Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng

Ít ai biết rằng để có thể thi đấu xuất sắc như bây giờ, các cầu thủ của chúng ta đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn đến thế nào.

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam, các cầu thủ được gọi là những người hùng.Tuy nhiên ít ai biết rằng để có thể thi đấu xuất sắc như hiện tại, họ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn đến thế nào.

Phan Văn Đức


Video: Phan Văn Đức trên sân cỏ.

Phan Văn Đức sinh năm 1996, tại Nghệ An. Ở trận tứ kết gặp U23 Iraq, Văn Đức đã thực sự bùng nổ. Anh đã đóng vai người hùng trong chiến thắng nghẹt thở và đi vào lịch sử của bóng đá Việt.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-1
Phan Văn Đức đã đóng vai người hùng trong chiến thắng nghẹt thở của U23 tại trận tứ kết.

Bên cạnh đó, Phan Văn Đức còn tung ra nhiều pha xử lý thông minh, trong đó có pha tung chân móc bóng ngẫu hứng tạo cơ hội để Công Phượng mở tỷ số trận đấu. Chính anh cũng là người tung ra cú sút chân trái rất nhanh và hiểm hóc để gỡ hòa 2-2 sau tình huống bỏ lỡ của Văn Toàn ở phút 108.

Phan Văn Đức tỏa sáng, mọi người tìm về gia đình em. Nhưng không phải ai cũng biết hoàn cảnh của gia đình của cầu thủ sinh năm 1996 này. Vì hoàn cảnh khó khăn, bố của Văn Đức vào Bình Dương làm công nhân và mới đây mẹ của Đức cũng đã vào sống cùng bố.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-2
Gia cảnh của cầu thủ sinh năm 1996 khá khó khăn.

Hè năm 2017 ở đội Sông Lam Nghệ An, Phan Văn Đức đã từng tâm sự: "Bọn em bây giờ khó khăn quá, tiền lương thấp không đủ tiêu vặt". Một tờ báo trong nước đã tiết lộ mức lương của Đức ở CLB chỉ có 6 triệu đồng/tháng.

Với mức thu nhập thấp, có những năm trước khi về quê ăn Tết, Phan Văn Đức còn mạnh dạn lên gặp HLV xin ứng một vài triệu đồng mua quà về cho gia đình.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-3
Bố Phan văn Đức rất tự hào về con

Năm nay, sau chiến thắng của U23, có lẽ, Phan Văn Đức sẽ không còn phải ứng tiền ăn tết nữa…

Phạm Xuân Mạnh

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-4
Phạm Xuân Mạnh

Lần đầu được đá chính trong trận tứ kết với U23 Irag, Xuân Mạnh đã chơi rất tốt. Cầu thủ thuộc biên chế của Sông Lam Nghệ An lên công về thủ rất tự tin và không mắc một sai sót nghiêm trọng nào.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-5
Hai năm trước, gia đình em xây lại nhà vì căn nhà cũ đã dột nát.

Mạnh sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo tại Nghệ An. Bố mẹ em làm nông nghiệp, hai người chị đi lấy chồng xa nên em trở thành trụ cột của gia đình khi mới tuổi đôi mươi. Xuất thân từ nghèo khó nên Mạnh sống khá kín tiếng và luôn có khát vọng vươn lên.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-6
Trong 2 năm qua, Mạnh đi đá bóng luôn dành dụm từng đồng để trả nợ cho bố mẹ.

Hai năm trước, gia đình em xây lại nhà vì căn nhà cũ đã dột nát. Khi đó, bố mẹ em đã phải đi vay mượn để có tiền xây lại. Trong 2 năm qua, Mạnh đi đá bóng luôn dành dụm từng đồng để trả giúp nợ nần cho bố mẹ.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-7
Đồ đạc sơ sài trong nhà Xuân Mạnh.

Việt Nam dành được chiến tích tại U23 châu Á, rất nhiều khoản tiền thưởng được hứa hẹn dành cho đôi tuyển chính là niềm vui đối với Xuân Mạnh.

Điều đầu tiên Mạnh làm là gọi cho dì nhờ nhắn với mẹ rằng mình sẽ có tiền để trả nợ. Chàng cầu thủ 9X còn nhắn nhờ dì mua tivi mới cho bố mẹ rồi cậu sẽ gửi tiền lại cho dì…

Tiến Dũng - Tiến Dụng

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng và Tiến Dụng ở một ngôi làng dân tộc người Mường thuộc vùng cao tỉnh Thanh Hóa. Gia đình em sống trong căn nhà cấp 4. Bố mẹ quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Tuổi thơ của 2 anh em cũng gắn với bờ tre, gốc rạ, với những củ sắn, củ khoai trở thành bữa ăn quen thuộc từng ngày, từng tháng.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-8

Mới đây, Tiến Dũng có gửi về một số tiền nên gia đình xây dựng thêm căn nhà sàn bên cạnh. Tuổi thơ, Tiến Dũng và em trai Tiến Dụng thích bóng đá. Nhưng nhà lấy đâu ra điều kiện để mua cho hai anh em dù chỉ là một trái bóng nhựa.

Dũng - Dụng lấy lá chuối, giấy vụn cuộn tròn lại để chơi. Hoặc may mắn hơn là chờ những quả bưởi hỏng sau nhà rụng để cùng nhau vui đùa.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-9
Nhà sàn mới được xây dựng bên cạnh

Nguyễn Quang Hải

Tỏa sáng rực rỡ trong suốt các trận đấu của U23 Việt Nam, Quang Hải được tung hô là "người hùng". Tuy nhiên ít ai biết rằng Quang Hải cũng từng phải trải qua những ngày tháng khó khăn trong quá khứ.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-10
Tỏa sáng rực rỡ trong suốt các trận đấu của U23 Việt Nam, Quang Hải được tung hô là 'người hùng'.

Bà Nguyễn Thị Cúc, mẹ Quang Hải, tâm sự: "Ngày xưa hai vợ chồng tôi nghèo, kinh tế khó khăn, quanh năm làm ruộng, chỉ quẩn quanh trong làng mình. Chúng tôi có bao giờ nghĩ đến việc cho con làm cầu thủ bóng đá đâu.

Thấy Hải thích đá bóng, hay tụ tập bạn bè ở sân, có hôm quên cả học bài, tôi gọi về dọa: Con không lo học, mẹ không cho ra sân bóng nữa, con im lặng vào nhà ngồi khóc. Mấy hôm sau, đi học về, Hải bảo: Mẹ ơi, con học giỏi, mẹ mua cho con trai bóng da nhé".

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-11
Thành tích đạt được của Quang Hải.

Nghe con nói vậy, nước mắt tôi chực trào ra, phải quay đi để con khỏi thấy. Vì lúc đó, hoàn cảnh thiếu thốn, ăn còn lo từng bữa thì lấy tiền đâu mà mùa bóng đá cho con.

Nhưng tôi vẫn động viên, con học ngoan mẹ sẽ dành 2 ngày công làm thuê mua cho. Từ hôm đó, tuyệt nhiên Hải không nhắc đến việc mua bóng đá nữa, có lẽ còn sợ tôi phải vất vả.

Gia cảnh khó khăn của các cầu thủ U23 khiến người hâm mộ thắt lòng-12
Đến nay, gia đình Quang Hải đã xây dựng được một cơ ngơi khang trang.

Trong những ngày diễn ra các trận đấu của U23, ngôi nhà của Quang Hải luôn ngập tràn tiếng cười, tiếng chúc tụng.

Bố mẹ anh hạnh phúc trong vòng tay của người thân và bạn bè. Làng xóm cũng kéo đến chia vui cùng gia đình. Ai cũng hô vang câu "Việt Nam chiến thắng, Quang Hải chiến thắng" để bày tỏ niềm tự hào khi quê hương mình có một người hùng.

 


Theo Vietnamnet


U23 Việt Nam

Tin tức mới nhất