Giao hàng 'cục gạch' cho cô giáo, shipper lừa tiền bảo vệ

Gã thanh niên giả làm người giao hàng đến liên hệ với bảo vệ trường để giao 1 gói đồ cho giáo viên, và yêu cầu bảo vệ đưa tiền ứng trước.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về vụ việc một bảo vệ trường THPT ở TP.HCM bị kẻ xấu giả làm shipper giao hàng để lừa tiền. 

Người đăng tải bài viết cho biết, sự việc xảy ra tại một trường THPT trên địa bàn phường 15, quận Gò Vấp. 

Giao hàng cục gạch cho cô giáo, shipper lừa tiền bảo vệ-1
Bên trong gói hàng chỉ có gạch và giấy

Chia sẻ trên Vietnamnet, nam bảo vệ trường xác nhận mình chính là nạn nhân trong vụ việc lừa đảo đang lan truyền trên mạng xã hội. Nam bảo vệ cho biết thời điểm xảy ra vụ việc là vào khoảng 10h30 ngày 30/11. 

Vào thời điểm trên, có một người đến gặp bảo vệ trường tự xưng là nhân viên giao hàng online (không mặc đồng phục của nhân viên giao hàng) yêu cầu giao 1 gói hàng cho cô giáo của trường. 

Khi đó, bảo vệ yêu cầu người này gọi cho cô giáo và người này đã vờ thực hiện cuộc gọi và nói chuyện về việc nhận hàng trước mặt nam bảo vệ. 

Sau khi kết thúc cuộc gọi, người này báo rằng cô giáo nhờ bảo vệ nhận gói hàng và thanh toán trước giúp đến trưa vào trường dạy sẽ trả tiền lại sau. Do thời điểm này đang có học sinh ra về đông, lại nghe người này đọc đúng tên giáo viên trong trường nên nam bảo vệ đã nhận gói hàng và đưa 500 nghìn đồng cho người giao hàng. 

Nhưng khi buổi chiều tới trường dạy học, giáo viên đó cho biết, không đặt hàng của ai. Mở gói hàng ra, người này tá hoả khi bên trong chỉ có 1 miếng gạch men và 1 mảnh bìa thùng carton. 

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/giao-hang-cuc-gach-cho-co-giao-shipper-lua-tien-bao-ve-n-329212.html

shipper lừa đảo