Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù giam vì tội hiếp dâm

Với bản án 23 năm tù giam cho tội danh quấy rối tình dục, hiếp dâm, có thể Harvey Weinstein sẽ trải qua phần cuối cuộc đời mình sau song sắt.

Trong phiên tòa diễn ra ngày 11/3 (theo giờ địa phương) tại Tòa án New York, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã bị kết án 23 năm tù giam với 2 tội danh: quấy rối tình dục và cưỡng hiếp. 

Bồi thẩm đoàn nhận định, mức phạt này là thích đáng để răn đe, làm gương cho những kẻ có ý định xâm hại phụ nữ.

Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù giam vì tội hiếp dâm-1
Harvey Weinstein.

Theo đó, nhà sản xuất phim và đồng sáng lập công ty giải trí Miramax, được mệnh danh là "ông trùm điện ảnh" Harvey Weinstein bị phán 20 năm cho tội quấy rối tình dục và 3 năm cho cưỡng hiếp cấp độ 3. Sau khi ra tù, ông sẽ bị giám sát trong vòng 5 năm nữa.

Harvey Weinstein năm nay đã 67 tuổi và sức khỏe khá yếu. Rất có thể, ông sẽ giành khoảng thời gian còn lại của cuộc đời mình phía sau song sắt. 

Có mặt tại phiên tòa trên xe lăn, ông Harvey Weinstein không hối hận về những gì mình đã làm. Ông nói rằng đây không phải cưỡng hiếp hay quấy rối tình dục mà mối quan hệ đã được sự đồng thuận từ 2 bên.

Trước đó, mức án phạt được đưa ra cho Harvey Weinstein là 5 năm. Tuy nhiên sau những phiên tòa với bằng chứng từ các luật sư, bồi thẩm đoàn đã quyết định đưa ra mức phạt nặng. 

Công tố viên Burke cho biết: "Mặc dù đây là bản án đầu tiên nhưng không có nghĩa Harvey Weinstein phạm tội lần đầu. Có nhiều bằng chứng về những vụ tấn công tình dục khác nhau, dẫn đến mức phạt tăng nặng". 

Các nạn nhân của Harvey Weinstein đã ôm nhau khóc tại phiên tòa sau khi nghe bản án./.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/van-hoa/nghe-si/harvey-weinstein-bi-ket-an-23-nam-tu-giam-vi-toi-hiep-dam-1020799.vov

Harvey Weinstein tấn công tình dục Hiếp dâm

Tin tức mới nhất