Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 về từ TP.HCM, từng đi nhiều nơi

Ca nghi mắc COVID-19 ở phường Cửa Nam có lịch trình di chuyển đi nhiều nơi ở Hà Nội, từng đi làm tóc, làm móng.

Chiều 16/10, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết chính quyền địa phương đang truy vết những người tiếp xúc gần với 1 trường hợp về từ TP.HCM test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đang xét nghiệm PCR khẳng định.

Hà Nội thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 về từ TP.HCM, từng đi nhiều nơi-1
Rào chắn cứng đã được dựng ngay đầu ngõ Đình Ngang và Cửa Nam.

Lãnh đạo UBND phường Đình Ngang cho biết, trước khi test dương tính với Covid-19, người này đến nhà bạn ở số 8 Đình Ngang, phường Cửa Nam chơi, sau đó lại di chuyển đi nhiều nơi khác trên địa bàn thành phố.

“Trường hợp này còn đi làm tóc, làm móng. Hiện chúng tôi đang báo cáo lên UBND quận Hoàn Kiếm, truy vết những người liên quan và chờ kết quả xét nghiệm PCR khẳng định của CDC Hà Nội”, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam nói với VTC.

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng lập tức dựng rào, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang giao với đường Nguyễn Thái Học và Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), chốt cứng căn nhà số 8.

Người dân khu vực cho biết sáng nay đã được lấy mẫu sàng lọc Covid-19, không đi khỏi nơi cư trú, chờ kết quả xét nghiệm. Những người sống cùng nhà với ca nghi ngờ đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, trong sáng nay Hà Nội cũng ghi nhận người đàn ông 39 tuổi về từ Vũng Tàu test nhanh dương tính, sống tại chung cư trên đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai. Cơ quan chức năng đã tạm phong toả 1 toà chung cư hơn 1.000 dân, xét nghiệm sàng lọc và yêu cầu cư dân tạm thời không rời khỏi toà nhà.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất