Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội có thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Bệnh nhân nữ 30 tuổi, ở huyện Phúc Thọ vừa được CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19. Từ ngày 24-26/7, chị này đi du lịch Đà Nẵng cùng 7 người gia đình.

Sáng 7/8, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo trong cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về Covid-19.

Ông Chung cho biết, bệnh nhân này là nữ, 30 tuổi, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ. Chị này cùng 7 người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 24 đến 27/7. Khi ở Đà Nẵng, bệnh nhân nghỉ tại số nhà 17 Dương Đình Nghệ, đi tắm biển, đi chùa Linh Ứng tại quận Sơn Trà.

Xác nhận trên Thanh Niên sáng nay, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội cũng khẳng định đã xét nghiệm và có kết quả như trên. Hiện CDC Hà Nội đang cùng địa phương tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết, như truy vết tiếp xúc, đưa đi cách ly, phun khử khuẩn.

CDC Hà Nội cũng sẽ sớm công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân để phục vụ việc phòng, chống dịch bệnh. 

Hà Nội có thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19-1
Hà Nội phát hiện thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trịnh Thế Hưng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ, cho biết ca bệnh mới phát hiện từ Đà Nẵng về ngày 27/7, đã cách ly tại nhà.

Ngày 1/8, chị được test nhanh, cho kết quả âm tính.

Ngày 6/8, chị bị sốt nên cơ quan y tế tiếp tục lấy mẫu dịch hầu họng gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội).

Sớm 7/8, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR-RT cho thấy chị này dương tính với Covid-19. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Theo ông Hưng, huyện Phúc Thọ có trên 850 người từ Đà Nẵng về từ 8/7 đến nay. Tất cả đã được test nhanh và đều cho kết quả âm tính, nhưng huyện vẫn khuyến cáo tự cách ly tại nhà 14 ngày. Khu vực bệnh nhân ở được chính quyền lập chốt giám sát, kiểm soát và phun thuốc khử trùng.

Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện việc truy vết, lập danh sách trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân.

Như vậy Hà Nội có 4 bệnh nhân đều từ Đà Nẵng về. Liên quan đến 4 ca này, cơ quan chức năng đã xác định hơn 300 người diện F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19), trên 400 F2 (tiếp xúc với F2). F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, F2 được cách ly tại nhà.

Trước đó "bệnh nhân 714" ở quận Bắc Từ Liêm có kết quả xét nghiệm PCR dương tính sau khi đã làm test nhanh âm tính.

Cũng trong buổi họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho hay, việc xét nghiệm nhanh chỉ có tác dụng sàng lọc với tỷ lệ chính xác 60-75%. Vì thế, thành phố sẽ xét nghiệm bằng PCR cho toàn bộ người về từ Đà Nẵng, ước tính 96.000, từ hôm nay.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Đà Nẵng Hà Nội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất