Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lưỡi lợn: 600g
Tỏi: 3 tép tỏi băm nhuyễn
Chuối xanh: 1-2 quả
Khế chua: 1-2 quả
Hành tây: ½ củ
Ớt: 1 quả, băm nhuyễn
Rau răm: 1 ít
Gia vị: 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh chanh cùng với ít muối.
Phần 2: Sơ chế và chế biến nguyên liệu
Bước 1: Lưỡi lợn mua về rửa thật sạch, dùng dấm hoặc rượu trắng để khử mùi hôi, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ phần nước đó đi rồi cho thêm nước vào luộc chín, vớt lưỡi lợn ra để khô.
Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, thái mỏng và ngâm vào âu nước lọc có pha thêm ít muối và vài giọt nước chanh để chuối không bị thâm
Bước 3: Hành tây bóc lớp vỏ rửa sạch rồi thái mỏng. Khê chua rửa sạch thái miếng mỏng rồi trộn với 1 thìa đường. 15 phút sau vớt khế ra vắt bỏ bớt nước đi.
Bước 4: Lưỡi lợn thái mỏng miếng vừa ăn
Bước 5: Pha mắm trộn gỏi: 3 thìa mắm : 5 thìa nước cốt chanh : 3 thìa đường vào bát cùng tỏi, ớt băm nhỏ, khuấy đều (tỷ lệ pha mắm trộn tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé)
Bước 6: Cho hành tây, chuối xanh, khế chua và lưỡi lợn vào âu rồi từ từ rưới phần nước mắm trộn lên cùng ít rau răm thái nhỏ, để khoảng 5 phút sau hỗn hợp ngấm vị là thưởng thức được nhé.
Bước 7: Gắp gỏi lưỡi lợn ra đĩa và thưởng thức vị chua ngọt dịu mát của món gỏi này nhé
Hương Quý
Theo Vietnamnet