Hay cười, cô gái bị bạn trai mắng 'cười như đười ươi'

Em vô duyên với anh được nhưng với người khác thì không, mất mặt anh. Kiểu đi với em như kiểu đi với 1 đứa điên, thần kinh không ổn định ấy. Lúc nào cũng cười, hở ra là cười! Anh ko thích em cười như vậy. Bạn anh cũng bảo em như đười ươi vậy.

Có trăm ngàn lý do để yêu nhau thì cũng có ngần ấy lý do để chia tay. Nhưng cô gái trong tâm sự sau bị người yêu bỏ chỉ vì... quá hay cười. Câu chuyện của cô gái được đăng trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ mới đăng tải được 4 tiếng nhưng bài viết này có tới hơn 14.000 lượt like, 822 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận.

Nguyên văn lời chia sẻ như sau:

"Cười vô duyên???

Tự dưng đang cười, anh người yêu cấu vào đùi rồi quay sang nói

- Em cười bé thôi, tí ra kia anh bảo.

1 lúc sau anh dắt mình ra 1 góc

- Anh đã bảo rồi, bao lần rồi, em cười bé thôi, em cười như đàn ông vậy.

- Ơ thế buồn cười ko đc cười à.

- Con gái phải dịu dàng duyên dáng 1 chút, cười gì như kiểu bị điên ấy. Vô duyên lắm em.

- Thì sao ạ?

- Em vô duyên với anh được nhưng với người khác thì không, mất mặt anh. Kiểu đi với em như kiểu đi với 1 đứa điên, thần kinh không ổn định ấy. Lúc nào cũng cười, hở ra là cười! Anh ko thích em cười như vậy. Bạn anh cũng bảo em như đười ươi vậy.

- Anh cảm thấy ko thích thì thôi, em ko cười với anh nữa ok? Hay thôi ko thích em nữa.

- Tuỳ em.

Mình bỏ về và đến giờ đã 2 tuần, mình nhớ từng câu từng chữ hôm ấy nói chuyện sau chúng mình không nói chuyện với nhau, nghe bạn bè anh cũng đang để ý đến 1 cô gái khác có phần lạnh lùng. Mình chưa hỏi nhưng chắc mình chia tay rồi. Thế đấy, hay cười cũng bị phê bình. Hay chỉ là lý do chia tay thôi mọi người nhỉ...

Vậy mà lúc nào cũng “hãy yêu 1 cô gái hay cười”.

Tuy nhiên, rất nhiều bình luận cho rằng, cười cũng phải biết đúng nơi đúng chỗ và đúng cách thì mới nên cười. Bạn Huyền Nguyễn lên tiếng: "Đáng, con gái con lứa cười xa xả vào mặt người khác như thế nó nói vậy còn nhẹ đấy, gặp bà bà chửi vào mặt. Không giữ ý tứ cho mình thì cũng phải giữ thể diện cho người đi chung chứ."

Bạn Nông Luyến nhẹ nhàng hơn: "Cười k phải là xấu, nhưng phải biết nơi biết chỗ. Biết ý, biết tứ. Người ta đang có chuyện buồn mà mình cười ha hả. Người ta đang có tang mà cứ nhe răng ra. Thì anh Cường anh lại cho tỏi ngập mồm."

Bạn Trần T H Hạnh thì thông cảm: "Tớ hiểu cảm giác của 1 đứa cười to, đứa cười thì thoải mái, đứa không quen nó nhìn mình như sinh vật lạ. Nhưng cười mà mím môi tím mặt cười thì cười làm cái gì? Có điều hãy cười đúng lúc đúng chỗ."

Hay cười là tốt nhưng cười ra sao, cười lúc nào cũng cần phải học hỏi và tiết chế. Hy vọng đây sẽ là bài học cho cô gái trẻ.

Theo Khám phá


chia tay người yêu người yêu Tình yêu