Hà Nội mưa lớn trong nhiều ngày tới

Miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa vừa, mưa to trong nhiều ngày tới. Do mưa lớn kết hợp với gió mùa đông bắc làm nhiệt độ khu vực này giảm mạnh.

Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương dự báo, miền Bắc ngày 15/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng đêm nay tiếp tục mưa vừa, mưa to. Cùng với gió đông bắc, nhiệt độ toàn miền hạ xuống, trời se lạnh, nhiệt độ thấp nhất chỉ còn 22 độ C.

Hà Nội, mưa, nhiệt độTừ ngày 15-18/9, mưa lớn ở đồng bằng Bắc Bộ.

Thủ đô Hà Nội cũng phổ biến có mưa rào vài nơi vào ban ngày và đêm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26 oC. Hình thái thời tiết này còn phổ biến tại đây trong nhiều ngày tới.

Tương tự, các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất chỉ còn từ 25 - 28 oC.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của đới gió Đông, nên từ đêm nay đến hết ngày 16/9, có mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế. Dự báo khu vực Kon Tum (150-250mm), khu vực Đà Nẵng đến Quảng Ngãi (100-150mm).

Từ ngày 15-18/9, mưa lớn ở các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh (200-300mm).

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng phổ biến mưa, có nơi mưa to.  Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cảnh báo, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió gật mạnh.

Trung tâm này cũng nhấn mạnh, diễn biến mưa dông còn phức tạp, cần theo dõi các bản tin dự báo tiếp theo.

Cảnh báo mưa dông và gió mạnh trên biển: Khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Phú Quý) có gió tây nam mạnh cấp cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất