Giá vàng miếng đạt đỉnh mới gần 68 triệu đồng/lượng

Nới rộng chênh lệch so với giá vàng thế giới quy đổi lên xấp xỉ 14 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng trong nước đã ghi nhận đỉnh giá mới ở 67,9 triệu đồng/lượng trong sáng ngày 4/3.

Sau phiên điều chỉnh ngày 2/3 (theo giờ Mỹ), thị trường vàng thế giới đã quay trở lại đà tăng trưởng với phiên tăng tích cực trong ngày 3/3 (đêm qua theo giờ Việt Nam).

Theo đó, giá vàng giao ngay trên sàn New York đã tăng lại 7,8 USD, kết phiên ở mức 1.936,5 USD/ounce. Tuy vẫn thấp hơn vùng 1.950 USD ghi nhận đầu tuần, nhưng việc kim quý tăng trở lại trong phiên giao dịch gần nhất cũng củng cố triển vọng tăng dài hạn của mặt hàng này.

Trên sàn Kitco, giá vàng khu vực châu Á hiện phổ biến giao dịch quanh vùng 1.940 USD/ounce, cao hơn 11,3 USD so với phiên liền trước, tương đương mức tăng ròng 0,6% trong ngày.

Giá vàng miếng đạt đỉnh mới gần 68 triệu đồng/lượng-1

Giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 4 có giao dịch tích cực hơn với mức tăng 16,1 USD, tương đương 0,84% trong đêm qua, hiện cố định ở mức 1.938,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đã tăng trở lại theo đúng dự báo của các chuyên gia phân tích đưa ra khi cuộc đàm phán lần thứ 2 giữa Nga và Ukraine không có kết quả.

Việc không đi tới bất kỳ giải pháp hòa bình nào sau 2 vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine đã khiến giá dầu thô tiếp tục leo ở vùng trên 110 USD/thùng, đẩy thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm điểm trong đêm qua. Ngược lại, các tài sản trú ẩn an toàn như kim loại quý lại tăng tích cực.

Đêm qua, không chỉ vàng mà các kim loại quý khác như bạc, bạch kim, palladium đều ghi nhận xu hướng tăng tích cực.

Trong bối cảnh vàng thế giới tăng trở lại đi kèm triển vọng tích cực trong dài hạn, giá vàng trong nước sáng nay cũng một lần nữa lập đỉnh mới ở vùng gần 68 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, trong phiên giao dịch sáng nay, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) là doanh nghiệp niêm yết giá vàng miếng cao nhất thị trường với 66,7 triệu/lượng (mua) và 67,9 triệu/lượng (bán). So với ngày 3/3, giá mua vào tại đây chỉ tăng 100.000 đồng nhưng giá bán ra đã tăng tới nửa triệu đồng.

Đây không chỉ là mức giá cao nhất mà PNJ đưa ra mà còn là mức giá cao nhất mà một doanh nghiệp trong nước niêm yết với mặt hàng vàng miếng.

So với cuối tuần trước, giá bán vàng miếng tại PNJ đã tăng một mạch 2,1 triệu đồng/lượng, tương đương 3,2% giá trị.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn do PNJ chế tác cũng tăng đạt đỉnh mới trong sáng nay, hiện mua vào hiện ở mức 54,9 triệu/lượng và bán ra ở 55,8 triệu đồng, tăng lần lượt 200.000 đồng chiều mua và 300.000 đồng chiều bán so với hôm qua.

Cũng ghi nhận xu hướng tăng trong sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 66,8 - 67,55 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Nếu tính riêng tại SJC, đây cũng là mức giá cao nhất doanh nghiệp này từng đưa ra với vàng miếng.

Tương tự PNJ, giá vàng nhẫn SJC loại 99,99% sáng nay cũng thiết lập đỉnh cao mới khi được mua vào ở 54,85 triệu/lượng và bán ra ở 55,65 triệu/lượng, tăng 150.000 đồng so với chiều 3/3.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện cũng tăng giá mua - bán vàng miếng với mức 66,6 triệu/lượng (mua) và 67,45 triệu/lượng (bán). So với cuối ngày hôm qua, giá mua tại đây đã tăng tới 700.000 đồng, trong khi giá bán chỉ tăng 50.000 đồng. Việc điều chỉnh này của DOJI chủ yếu để thu hẹp chênh lệch giá kim loại quý khi nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư trong nước giảm đi.

Với diễn biến kể trên, tính trong tuần này, giá vàng miếng tại cả SJC và DOJI đều đã ghi nhận mức tăng gần 2 triệu đồng.

Hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt vào khoảng 53,7 triệu/lượng, thấp hơn giá vàng miếng trong nước gần 14 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc người mua vàng trong nước đang phải trả mức giá đắt hơn 26% so với thế giới để sở hữu cùng lượng vàng.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/gia-vang-mieng-dat-dinh-moi-gan-68-trieu-dongluong-post1300228.html

giá vàng

Tin tức mới nhất