Ghê rợn món lẩu côn trùng, nhìn thôi cũng sởn gai ốc
Bạn có thể đã nghe đến sâu chiên, gián chiên giòn, bánh trứng kiến... nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món thập cẩm gồm nhiều loại côn trùng chưa? Hôm nay giới thiệu với mọi người món lẩu côn trùng, một món ăn chỉ nhìn thôi cũng ám ảnh.
Lẩu côn trùng do một blogger về sinh tồn tại Nhật Bản, cô Rakkoara sáng tạo. Nguyên liệu món ăn kinh dị này gồm có sâu bột Mealworm, trứng kiến, gián, dế và một số rau xanh, gia vị khác.
Trong đó, sâu bột, dế, gián và trứng kiến đều được cô Rakkoara mua sẵn tại một số cửa hàng bán đồ nhập khẩu và nơi bán đồ ăn cho thú cưng.
Trong ảnh là những con gián được làm sạch, đóng gói bán sẵn. Chúng là nguyên liệu có kích thước lớn nhất, khiến nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi.
Để nấu món lẩu côn trùng, đầu tiên cần làm nước dùng. Blogger người Nhật đã cho sâu bột, dế vào nấu trước. Chúng không được giết chết trước mà sẽ bị bỏ vào nồi ngay khi còn sống, chết từ từ khi nước nóng lên.
Sau khi sâu bột và dế đã chết, nước cũng chuyển màu thì sẽ được vớt ra, bỏ rau vào. Lúc rau mềm, sâu và dế mới tiếp tục được đổ lên phía trên.
Theo người được thưởng thức món lẩu côn trùng này, nếu nhắm mắt vào và thưởng thức, món ăn có vị khá hấp dẫn. Đó là sự hòa quyện của hương vị châu Á rất tự nhiên.
Tuy vậy, nếu bảo ăn lại lần nữa, chắn chắn câu trả lời sẽ là không bởi tạo hình của món ăn quá khủng khiếp. Đặc biệt là cảm giác nhai trong miệng những nguyên liệu này thưc sự rất khó chịu.
-
2 phút trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
56 phút trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
4 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
13 giờ trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
18 giờ trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
1 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
1 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
1 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
-
2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 ngày trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 ngày trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 ngày trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 ngày trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 ngày trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
Hay nhất 2sao
-
19 phút trước
-
22 phút trước
-