Giá vàng trong nước giảm tiếp 2 triệu đồng/lượng, còn 60 triệu đồng

Đầu giờ sáng nay (19/7), giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc không phanh khi rơi về 60 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h45 sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương ứng 3,5 triệu đồng/lượng và 3 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 61,5 triệu đồng/lượng (mua) và 64 triệu đồng/lượng (bán), giảm 2 triệu đồng/lượng - 500.000 đồng/lượng.
 
Như vậy, sau khi phục hồi nhẹ vào cuối phiên giao dịch hôm qua, đến đầu giờ sáng nay, giá vàng lại bốc hơi hơn 3 triệu đồng/lượng. Trong ngày hôm qua, giá vàng liên tục lao dốc, có thời điểm xuống 62 triệu đồng/lượng (giá mua vào).

Giá vàng trong nước giảm tiếp 2 triệu đồng/lượng, còn 60 triệu đồng-1
Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh.

 Giá vàng trong nước giảm mạnh theo các chuyên gia là do đà giảm của giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới hiện đang dao động quanh ngưỡng 1.707 USD/ounce. Đây là mức thấp nhất hơn 1 năm qua. Lúc 6h sáng nay 19/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.708 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới giảm do đồng USD tăng cao nhất trong vòng 20 năm qua. Trên thị trường thế giới, chính sách chống lạm phát mạnh tay của Fed đã làm giảm đi sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng, vì lãi suất tăng khiến tài sản không sinh lời có vẻ kém hấp dẫn hơn. 

Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù vàng đã giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce nhưng hiện vẫn không có động thái đầu cơ lớn nào trên thị trường.

Trong khi đó, các quan chức Fed cuối tuần qua đã báo hiệu họ có thể tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 26-27/7. Tuy nhiên, các mức lạm phát cao gần đây có khả năng khiến Fed đưa ra mức tăng lãi suất lớn hơn dự đoán vào cuối năm.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào cuối tuần này.

Giá vàng trong nước giảm, nhưng theo các chuyên gia, nhà đầu tư không nên mạo hiểm mua vào lúc này vì giá vàng còn biến động mạnh, sẽ nhiều rủi ro.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/gia-vang-trong-nuo-c-gia-m-tie-p-2-trie-u-do-ng-luo-ng-co-n-60-trieu-dong-ar688844.html

giá vàng

Tin tức mới nhất