Ghê rợn món lẩu côn trùng, nhìn thôi cũng sởn gai ốc
Bạn có thể đã nghe đến sâu chiên, gián chiên giòn, bánh trứng kiến... nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món thập cẩm gồm nhiều loại côn trùng chưa? Hôm nay giới thiệu với mọi người món lẩu côn trùng, một món ăn chỉ nhìn thôi cũng ám ảnh.
Lẩu côn trùng do một blogger về sinh tồn tại Nhật Bản, cô Rakkoara sáng tạo. Nguyên liệu món ăn kinh dị này gồm có sâu bột Mealworm, trứng kiến, gián, dế và một số rau xanh, gia vị khác.
Trong đó, sâu bột, dế, gián và trứng kiến đều được cô Rakkoara mua sẵn tại một số cửa hàng bán đồ nhập khẩu và nơi bán đồ ăn cho thú cưng.
Trong ảnh là những con gián được làm sạch, đóng gói bán sẵn. Chúng là nguyên liệu có kích thước lớn nhất, khiến nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi.
Để nấu món lẩu côn trùng, đầu tiên cần làm nước dùng. Blogger người Nhật đã cho sâu bột, dế vào nấu trước. Chúng không được giết chết trước mà sẽ bị bỏ vào nồi ngay khi còn sống, chết từ từ khi nước nóng lên.
Sau khi sâu bột và dế đã chết, nước cũng chuyển màu thì sẽ được vớt ra, bỏ rau vào. Lúc rau mềm, sâu và dế mới tiếp tục được đổ lên phía trên.
Theo người được thưởng thức món lẩu côn trùng này, nếu nhắm mắt vào và thưởng thức, món ăn có vị khá hấp dẫn. Đó là sự hòa quyện của hương vị châu Á rất tự nhiên.
Tuy vậy, nếu bảo ăn lại lần nữa, chắn chắn câu trả lời sẽ là không bởi tạo hình của món ăn quá khủng khiếp. Đặc biệt là cảm giác nhai trong miệng những nguyên liệu này thưc sự rất khó chịu.
-
1 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
10 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
10 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
12 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
15 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
18 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
21 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Hay nhất 2sao
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước