'Giáo viên cũ' nói Hồ Văn Cường được miễn 100% học phí, nhà trường nói sao?

Tin đồn trường Hồ Văn Cường đang theo học miễn phí 100% tiền học xuất hiện ngay sau công bố "đi học cũng tốn nhiều tiền" của quản lý Phi Nhung.

Rộ tin đồn trường Hồ Văn Cường theo học miễn 100% học phí?

Diễm Phạm, quản lý Phi Nhung vừa trả lời báo chí rằng Hồ Văn Cường theo học tại một trường quốc tế nên cũng khá tốn kém. Người này nói chi tiết "2 năm nay Cường không đi hát thì ai nuôi" khiến những ai ủng hộ việc Hồ Văn Cường "ra riêng" càng thêm bức xúc.

Sau bài phỏng vấn quản lý Phi Nhung, trên mạng xã hội lại xuất hiện bình luận đáng chú ý của người tự nhận là giáo viên đứng lớp dạy Hồ Văn Cường.

Người này khẳng định chắc nịch: "Xác nhận cho bạn luôn nhé, mình từng là giáo viên của Cường năm lớp 10, 11. Những ca sĩ như Cường học ở đây đều được miễn phí 100%. 

Vấn đề là Cường phải tham gia các show biểu diễn cho tập đoàn là đơn vị chủ quản của trường. Còn chuyện tiền cát-xê khi biểu diễn ở đây có thể là có, mà đó chắc chắn là sự bàn bạc, thống nhất của bên Phi Nhung nhé".

Giáo viên cũ nói Hồ Văn Cường được miễn 100% học phí, nhà trường nói sao?-1
Bình luận cho rằng Hồ Văn Cường được miễn 100% học phí nhanh chóng thu hút sự chú ý và được viral mạnh mẽ. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin này, dù chưa được kiểm chứng đã lan nhanh hơn "lửa bay trong gió". Nó lập tức là cái cớ để nhiều người tấn công quản lý Phi Nhung trên MXH, cho rằng người này đã nói dối.

Nhiều người đã lục lại những bài post, website của trường Hồ Văn Cường đang theo học để tìm thông tin. Bức ảnh công bố Hồ Văn Cường từng giành được Học bổng tài năng hồi lớp 10 càng làm "phe" này được củng cố lập luận.

Cường có được giảm học phí, nhưng không thể là 100%

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, người tìm hiểu và liên hệ xin học cho Hồ Văn Cường là ca sĩ Phi Nhung, với vai trò là người giám hộ (mẹ nuôi) chứ không phải là ba mẹ.

Vì thế, mọi bước làm việc, thông tin qua lại về việc kết quả học tập, thông tin học phí, học bổng... của Hồ Văn Cường là phía nhà trường làm việc qua ca sĩ Phi Nhung.

Nguổn tin xác nhận, thông tin được miễn phí 100% tiền học như ai đó đang lan truyền trên mạng là hoàn toàn sai sự thật. "Hồ Văn Cường cũng như các học sinh khác ở trường, không có chuyện được miễn học phí 100%. 

Còn cụ thể được miễn bao nhiêu %, phụ huynh phải đóng bao nhiêu tiền cho Cường trong 3 năm học, tôi không thể tiết lộ. Đây là thông tin bảo mật, chỉ có phía Phi Nhung và nhà trường được biết".

Khi phụ huynh nhập học cho con em mình, đặc biệt là giới nghệ sĩ, có những bản thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh về việc học tập cũng như các hoạt động liên quan. 

Nguồn tin này cũng khẳng định, không ai, kể cả giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường được phép cung cấp thông tin chi tiết về một học sinh nào đó cho bên thứ ba khi chưa có sự đồng ý của người giám hộ hay phụ huynh học sinh đó.

Vì thế, "thông tin một người dùng mạng tự nhận mình là giáo viên của Hồ Văn Cường và cho rằng ca sĩ trẻ được miễn 100% học phí là không chính xác, không đáng tin cậy. Trường học đặt mục tiêu giáo dục, bảo vệ học sinh lên hàng đầu, và không được phép can thiệp vào chuyện nội bộ giữa gia đình học sinh".

Học phí trường Hồ Văn Cường, 3 năm hết hơn nửa tỷ

Vậy thì, trong trường hợp một học sinh muốn theo học tại trường của Hồ Văn Cường mà không có học bổng, phụ huynh phải trả bao nhiêu tiền?

Trong vai một phụ huynh đang tìm hiểu trường cho con, chúng tôi đã được cung cấp biểu phí chi tiết.

Giáo viên cũ nói Hồ Văn Cường được miễn 100% học phí, nhà trường nói sao?-2
Bảng học phí tại trường quốc tế Hồ Văn Cường đang theo học, cơ sở TP. HCM.

Có thể thấy, mức học phí áp dụng cho năm học mới 2021 - 2022, khối 10 và 11 là hơn 164 triệu/năm, khối 12 là hơn 193 triệu/năm. Mức này chưa tính xe đưa rước và ở nội trú.

Tức là, tổng chi phí 3 năm học dành cho 1 học sinh ở đây là khoảng gần 522 triệu đồng, nếu không có học bổng. Hồ Văn Cường là học sinh tại đây từ trước, nên số học phí thực tế phải chi trả có thể bằng hoặc thấp hơn, chứ không vượt quá 522 triệu/3 năm học.

Theo Pháp luật bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/giao-vien-cu-noi-ho-van-cuong-duoc-mien-100-hoc-phi-nha-truong-noi-sao-162211406170906646.htm

Phi Nhung Hồ Văn Cường

Tin tức mới nhất