Hà Nội: Lại thêm tàu hỏa trật bánh, vẫn ở ga Yên Viên

Khoảng 4h30 sáng nay, đoàn tàu SP2 chở khách từ Lào Cai về Hà Nội, đến ga Yên Viên (Hà Nội) lại bị trật bánh khiến 2 tòa tàu trật khỏi đường ray.

Điều đáng nói, cũng tại vị trí này, sáng hôm qua đã xảy ra sự cố tương tự với tàu SP2. Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - An toàn (Tổng công ty Đường sắt VN) cho biết,  toa tàu bị trật khỏi đường ray là toa số 13 và 14 của tàu SP2.

Khi sự cố xảy ra, không có hành khách hay nhân viên trên tàu bị thương. Ngay sau đó, ngành đường sắt đã tổ chức chuyển tải khách lên các toa khác để tiếp tục hành trình.

Hà Nội: Lại thêm tàu hỏa trật bánh, vẫn ở ga Yên Viên-1
Sáng nay, tàu tiếp tục bị trật bánh ở ga Yên Viên, đúng vị trí hôm qua.

Đến 6h sáng nay, đoàn tàu đã về tới ga Hà Nội. Sự cố xảy ra đã khiến chậm một số chuyến tàu. Theo ông Chiến, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Hà Nội: Lại thêm tàu hỏa trật bánh, vẫn ở ga Yên Viên-2

Tàu SP2 bị trật bánh tại ga Yên Viên (Hà Nội) sáng 6/8. Ảnh: báo Giao thông

Dự kiến, khoảng 11h hôm nay ngành đường sắt sẽ đưa toa xe bị trật bánh lên đường ray. Khi được hỏi về nguyên nhân liên tiếp trong 2 ngày cùng diễn ra tình trạng tàu trật bánh tại ga Yên Viên, ông Chiến cho biết, hiện ngành đường sắt cũng đang phân tích, tìm nguyên nhân sự cố này.

“Tuy nhiên, bước đầu toàn bộ các yếu tố nghiêng về mặt chuyên môn” ông Chiến nói và cho biết, vị trí tàu trật bánh, mác tàu, hành trình chạy tàu ngày hôm nay trùng với vị trí tàu SP2 trật bánh lật nghiêng ngày hôm qua (6/8).

Theo Vietnamnet


tai nạn tàu hỏa tin tức

Tin tức mới nhất