Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: 'Vợ chồng tôi không khai thì họ có cho vào không?'

Sau khi bị chỉ trích vì không chịu khai báo y tế, Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 khẳng định ông khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm BV Hữu Nghị Việt Xô.

Đi Đà Nẵng về không khai báo y tế?

Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng là chị N.T.T.H (sinh năm 1979) và anh N.V.T (sinh năm 1977) sống tại tòa nhà Center Point (27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân). 

Trước đó, vợ chồng này có tiền sử đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus. Đến ngày 9/5, chị có đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng). Tuy nhiên, bệnh viện này không tiếp nhận điều trị, tư vấn.

Ngày 12/5, người chồng xuất hiện triệu chứng. Khoảng 10h30 cùng ngày, hai vợ chồng đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị. Một số thông tin cho rằng, khi đến đây hai vợ chồng đã không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại và đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, sốt không rõ nguyên nhân.

Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Vợ chồng tôi không khai thì họ có cho vào không?-1
Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô phong tỏa sau khi bệnh nhân đến khám

'Tôi khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm BV Hữu Nghị Việt Xô'

Trước thông tin trên, sáng 13/5, trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, ông N.V.T. (Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội, là bệnh nhân 3634 mắc Covid-19, ở quận Thanh Xuân) đã phủ nhận việc vợ chồng không khai báo y tế.

Theo ông T., khi đến khám ở Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, vợ chồng ông đã khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm.

"Mọi người đến phòng bảo vệ bảo họ check cam là biết ngay. Mọi người nghĩ vợ chồng tôi không khai thì họ có cho vào không? Hiện phía bệnh viện đang cầm hết các tờ khai đó", ông T. nói với tờ báo trên.

Ông T. cũng cung cấp một số bản chụp phiếu điều tra về việc vợ chồng ông đã khai báo với trạm y tế phường Nhân Chính (Thanhh Xuân) qua điện thoại về yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

Theo thông tin trên phiếu điều tra này, thời gian là ngày 3/5/2021, trong đó có nêu chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội của vợ chồng ông T. là chuyến VN160 ngày 2/5/2021.

Ngoài ra, vị giám đốc cũng chia sẻ hai bản chụp tờ khai y tế khai báo của vợ chồng ông việc đi trên hai chuyến bay VN6087 và VN160.

Giám đốc Công ty Hacinco cho hay, hiện ông đang phải điều trị bệnh và mong mọi người hiểu cho vợ chồng ông.

Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Vợ chồng tôi không khai thì họ có cho vào không?-2

Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Vợ chồng tôi không khai thì họ có cho vào không?-3

Tạm đình chỉ công tác

Trưa 13/5, ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cho biết, đơn vị đã có báo cáo vụ việc của ông N. V.Th. - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Long, bước đầu tổng công ty đã báo cáo hình thức tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico) với ông N.V.Th. để chờ xem xét kỷ luật.

Ông Long cũng khẳng định việc xử lý trách nhiệm với ông Th. sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bí thư, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay ông Th. đang phải đi cách ly do mắc COVID-19.

Trước đó, theo công bố của Bộ Y tế và CDC Hà Nội, bệnh nhân N.T.T.H. (BN3633), sinh năm 1979 (vợ); Bệnh nhân N.V.T (BN3634), sinh năm 1977 (chồng).

Địa chỉ: Đơn nguyên 2, Tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4-2/5/2021.

Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đến 9/5 có đi khám sàng lọc tại BV Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng), nhưng Bệnh viện không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng BN đi khám tại Bệnh nhân Hữu Nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp Gen Expert).

2 mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp trên đã được TTYT Hai Bà Trưng chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, do CDC Hà Nội thực hiện.

Chủ tịch Hà Nội trong đêm 12/5 cũng đã giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T (BN 3634) - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch TP, Sở Nội vụ đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông N.V.T (BN3634) về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng và của Chủ tịch TP; Báo cáo kết quả về UBND TP (qua Sở Nội vụ) trước 10h, ngày 13/5.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất