Chủ đề
hải sản
Tôm quỷ đỏ có gì đặc biệt mà giá gần 5 triệu đồng/kg
Được mệnh danh là một trong các loài tôm đắt nhất thế giới, tôm quỷ đỏ đang đổ bộ thị trường Việt dịp Tết Ất Tỵ với giá 4,7 triệu đồng/kg.
Chợ hải sản Tết: Chỉ 1 con sò bơ giá lên tới 500.000 đồng
Sò là loại hải sản vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Thế nhưng, ở chợ hải sản Tết Ất Tỵ, 1 con sò bơ Mỹ được rao bán với giá lên tới 500.000 đồng.
Cá nhỏ xíu có tên rất lạ được thực khách tìm mua dù giá đắt
Vùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
22 triệu người đã con mắt với bàn tiệc hải sản chất đầy, xem xong tất cả đều thốt lên cùng 1 câu
Rất nhiều cư dân mạng đều chung 1 ý kiến khi chứng kiến bàn tiệc này.
Loại có thể ăn sống mà ít người Việt Nam biết, 1 đĩa bé tí mà giá gần 2 triệu đồng
Dù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
3 mối nguy tiềm ẩn khi ăn tôm
Khi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
Cá đặc sản có tên lạ nhiều người thích mê vì hương vị đặc biệt
Loài cá này có tên lạ nhưng là đặc sản ở vùng biển Bình Định tới Phan Thiết, thịt thơm ngon hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích mê giá bán tới 220.000 đồng/kg.
Loại cua 'quý tộc' của Trung Quốc trở thành món ăn bình dân tại Việt Nam
Từ mức giá tới 4 triệu đồng/kg, cua lông Thượng Hải bán tại thị trường chỉ còn chưa tới 1 triệu đồng
Món ăn của giới nhà giàu Thượng Hải, ở Việt Nam có giá 'bình dân'
Được coi là món ăn thượng hạng của giới nhà giàu ở Trung Quốc nhưng loại cua này đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, giá chỉ vài trăm nghìn đồng/kg.
Loại cá tên rất lạ, thịt ngon giá đến 400.000 đồng/kg
Loài cá này là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, mấy năm nay được bán trên chợ mạng với giá 400.000 đồng/kg.
Ăn ngao xào tại nhà hàng hải sản, người đàn ông phát hiện viên ngọc hiếm
Người đàn ông tình cờ phát hiện viên ngọc màu tím hiếm thấy khi ăn món ngao tại một nhà hàng hải sản.
Ba không khi ăn hải sản
Để tránh nguy cơ mắc hoặc làm bệnh gout trầm trọng hơn, mọi người không nên dùng nhiều hải sản cùng lúc với bia.
Hải sản ‘quý tộc’ đua nhau đổ bộ chợ, có loại giá rẻ như rau
Chưa bao giờ các loại hải sản “quý tộc” lại đổ bộ chợ nhiều như thời điểm này, trong đó có mặt hàng giá còn rẻ như rau.
Luộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh?
Luộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
Cách làm tôm chua ngon chuẩn vị đơn giản
Mắm tôm chua ngọt là một đặc sản của xứ Huế được rất nhiều người yêu thích có thể ăn cùng với cơm nóng, dùng để chấm thịt luộc.
Con cá nặng 78kg giá gần 1 tỷ đồng, vẫn có đại gia quyết xuống tiền mua
Con cá có trọng lượng "khủng" đã bị xẻ thịt để phục vụ cho các thực khách sau khi kết thúc buổi đấu giá.
Mẹo luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ
Để luộc tôm ngon, dễ bóc vỏ mà không tanh, ngoài chọn tôm tươi, bạn cần biết những mẹo nhỏ trong chế biến, để có thành phẩm là đĩa tôm hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.
6 loại cá 'ngậm' đầy thuỷ ngân, rẻ đến mấy cũng chớ nên mua
Cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng có những loại cá "ngậm" nhiều thủy ngân, không nên tham rẻ mà mua về kẻo rước bệnh.
Con cá giá 7,1 tỷ đồng, vẫn có đại gia quyết xuống tiền mua
Một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương khổng lồ nặng 405 kg đã được bán với giá 36,45 triệu yen tại chợ cá Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản.
Có nhất thiết loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Nhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất