Giang Kim Cúc tung xấp sao kê gần 2 tháng hết 2,5 triệu tiền giấy in

"Minh bạch trong thiện nguyện không khó, chỉ là Cúc dồn một lúc gần 2 tháng nên hơi chậm trễ", Giang Kim Cúc tuyên bố sau khi tung xấp sao kê tốn gần 2,5 triệu tiền giấy in.

Thời gian vừa qua giống như nhiều người làm từ thiện khác, Giang Kim Cúc - Trưởng nhóm mai táng 0 đồng cũng vưỡng phải những ồn ào liên quan đến việc kêu gọi từ thiện và sao kê.

Trước nhiều ý kiến trái chiều từ một số dân mạng, ngày 20/9, Giang Kim Cúc đã tung ra xấp sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện của mình từ ngân hàng trong vòng 1 tuần để chứng minh.

Giang Kim Cúc tung xấp sao kê gần 2 tháng hết 2,5 triệu tiền giấy in-1
Giang Kim Cúc

Chia sẻ trên fanpage, Trưởng nhóm mai táng 0 đồng cho biết cô chỉ có 2 Facebook kêu gọi đó là “Giang Thị Kim Cúc” và “Giang Kim Cúc và các Cộng Sự”. Còn lại Kim Cúc khẳng định đều giả mạo nhằm trục lợi, cô cùng nhóm xin hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Để có được những bản sao kê từ thiện này, Giang Kim Cúc đã phải mất gần 1 tuần lễ đến làm việc với ngân hàng và tốn "gần hết 2,5 triệu tiền giấy in". Tuy nhiên, theo chị Cúc, số chi phí in sao kê này sẽ do bản thân cô chi trả vì đây là "trách nhiệm và nghĩa vụ của người đứng ra kêu gọi".

Ngoài ra, Giang Kim Cúc cũng đã liệt kê đầy đủ những khoản đã chi ra theo 9 mục rõ ràng. Kim Cúc cho rằng sao kê chỉ là thông báo số tiền thu vào tài khoản còn việc chi ra mới gọi là minh bạch mình chi có đúng hay sai mục đích không.

Giang Kim Cúc tung xấp sao kê gần 2 tháng hết 2,5 triệu tiền giấy in-2

Giang Kim Cúc đưa ra 9 khoản chi mà cô đã đứng ra kêu gọi từ thiện gồm:

Chi mai táng cho bà con miễn phí 100% từ A-Z;

Chi quỹ chia sẻ cho bà con mất vì Covid 5.000.000 đồng/nạn nhân;

Chi vật tư, đồ bảo hộ y tế cho nhóm và y bác sĩ tuyến đầu;

Chi cấp cứu oxy, Chi cấp lương thực cho bà con;

Chi hành trình sự sống (dược liệu thuốc nam cứu bệnh F0);

Chi xăng dầu, sửa chữa cho xe trong thời gian mà pvo chưa và đã kết thúc tài trợ;

Chi mua xe chuyên dùng để phục vụ cho dự án SOS Sài Gòn;

Chi nội bộ ăn uống, ngủ, thuốc đề kháng, vật tư trang thiết bị sinh hoạt hỗ trợ đội nhóm.

Cúc cũng cho biết, dù việc làm thiện nguyện xuất phát từ gì đi nữa thì mục đích cuối cùng của cả nhóm là bản thân và đồng đội phải thấy vui,hạnh phúc, ý nghĩa và tìm thấy được giá trị của chính mình khi đất nước khó khăn, người dân cần giúp đỡ. Làm thiện nguyện để giúp được bà con hoạn nạn, lúc cần ta có mặt ngay tức thời.

Giang Kim Cúc tung xấp sao kê gần 2 tháng hết 2,5 triệu tiền giấy in-3

Cô cũng xin nhận sai xót và thiếu kinh nghiệm trong việc nhanh chóng trình bày thu chi cho MTQ và các nhà hảo tâm. 

"Do khối lượng công việc hàng ngày của đội nhóm rất nhiều, vẫn phải duy trì và ban đầu Cúc dự định là bao giờ dịch được khống chế sẽ công khai minh bạch toàn bộ thu chi để gửi tới quý mạnh thường quân và toàn thể người dân. Nhưng nhận thức được việc minh bạch ngay và nhanh chóng là điều đáng rất nên làm ngay lúc này để cho mọi người theo dõi hành trình.

Cúc đã nhận từ 10.000 VNĐ đến hơn trăm triệu VNĐ. Hơn ai hết Cúc và đội nhóm hiểu rõ số tiền mà MTQ gửi vào không chỉ là mệnh giá, mồ hôi nước mắt, công sức làm ra mà còn là niềm tin và sự yêu thương dành cho bà con gặp hoạn nạn bởi đại dịch,nên đã ủy quyền cho Cúc và đội nhóm.

Mong cả nhà hãy mở lòng bao dung, bình tĩnh đợi Cúc trình bày rõ ràng và cụ thể mục THU_ CHI trên. Xác nhận lần nữa minh bạch tài chính trong thiện nguyện không hề khó. Chỉ là Cúc dồn 1 lúc gần 2 tháng nên hơi chậm trễ. Nhưng cũng phải xong và nhanh chóng", Giang Kim Cúc viết.

Giang Kim Cúc tung xấp sao kê gần 2 tháng hết 2,5 triệu tiền giấy in-4

Kèm với dòng chia sẻ là hình ảnh chụp tập sao kê dày cộp được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người khẳng định để làm viêc thiện lâu dài và được mọi người tín nhiệm thì việc sao kê minh bạch và công khai là việc cần thiết. 

MT
Theo Vietnamnet


Giang Kim Cúc từ thiện

Tin tức mới nhất