Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại

Tờ tin tức Daily Mail (Anh) đã điểm lại những diễn viên đóng cặp với nhau có khoảng cách tuổi tác lớn nhất từng thấy.

Mới đây, cảnh "nóng" trên màn ảnh giữa nữ diễn viên Jenna Ortega (21 tuổi) và nam diễn viên Martin Freeman (52 tuổi) gây tranh cãi đối với công chúng. Một bộ phận người xem cảm thấy khó chấp nhận khoảng cách tuổi tác giữa hai diễn viên chính đóng cặp với nhau trong phim điện ảnh Miller's Girl, Freeman hơn Ortega tới 31 tuổi.

Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại-1
Nữ diễn viên Jenna Ortega (21 tuổi) và nam diễn viên Martin Freeman (52 tuổi) trong phim "Miller's Girl".

Dù vậy, khoảng cách tuổi tác giữa hai diễn viên đóng cặp với nhau lên tới vài thập kỷ không phải điều hiếm gặp trong giới làm phim. Tờ tin tức Daily Mail (Anh) đã điểm lại những diễn viên đóng cặp với nhau có khoảng cách tuổi tác lớn nhất từng thấy.

Đứng đầu danh sách mà Daily Mail đưa ra là nam diễn viên người Anh Michael Caine và nữ diễn viên người Việt Nam Đỗ Thị Hải Yến trong phim The Quiet American (Người Mỹ trầm lặng - 2002).

Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại-2
"The Quiet American" (2002): Michael Caine hơn Đỗ Thị Hải Yến 49 tuổi.

Vai diễn của nam diễn viên Michael Caine trong phim The Quiet American (Người Mỹ trầm lặng - 2002) nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Ông nhận được đề cử Oscar dành cho Nam chính xuất sắc với vai diễn nhà báo Thomas Fowler trong Người Mỹ trầm lặng. Đây là đề cử Oscar thứ 6, cũng là đề cử Oscar cuối cùng trong sự nghiệp của Michael Caine.

Trong phim, tài tử Michael Caine diễn xuất bên nam diễn viên Brendan Fraser. Nhân vật của cả hai nam diễn viên đều dành tình cảm cho Phương (vai diễn của Hải Yến). Trong đó, nhân vật của Brendan Fraser là người đến sau, Phương trước đó đã gắn bó với nhà báo Thomas Fowler. Khi đóng bộ phim này, tài tử Michael Caine 69 tuổi, nữ diễn viên Hải Yến đang ở tuổi 20.

Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại-3
"Poison Ivy" (1992): Tom Skerritt hơn Drew Barrymore 42 tuổi.

Trong bộ phim tâm lý giật gân Poison Ivy, nữ diễn viên Barrymore vào vai một cô gái tuổi teen lên kế hoạch quyến rũ... cha của bạn. Vai nam chính do nam diễn viên Tom Skerritt đảm nhận. Khi đóng phim này, Skerritt đang ở tuổi 59, Barrymore 17 tuổi. Mối quan hệ trong bộ phim được khắc họa như một sự lệch lạc về tâm lý và lối sống.

Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại-4
"Entrapment" (1999): Sean Connery hơn Catherine Zeta-Jones 39 tuổi.

Khi tham gia bộ phim Entrapment (Gài bẫy - 1999), tài tử Sean Connery đã ở tuổi 68, bạn diễn của ông - nữ diễn viên Catherine Zeta-Jones - mới 29 tuổi. Tài tử người Scotland vào vai một kẻ trộm tác phẩm nghệ thuật xuyên quốc gia, trong khi đó, nữ diễn viên đến từ xứ Wales vào vai một chuyên viên điều tra làm việc cho một công ty bảo hiểm.

Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại-5
"Lost In Translation" (2003): Bill Murray hơn Scarlett Johansson 34 tuổi.

Hai nhân vật do tài tử Bill Murray và nữ diễn viên Scarlett Johansson đảm nhận trong Lost In Translation (Lạc lối ở Tokyo - 2003) không thực sự có một mối quan hệ tình cảm. Họ không có động thái thân mật nào. Nhưng sợi dây gắn kết đã hình thành giữa hai nhân vật - một nam diễn viên hết thời và một phụ nữ trẻ vừa tốt nghiệp Đại học.

Người phụ nữ trẻ đang rất hoang mang khi cô bị người chồng của mình - một nhiếp ảnh gia - thờ ơ, lạnh nhạt và gần như bỏ rơi. Hai con người xa lạ và đang cùng cô đơn tình cờ gặp nhau, xích lại gần nhau.

Diễn xuất của Bill Murray và Scarlett Johansson trong phim được đánh giá rất cao, bởi dù hai nhân vật không hề có động thái thân mật nào, nhưng sợi dây tình cảm gắn kết giữa họ là điều mà người xem có thể cảm nhận được. Khi đóng bộ phim này, tài tử Murray đang ở tuổi 52, còn Johansson mới 18 tuổi.

Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại-6
"Something's Gotta Give" (2003): Jack Nicholson hơn Amanda Peet 34 tuổi.

Trong Something's Gotta Give (Điều chia sẻ ngọt ngào - 2003), tài tử Jack Nicholson vào vai ông chủ một hãng thu âm, ông đặt ra một quy tắc trong chuyện hẹn hò, đó là chỉ qua lại với những phụ nữ trẻ hơn mình nhiều tuổi.

Thoạt tiên, Jack Nicholson đóng cặp với Amanda Peet, nữ diễn viên kém ông 34 tuổi. Về sau, nhân vật của Nicholson bị lên cơn đau tim trong một cuộc "yêu" với người tình trẻ và quyết định sẽ sống khác đi, sống đúng với tuổi của mình.

Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại-7
"A Perfect Murder" (1998): Michael Douglas hơn Gwyneth Paltrow 28 tuổi.

Khi đóng A Perfect Murder (Vụ mưu sát hoàn hảo - 1998), Michael Douglas đang ở tuổi 54, tài tử vào vai một doanh nhân có người vợ trẻ hơn nhiều tuổi. Nữ diễn viên đóng cặp với Douglas - Gwyneth Paltrow - mới 26 tuổi khi tham gia bộ phim này. Chuyện phim xoay quanh việc người vợ trẻ lừa dối người chồng doanh nhân, khiến người chồng quyết định thực hiện một kế hoạch trả thù tàn nhẫn.

Hải Yến và cuộc tình điện ảnh với tài tử hơn 49 tuổi bất ngờ được nhắc lại-8
"Last Tango In Paris" (1972): Marlon Brando hơn Maria Schneider 27 tuổi.

Last Tango In Paris (Bản tango cuối cùng ở Paris - 1972) là một bộ phim gây tranh cãi. Phim có nhiều cảnh "nóng", trong đó, tài tử Brando vào vai một người đàn ông góa vợ có mối quan hệ tình cảm với một cô gái trẻ mà ông không hề biết tên. Họ gặp nhau khi hai người đang cùng ghé thăm một căn hộ và muốn thuê căn hộ ấy.

Khoảng cách tuổi tác giữa hai diễn viên chính trong phim là một điều gây tranh cãi. Bên cạnh đó, phim còn có một cảnh "nóng" được thực hiện theo kiểu "phát sinh". Đạo diễn và nam chính đặt nữ diễn viên Maria Schneider vào "thế đã rồi", khiến cô bị bàng hoàng, khủng hoảng khi phải thực hiện phân cảnh nhạy cảm.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/hai-yen-va-cuoc-tinh-dien-anh-voi-tai-tu-hon-49-tuoi-bat-ngo-duoc-nhac-lai-20240219152240261.htm

Đỗ Thị Hải Yến

Tin tức mới nhất