Hà Nội được vinh danh là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới 2023

Sở Du lịch thành phố cho biết, Hà Nội đã được vinh danh là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới năm 2023 tại lễ trao giải World Travel Awards được tổ chức mới đây tại Dubai, UAE.

Ở lần thứ 2 giành được danh hiệu này, thủ đô của Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng cử viên nổi bật khác như Sydney, Tokyo, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Lisbon.

Giải thưởng ''Điểm đến nghỉ dưỡng thành phố hàng đầu thế giới 2023'' một lần nữa khẳng định tiềm năng và sức hấp dẫn của du lịch Hà Nội.

Hà Nội được vinh danh là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới 2023-1
Hà Nội liên tiếp dành nhiều giải thưởng du lịch thế giới trong năm 2023. Ảnh: Klook

Hà Nội tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, bao gồm 5.922 di tích lịch sử - văn hóa và 1.793 di sản văn hóa phi vật thể như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu, Khu phố cổ - Hồ Hoàn Kiếm, Đền Hai Bà Trưng, Chùa Sóc, chùa Thầy và chùa Tây Phương.

Đây cũng là nơi có số lượng làng nghề lớn nhất cả nước, 1.350 làng nghề, trong đó có những làng nghề nổi tiếng như làng gốm Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc, làng sơn mài Hà Thái và làng thêu Quất Động.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng du lịch địa phương đang được cải thiện một cách toàn diện, chất lượng và chuyên nghiệp. Sở cho biết thành phố cũng đã áp dụng công nghệ thông tin để phát triển du lịch, bao gồm cả việc cung cấp Wi-Fi miễn phí tại các địa điểm tham quan.

Năm nay, Hà Nội có 48 nhà hàng trong số 103 nhà hàng Việt Nam được Michelin Guide bình chọn, trong đó có 3 nhà hàng được cấp 1 sao Michelin.

Vào tháng 10, Thủ đô Hà Nội đã vượt qua Kuala Lumpur, Đài Bắc (Trung Quốc) và Kyoto để được vinh danh là thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á tại 'Giải thưởng Ẩm thực Thế giới' năm nay.

Theo Sở Du lịch, giải thưởng "Điểm đến nghỉ dưỡng thành phố hàng đầu thế giới" mới nhất là một minh chứng khác cho những nỗ lực, thành tựu của ngành du lịch địa phương cũng như chỗ đứng vững chắc của Hà Nội trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ha-noi-duoc-vinh-danh-la-diem-den-nghi-duong-hang-dau-the-gioi-2023-2223490.html

Hà Nội

Tin tức mới nhất