Hà Nội: Tranh cãi quán lẩu 'cân từng cọng rau thừa' của khách để tính tiền
Một quán lẩu buffet ở Hà Nội gây tranh cãi khi dùng cân "cân đến cọng rau cuối cùng" của khách. Nhóm khách 12 người bức xúc phải trả thêm 150.000 đồng vì bỏ thừa… 300gr thức ăn.
Mới đây, thực khách A.T chia sẻ bài viết lên các hội nhóm ẩm thực về việc quán lẩu ở Nguyên Hồng (Đống Đa, Hà Nội) dùng cân "cân đến từng cọng rau của khách" sau khi ăn buffet lẩu.
Cụ thể, tối 14/10, A.T và nhóm bạn tổng 12 người gọi 12 suất lẩu buffet giá 189.000 đồng/người, thêm buffet đồ uống 49.000 đồng/người, cộng cả thuế tổng mỗi người trả 262.000 đồng.
Khoảng 22h, nhóm chuẩn bị thanh toán thì nhân viên báo lại đồ ăn thừa nhiều, phải cân lại. Sau đó nhân viên mang ra một chiếc cân tiểu ly, gạt toàn bộ đồ ăn thừa vào một thau nhựa, cho lên cân.
"Bọn tôi thừa tổng cộng 300gr thức ăn, cho 12 người, tức là mỗi người thừa khoảng 25gr. Hiểu đơn giản trọng lượng tương đương khoảng một cục tẩy nhỏ", A.T kể.
Theo lời A.T, trong 300gr thức ăn này có 2 đĩa tokbokki đã nguội "không ăn được nên phải bỏ lại" và vài cọng rau thả lẩu còn thừa. Vị khách cho biết, cô thường xuyên đi ăn buffet lẩu nướng ở Hà Nội nhưng đây là lần đầu tiên cô và cả nhóm gặp trường hợp quán cân đến từng cọng rau, săm soi từng miếng ăn nhỏ như vậy.
Trong ảnh là nhân viên quán (bên phải) đang cân đồ (Ảnh: A.T).
"Nếu tôi đi 2 người mà bỏ lại 300gr thì tôi sẽ nghĩ lại, nhưng tận 12 người mà quán vẫn soi và mang cân ra cân lại thì phải xem trường hợp này quán có cố tình để trục lợi hay không?", vị khách bức xúc.
Lúc đó khá muộn và một số người trong nhóm ngại làm lớn chuyện nên đã đồng ý trả thêm chi phí 150.000 đồng, đền bù tiền đồ ăn thừa. A.T cho biết, đây không phải số tiền lớn nhưng cách làm của quán khiến thực khách ức chế.
Bài viết của A.T chia sẻ trên mạng xã hội nhận được lượng tương tác, với nhiều ý kiến trái chiều, gây tranh cãi. Một số người cho rằng, quán đã quy định ngay từ đầu về việc đồ ăn thừa sẽ phạt tiền thì thực khách nên chấp thuận.
Bên cạnh đó, chi phí 150.000 đồng chia cho 12 người cũng không phải số tiền lớn.
Tuy nhiên, một số khác nhận định việc cân từng lạng đồ ăn thừa như vậy quá tiểu tiết. "Khó có thực khách nào ăn hàng, nhất là ăn buffet mà lại không thừa một chút đồ ăn nào. Kể cả có là quy định của quán thì cách làm này cũng là quá cứng nhắc", tài khoản Nguyên Vũ bình luận.
Theo tìm hiểu, quán lẩu trên thuộc thương hiệu Lẩu Phan. Ngày 16/10, liên hệ với đại diện chuỗi nhà hàng này, vị đại diện cho biết đã nhận được thông tin về sự việc và liên hệ với khách hàng để trao đổi trực tiếp.
Tuy nhiên, đại diện Lẩu Phan chia sẻ thêm, 300gr thức ăn thừa đã cân là chỉ của 1 bàn (khoảng 6 khách), bàn còn lại nhân viên chưa cân.
Mỗi gói buffet Lẩu Phan thường bao gồm 50-70 món, để tránh thực khách lãng phí đồ ăn hoặc cố tình gọi nhiều đồ mà không ăn hết, nhà hàng đã đưa ra quy định về việc mỗi bàn nếu ăn thừa 100gr sẽ bị phạt.
"Thực tế, quy định đưa ra nhưng nhiều năm nay chúng tôi cũng chưa có trường hợp nào như sự việc trên. Quản lý ở cơ sở Nguyên Hồng là nhân viên mới, có lẽ hơi thiếu linh hoạt trong việc xử lý tình huống để gây ra những trải nghiệm không tốt cho khách hàng", đại diện Lẩu Phan nói.
Theo Dân trí
-
5 giờ trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
6 giờ trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
9 giờ trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
10 giờ trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
10 giờ trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
13 giờ trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
14 giờ trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
15 giờ trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
16 giờ trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
19 giờ trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcVẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của loài vịt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nuôi chúng làm thú cưng, có chú vịt thậm chí còn trở thành "idol" mạng.
-
1 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
1 ngày trướcNhằm phục vụ cho ngành du lịch ngày càng tăng trưởng, nhiều vườn dâu ở Lâm Đồng còn mang cả những giống dâu nước ngoài về để chăm bón.
-
1 ngày trướcCó hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcQuả khế không phải là loại trái cây đắt tiền nhưng mang đến nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nhất là tim mạch.
-
1 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
2 ngày trướcLoại nước này được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích tuyệt vời của nó đem lại.
-
2 ngày trướcCố đô Huế, phố cổ Hội An, cao nguyên Mộc Châu, ... là những lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch vào mùa mưa.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-