông Sàng thông tin.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Vietnamnet


tai nạn giao thông tài xế

Tin tức mới nhất