'Giải mã' ý nghĩa tên phim 'Hoa hồng trên ngực trái'

Theo dõi hơn 40 tập phim "Hoa hồng trên ngực trái", rất nhiều khán giả thắc mắc tên phim có ý nghĩa như thế nào.

Sau tập 45 phim Hoa hồng trên ngực tráikhán giả đã phần nào hiểu được ý nghĩa tên phim. Thái (Ngọc Quỳnh) hy sinh mạng sống của mình để cho con gái trái tim với ước nguyện cuối cùng, dù anh không còn sống nhưng trái tim vẫn đập trong lồng ngực của con gái. 


"Hoa hồng trên ngực trái" tập 46: San sinh con trai, Khuê - Bảo về chung một nhà

Trích đoạn Hoa hồng trên ngực trái tập cuối - tập 46 có cảnh, Bảo (Hồng Đăng) tới đón Khuê (Hồng Diễm) và Khuê mặc một chiếc váy có bông hoa hồng trên ngực trái.

Khuê kể, đó là bông hoa do mẹ của Thái - bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) làm cho Khuê với ý nghĩa: "Người ta ví tình yêu là hoa hồng, phụ nữ cũng là hoa hồng, hoa nở rồi hoa sẽ tàn lụi, nhưng mẹ tin rằng, nhất định bông hồng trên ngực trái của con không bao giờ tàn lụi".

Giải mã ý nghĩa tên phim Hoa hồng trên ngực trái-1

Trước khi phát sóng tập cuối cùng, Nguyễn Thủy - tác giả kịch bản phim Hoa hồng trên ngực trái, đã viết rõ hơn về ý nghĩa tên phim. Chị tiết lộ: "Tối nay, Hoa hồng trên ngực trái phát tập cuối cùng, cũng là tập có một đoạn mà mình rất thích. Vào ngày đặt tay Khuê vào tay Bảo, bà Hồng đã đính một bông hoa hồng trên chiếc váy mà Khuê mặc.

Giải mã ý nghĩa tên phim Hoa hồng trên ngực trái-2

Khi Khuê hỏi bà rằng, vì sao lại là hoa hồng, thì người phụ nữ mất mát nhiều nhất trong phim, đã nói: Ngày xưa, có lần, mẹ và bố đi xem vở kịch Tin ở hoa hồng. Giờ mẹ đã quên câu chuyện ấy cụ thể thế nào. Nhưng mẹ nhớ khi bước ra ngoài nhà hát, bố nói, dẫu cay đắng thế nào, thì hãy tin ở cuộc đời, hãy tin ở tình yêu, hãy tin ở hoa hồng...

Sau, chính bố phản bội mẹ, làm lòng tin mẹ tan vỡ. Nhưng sau rất nhiều chuyện, mẹ nhận ra, cuộc đời ngắn ngủi quá. Bố con đã mất. Con trai mẹ cũng đã mất… Cho dù từng bị phản bội, từng cay đắng... thì, việc chọn thái độ nào với cuộc đời này, vẫn là ở chính chúng ta.

Và bà dặn Khuê rằng: Người ta ví phụ nữ như hoa hồng. Người ta ví tình yêu như hoa hồng... Hoa nở thì rồi sẽ tàn. Nhưng quan trọng nhất, là giữ cho bông hoa trên ngực trái con... đừng bao giờ tàn lụi.

Và, đó là lí do để tên phim là Hoa hồng trên ngực trái".

Theo Thethaovanhoa.vn

Xem link gốcẨn link gốc https://thethaovanhoa.vn/video/giai-tri/giai-ma-y-nghia-ten-phim-hoa-hong-tren-nguc-trai-n20200109215706157.htm

Hoa hồng trên ngực trái

Tin tức mới nhất