Gia thế 'khủng' của Hoa hậu Hong Kong khiến trùm xã hội đen khét tiếng cũng phải kính nể

Có cha là tỷ phú hàng đầu Hong Kong, chú là đại ca xã hội đen khét tiếng Trần Huệ Mẫn nên sự nghiệp của Trần Tuệ Lâm rất thuận lợi.

Kể từ lúc bước chân vào showbiz, ai cũng thấy con đường sự nghiệp của Trần Tuệ Lâm như được trải đầy hoa hồng. Mỗi bước đi của cô đều rất dễ dàng và chưa từng vướng phải "quy tắc ngầm" của Cbiz.

Vào khoảng thập niên 90 khi Trần Tuệ Lâm nổi lên là thần tượng thế hệ mới, xã hội đen vẫn còn có ảnh hưởng rất lớn đến showbiz Hong Kong, ngay cả Thành Long, Lưu Đức Hoa hay Châu Tinh Trì cũng phải nơm nớp lo sợ.

Thế nhưng Trần Tuệ Lâm lại là một trường hợp khác biệt, cô không hề bị xã hội đen "hỏi thăm". Sở dĩ nàng Hoa hậu xinh đẹp thoát được sự khống chế của thế giới ngầm là bởi cô có cha là tỷ phú giàu có nhất nhì Hong Kong còn chú ruột là Trần Huệ Mẫn – trùm xã hội đen khét tiếng.
 

Gia thế khủng của Hoa hậu Hong Kong khiến trùm xã hội đen khét tiếng cũng phải kính nể-1
Cha là tỷ phú, chú là trùm xã hội đen, bảo sao sự nghiệp của Trần Tuệ Lâm lại thuận lợi như vậy.
 

Gia thế khiến ai cũng phải kiêng dè

Trần Tuệ Lâm ít khi kể về gia đình nhưng ai cũng biết cô là thiên kim tiểu thư nhà "trâm anh thế phiệt". Cha cô là ông Trần Tông Vỹ được mệnh danh "vua đá quý" của xứ Cảng Thơm, nắm giữ khối tài sản lên đến 80 tỷ tệ (khoảng 285 nghìn tỷ đồng).

Truyền thông từng gọi Trần Tuệ Lâm là "phiên bản nữ của thiếu gia giàu nhất Trung Quốc Vương Tư Thông". Nhưng so với Vương Tư Thông ăn chơi trác táng thì Trần Tuệ Lâm lại khiêm tốn bình dị hơn nhiều.
 

Gia thế khủng của Hoa hậu Hong Kong khiến trùm xã hội đen khét tiếng cũng phải kính nể-2
Trần Tuệ Lâm là thiên kim trong gia đình giàu có bậc nhất Hong Kong.

Không chỉ có cha là tài phiệt, Trần Tuệ Lâm còn có chú ruột là Trần Huệ Mẫn - "ông trùm" của bang hội 14k lừng danh, một trong những băng đảng hùng hậu nhất trong Hội Tam Hoàng. Trần Huệ Mẫn không chỉ là một "lão đại", ông còn là siêu sao võ thuật nổi tiếng một thời.

Giới võ thuật châu Á từng truyền tai nhau rằng: "Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long". Ông xếp trên Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan và chỉ đứng sau Lý Tiểu Long về khả năng thực chiến.


Gia thế khủng của Hoa hậu Hong Kong khiến trùm xã hội đen khét tiếng cũng phải kính nể-3
 Hình ảnh chú của Trần Tuệ Lâm (phải) và cuộc gặp mặt với Lý Tiểu Long (trái).

Gia thế khủng của Hoa hậu Hong Kong khiến trùm xã hội đen khét tiếng cũng phải kính nể-4
Có chú là "lão đại lừng lẫy" nên xã hội đen không dám đụng đến Trần Tuệ Lâm. Ngay cả "ông trùm xã hội đen" Hướng Hoa Cường cũng phải kiêng dè trước thế lực nhà họ Trần và đặc biệt là Trần Huệ Mẫn.
 

Ngoài ra, chồng của Trần Tuệ Lâm là Lưu Kiến Hạo được biết đến với tài kinh doanh đáng nể. Anh cũng là đại gia giàu có của Hong Kong, gia thế không hề thua kém Trần Tuệ Lâm.
 

Gia thế khủng của Hoa hậu Hong Kong khiến trùm xã hội đen khét tiếng cũng phải kính nể-5
Chồng Trần Tuệ Lâm cũng là một đại gia của Hong Kong.
 

Quyền lực đáng nể nhưng Trần Tuệ Lâm vẫn luôn khiêm tốn và giản dị

Trần Tuệ Lâm may mắn được sinh ra trong một gia đình danh giá nhưng cô luôn nỗ lực tự bước đi trên con đường sự nghiệp. Cô là một trong những ca sĩ tài năng và được yêu thích nhất tại Hong Kong. Bên cạnh đó, sự đa tài của Trần Tuệ Lâm còn được thể hiện trong lĩnh vực phim ảnh.
 

Gia thế khủng của Hoa hậu Hong Kong khiến trùm xã hội đen khét tiếng cũng phải kính nể-6
Không cần dựa vào gia đình, Trần Tuệ Lâm vẫn là nghệ sĩ nổi tiếng, giàu có và quyền lực của showbiz.
 

Tuy rất thành công nhưng Trần Tuệ Lâm vẫn luôn tự nhủ phải nỗ lực không ngừng. Ngôi sao 45 tuổi là một người kín tiếng, cô không dùng quyền lực để khiến bản thân thăng tiến nhanh hơn trong showbiz và cũng không dùng nó để chèn ép bất kỳ ai mà cô không thích.

Trần Tuệ Lâm coi mình là một người bình thường giống như những người khác, ngoài làm việc cô dành thời gian chủ yếu để chăm sóc cho gia đình. Cuộc sống giản dị nhưng vẫn rất hạnh phúc của cô khiến không ít người ganh tị.

Hiện tại, dù không tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí nhưng con cái và gia đình đã chiếm hết thời gian của Diva Hồng Kông. Cô chỉ xuất hiện trong một số sự kiện và tham gia các công tác từ thiện, xã hội. 
 


Theo Trí Thức Trẻ


Tin tức mới nhất