Ghé quán bún chửi Ngô Sĩ Liên thử ăn một bữa no không tiếng... chửi
Nổi tiếng là quán bún chửi thế nhưng không phải ai đến ăn cũng "được" nghe chửi. Đặc biệt, sau một loạt bài báo phản ánh phong cách phục vụ, giờ đây bà chủ cũng kiệm lời chửi hơn.
Quán bún dọc mùng của bà Thảo ở phố Ngô Sĩ Liên thường được biết đến với tên "bún chửi", nhưng dường như “cái tâm trái với cái miệng” của người làm đặt trong món ăn đã níu chân thực khách suốt 20 năm nay.
Đến quán vào 12h trưa, khu để xe không còn chỗ trống, tầng một cũng chật kín người ngồi, có lẽ nhiều người mới hiểu được áp lực của người bán hàng như bà Thảo và hiểu được vì sao nổi tiếng là quán bún chửi, khách vẫn nườm nượp ghé ăn.
Tầng 1 chật kín khách vào giờ ăn trưa.
Vì sao quán bún chửi nổi tiếng vẫn nườm nượp khách ghé qua?
Quán bún chửi Ngô Sĩ Liên nổi danh bao lâu nay không khó có thể tìm thấy. Đặc điểm nhận ra quán trong dãy phố này chính là khách hàng nối lượt nhau đi vào và bà chủ nổi danh trên khắp các tờ báo, truyền hình và lên cả CNN ngồi ngay trước cửa làm đồ cho khách.
Có lẽ, với những người đến đây ăn lần đầu tiên sẽ dành hàng loạt điểm trừ cho quán. Điểm trừ đầu tiên chưa cần bước chân vào để chuẩn bị nghe chửi của bà chủ quán chính là chỗ để xe bất tiện, không có người dắt, trông xe.
Đến quán 12h trưa mang chiếc bụng đói meo, chắc chắn bạn sẽ mang thêm chút bực bội bởi việc tìm một chỗ để xe quá khó khăn, khu đối diện với quán đều kín chỗ. Nếu để quá lên thì bị đuổi “Ăn bún chửi không để đây được đâu” còn để đúng chỗ thì không biết xếp vào đâu.
Đó chưa kể, bạn sẽ phải mang thêm tâm trạng lo lắng cho chiếc xe của mình vì không có ai trông, trong khi đó ở Hà Nội người ta vẫn nói vui rằng “một mét vuông 4 thằng ăn trộm”.
Không gian ở ngoài quán bún chửi Ngô Sĩ Liên.
Điểm trừ thứ 2 đó là không gian quán, những thứ bộn bề nồi xoong, bát đũa ở trước cửa “đập” ngay vào ánh mắt khi vừa để xe xong xuôi.
Nếu so với những quán bình dân khác, quán bún chửi Ngô Sĩ Liên có diện tích khá thoải mái, thế nhưng khách cứ tấp nập vào ra khiến cho mọi người cảm giác chật chội, nhỏ bé. Hơn nữa, những đồ ăn thừa của khách trên bàn được gạt hết xuống nền nhà để dọn bàn mới cho khách vào càng khiến không gian không đẹp trong mắt thực khách.
Điểm trừ thứ 3 đó là bà chủ quán gương mặt lúc nào cũng khó đăm đăm, ít khi nở nụ cười càng khiến cho những người đến ăn lần đầu hoang mang, lo sợ mình sẽ là nạn nhân tiếp theo “bị chửi”.
Và điểm trừ cuối cùng đó chính là nhân viên phục vụ quá lâu. Nếu đến quán vào giờ ăn trưa, chắc chắn bạn sẽ phải “chờ dài cổ”, khoảng chừng 15 phút mới có được bữa trưa cho mình.
Nhận điểm trừ nhiều như vậy, điều gì khiến quán bún chửi Ngô Sĩ Liên luôn luôn đông khách, thậm chí mọi người chấp nhận ngồi chờ để được thưởng thức bát bún của “thánh chửi”?
Có lẽ nếu bỏ qua những điểm trên và tặc lưỡi “quán bình dân mà”, mọi người sẽ thấy được khá nhiều điều níu chân thực khách suốt bao năm qua, “thì ra bà chủ cũng không chửi nhiều như trong clip” và thích thú với bát bún đầy ụ ở đây.
Bát bún dọc mùng sườn và thịt đầy ụ.
Gọi bát bún đầy đủ hay bát bún riêng từng loại bạn cũng chỉ phải trả 40 nghìn/bát, từ bún thịt, bún lưỡi, bún sườn, bún móng. Hơn nữa, bạn sẽ được “no căng bụng” với bát bún đầy ắp ở đây. Miếng thịt, miếng sườn hay miếng lưỡi được thái to dày dặn, không làm hàng mỏng dính, không bị hoi như ở nhiều nơi khác.
Bát khá nhiều thịt, sườn ăn đẫy đà.
Bún ăn mềm, nước dùng có màu vàng đẹp mắt và dọc mùng giòn, không bị ngứa khi ăn. Nước dùng ngọt thanh đậm đà, nếu để ý kĩ sẽ thoáng nhận ra vị của nghệ. Ngoài ra, nước chấm thịt có chút lạ miệng. Tuy chưa phải là quán bún dọc mùng ngon, xuất sắc nhất nhưng bát bún ở đây rất đáng “đồng tiền bát gạo”.
"Ăn theo quy trình sẽ không bị chửi"
Nghe tên quán bún chửi, với những người lần đầu tiên đến chắc hẳn sẽ luôn mang tâm trạng lo sợ, rón rén. Đặc biệt sau khi xem xong video của CNN hay những video ghi lại bà chủ nói khách hàng như “tát nước vào mặt” nỗi lo sợ càng dâng cao hơn bởi có thể mình sẽ là một trong những người tiếp theo bị chửi giống như vậy, không dưng rước bực vào người.
Thế nhưng, bà chủ quán nổi tiếng “thánh chửi” ở đây cũng không chửi nhiều như mọi người nghĩ, có thể sau nhiều bài báo bà đã rút kinh nghiệm, kiềm chế sự bức tức của bản thân và cũng có thể bà chỉ nói với những người khách khó tính. Còn với những vị khách thân thiết, có chọc bà cũng chẳng buồn chửi.
Theo một vị khách quen của quán nói vui hiện nay bà Thảo vẫn giữ phong cách phục vụ đặc biệt này bởi “không chửi làm gì có khách đến ăn, có thể buổi trưa đông khách bà mệt không chửi nữa”. Tuy nhiên theo vị khách này, bà chỉ chửi với những người khó tính rồi cũng không để bụng với ai và nếu đi ăn theo quy trình này sẽ không bao giờ phải bị chửi cả.
“Mọi người đến ăn cứ tự động để xe vào khu vực đối diện quán, khóa cổ lại cho chắc ăn vì ở đây không có người trông xe. Sau đó, mọi người vào tìm chỗ ngồi rồi đợi nhân viên phục vụ đến để gọi món. Mình làm như vậy bao năm nay, đến chẳng bao giờ nghe chửi cả.
Bún ở đây khá đầy đặn, ngon và giá cả hợp lý nên mình thường xuyên đến đây. Bà chủ nóng tính, khách đòi hỏi nhiều mới nói lại thôi còn bình thường bà chủ cũng dễ gần, vui vẻ, thậm chí còn cười với khách, thỉnh thoảng còn không tính tiền trà đá”, vị khách này chia sẻ.
Nhiều người bảo bà chủ đã bớt chửi hơn ngày xưa.
Vị khách này vừa dứt lời, một người phụ nữ mái tóc tém cá tính bước ra từ quán ăn vui đùa, chọc để bà chửi, không quên kèm theo câu nói “đầu xuân năm mới đừng có chửi nhé”. Đáp lại đó, bà Thảo lại nở nụ cười vui vẻ.
Dường như khi bà cười là một hình ảnh người phụ nữ khác, người phụ nữ vất vả mưu sinh sáng tối, nóng tính, phổi bò, không để bụng bao giờ.
Theo Khám Phá
-
9 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
9 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
12 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
14 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
15 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
16 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
16 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
17 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
18 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
22 giờ trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
22 giờ trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực Đông y cho biết xác ve sầu không phải thần dược. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội đang rầm rộ thông tin thu mua xác ve sầu với giá cao ngất ngưởng.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
8 giờ trước