Gỏi lưỡi lợn, món nhậu không thể ngon hơn cho các chàng ngày cuối tuần

Gỏi lưỡi lợn là món ăn dễ làm, đơn giản lại không hề tốn tiền... cho các đức lang quân vào ngày cuối tuần nhé!

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lưỡi lợn: 600g
Tỏi: 3 tép tỏi băm nhuyễn
Chuối xanh: 1-2 quả
Khế chua: 1-2 quả
Hành tây: ½ củ
Ớt: 1 quả, băm nhuyễn
Rau răm: 1 ít
Gia vị: 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh chanh cùng với ít muối.

Phần 2: Sơ chế và chế biến nguyên liệu

Bước 1: Lưỡi lợn mua về rửa thật sạch, dùng dấm hoặc rượu trắng để khử mùi hôi, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ phần nước đó đi rồi cho thêm nước vào luộc chín, vớt lưỡi lợn ra để khô.

Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, thái mỏng và ngâm vào âu nước lọc có pha thêm ít muối và vài giọt nước chanh để chuối không bị thâm

Bước 3: Hành tây bóc lớp vỏ rửa sạch rồi thái mỏng. Khê chua rửa sạch thái miếng mỏng rồi trộn với 1 thìa đường. 15 phút sau vớt khế ra vắt bỏ bớt nước đi.

Bước 4: Lưỡi lợn thái mỏng miếng vừa ăn

Bước 5: Pha mắm trộn gỏi: 3 thìa mắm : 5 thìa nước cốt chanh : 3 thìa đường vào bát cùng tỏi, ớt băm nhỏ, khuấy đều (tỷ lệ pha mắm trộn tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé)

Bước 6: Cho hành tây, chuối xanh, khế chua và lưỡi lợn vào âu rồi từ từ rưới phần nước mắm trộn lên cùng ít rau răm thái nhỏ, để khoảng 5 phút sau hỗn hợp ngấm vị là thưởng thức được nhé.

Bước 7: Gắp gỏi lưỡi lợn ra đĩa và thưởng thức vị chua ngọt dịu mát của món gỏi này nhé

Hương Quý
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/goi-luoi-lon-mon-nhau-khong-the-ngon-hon-cho-cac-chang-ngay-cuoi-tuan-n-125863.html

món ngon mỗi ngày nộm gỏi tươi mát sau tết gỏi tươi ngon món ngon

Tin tức mới nhất