Hà Nội: Nỗi đau của người vợ có chồng bị bắt do đánh tử vong trộm chó

Mới đây, tại xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội xảy ra vụ kẻ trộm chó bị người dân phát hiện và đánh tử vong.

Trong vụ việc này hai công dân phản kháng lại kẻ trộm chó khiến người này tử vong, sau đó bị công an tạm giữ. Còn nạn nhân và cũng là người đi trộm chó là Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi, ở xã Quang Trung, Phú Xuyên).

Chiều 16/10, chúng tôi đã tìm về hai gia đình anh Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài (hai người dân bắt trộm và đang bị tạm giữ).

"Chồng tôi chỉ tự vệ"

Sau 4 ngày kể từ khi sự việc xảy ra khiến kẻ trộm chó bị tử vong, người dân nơi đây vẫn không thôi bàn tán về sự việc và buồn rầu vì anh Thức và Tài bị tạm giữ trên công an. Biết chúng tôi là PV đang tìm hiểu sự việc, nhiều người dân đều sẵn sàng cung cấp tất cả vì bức xúc nạn trộm cắp từ nhiều năm nay xảy ra thương xuyên, nhưng hầu như đều bất lực bởi tính manh động của kẻ trộm.
 

Hà Nội: Nỗi đau của người vợ có chồng bị bắt do đánh tử vong trộm chó-1
Tuyến đường người dân truy đuổi tên trộm chó.

Theo người dân ở xã Hồng Thái, cả hai đều là người rất hiền lành, vì bức xúc trước tình trạng bị trộm chó nên trong phút nóng giận đã gây ra sự việc đáng tiếc. Được biết, do hoàn cảnh khó khăn, hai người này phải thuê ngoài cánh đồng làm trang trại để chăn nuôi gia súc, gia cầm nên có nuôi chó để trông giữ.

Tại lán trại của gia đình anh Thức, chúng tôi gặp chị Nguyễn thị Xuyến (42 tuổi, vợ anh Thức) đã khóc cạn nước mắt đang ngồi trên chiếc sập làm bằng tre, vẻ mặt như người mất hồn.
 

Hà Nội: Nỗi đau của người vợ có chồng bị bắt do đánh tử vong trộm chó-2
Nơi xảy ra vụ trộm chó bị người dân "hạ gục".

Khi được hỏi về sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 12/10, chị Xuyến cho biết, lúc đó, chị đang bắt vịt dưới ao thì nghe thấy mọi người hô hoán nhưng do mải mê với công việc nên chị không để ý. Khi xong việc đi ra thì thấy rất đông người dân tụ tập xung quanh khu vực cống nước nối hai xã Hồng Thái và Nam Triều.

"Tôi thấy đông người nhưng sợ không dám ra, chỉ đứng đằng xa nhìn, lúc đấy tôi cũng không biết chồng tôi ở đâu, đến khi công an xuống hiện trường mời chồng tôi về trụ sở lấy lời khai, anh ấy nói gì tôi cũng không biết", chị Xuyến kể.
 

Hà Nội: Nỗi đau của người vợ có chồng bị bắt do đánh tử vong trộm chó-3
Chị Xuyến liên tục khóc ngất vì chồng mình chỉ phản kháng lại để bảo vệ bản thân.

Nhắc đến chồng, chị Xuyến lại khóc nấc lên rồi chị liên tục nói chồng là người tốt, chất phác, thật thà, hoàn cảnh khó khăn nên phải ra đây làm trang trại, nào ngờ xảy ra sự việc này.

Chị Xuyến cho biết, chiều ngày 15/10, công an dẫn giải anh Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài về dựng lại hiện trường khiến chị chỉ biết khóc nhìn chồng mà xót xa.

"Chồng tôi về dựng lại hiện trường sau đó công an lại dẫn đi, anh chỉ nói rằng trộm chó đánh anh nên anh phòng thân thôi, không cố ý gì, rồi dặn tôi ở nhà trông nom con cái, công việc, anh ấy cũng chẳng nói được gì nữa. Chồng tôi làm bảo vệ ở khu vực này, hiền lành ngoan ngoãn trong thôn ai cũng quý mến thế mà tai bay vạ gió đến...", người vợ bật khóc.
 

Hà Nội: Nỗi đau của người vợ có chồng bị bắt do đánh tử vong trộm chó-4
Nếu không phản kháng lại thì tên trộm chó sẽ dùng hung khí tấn công lại chồng chị Xuyến.

Nói về hoàn cảnh gia đình của mình, chị Xuyến kể, vợ chồng vốn gặp nhiều khó khăn, cách đây vài năm vợ chồng chị quyết định ra thuê đất làm trang trại chăn nuôi để kiếm tiền nuôi con ăn học.

"Chồng tôi khổ từ nhỏ, đến lúc lấy vợ vẫn khổ, nhưng vì con vợ chồng bảo ban nhau ra đây làm ăn, kinh tế vợ chồng đang lúc gặp nhiều khó khăn giờ lại xảy ra cơ sự này. Mấy hôm nay, thương mẹ con gái tôi cũng ôm cháu ngoại về động viên mẹ", chị Xuyến nói.

Chị Xuyến cũng cho biết thêm, ở đây thường xuyên mất trộm chó và máy bơm, kẻ trộm ngang nhiên lấy nhưng không ai làm được gì nên người dân rất bức xúc.

Nhà chủ tịch xã cũng bị mất trộm chó

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, ông Lê Văn Ấm (Chủ tịch UBND xã Hồng Thái) cho biết, địa phương này rất bức xúc về tện nạn câu trộm chó, đây là nghề của bộ phận nhỏ, do vậy khâu an ninh trật tự trên địa bàn người dân có nhiều ý kiến.

"Trộm chó rất manh động, nhiều lần người dân phát hiện trộm chó nhưng họ thường dùng súng bắn điện, ớt bột hay dao… nên không ai dám làm gì. Bản thân gia đình tôi cũng bị mất chó nhiều lần nhưng cũng không bắt đươc kẻ trộm nên tôi hiểu cảm giác của nhân dân khi vật nuôi bị mất trộm", ông Ấm nói.
 

Hà Nội: Nỗi đau của người vợ có chồng bị bắt do đánh tử vong trộm chó-5
Địa phương rất bức xúc nạn trộm chó.

Nhận xét về anh Thức và anh Tài người địa phương, ông Ấm cho hay, cả hai đều làm ruộng, gia đình khó khăn. Anh Thức lại đang làm thủy nông bảo vệ đồng điền của xã khi nghe thấy kẻ trộm chó liền truy hô và đuổi theo đối tượng.

Theo vị Chủ tịch xã, khi mất trộm chó thì các anh này phải truy đuổi, lúc đuổi nghi can trộm chó dùng hung khí đánh lại nên bức xúc dẫn đến sự việc trên.

 "Đây là sự việc đáng tiếc không ai mong muốn xảy ra, cả anh Tài và anh Thức đều là công dân tốt, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo pháp luật", ông Ấm cho hay.

Theo Thời Đại


cẩu tặc trộm chó

Tin tức mới nhất