Hãy yêu em với muôn nghìn cách, đừng để tình yêu lỗi thời làm chia tách hai ta

Chúng ta yêu nhau theo cách riêng của mình, như một style riêng mà chẳng ai giống được.

Taylor Swift cũng đã từng viết bài “Style” để nói như vậy. “Chúng ta như phong cách thời trang không bao giờ lỗi thời.” Đó là một cách nói rất duyên để khiến người khác hiểu rằng, tình yêu cũng như thời trang, sẽ đến một ngày thay đổi. Nhưng nếu chúng ta biết cách, nó sẽ trở thành một phong cách riêng của chúng ta, không lặp lại, và cũng không bao giờ kết thúc.

Hãy yêu em với muôn nghìn cách, đừng để tình yêu lỗi thời làm chia tách hai ta-1

Khoa học đã chứng minh rằng hooc-môn Hạnh phúc sẽ giảm dần đi theo thời gian. Ngay cả các cặp đôi mới cưới, cảm xúc mãnh liệt cũng sẽ giảm mạnh chỉ ngay sau khi họ làm lễ kết hôn. Những lời nói yêu thương, bay bổng sẽ không còn khiến chúng ta hạnh phúc như trước kia nữa. Những chiếc hôn cũng khiến chúng ta cảm thấy nó thật thừa thãi.

Chúng ta không còn hồi hộp khi nhìn vào mắt nhau, chúng ta không còn thấy đối phương quyến rũ, tuyệt vời. Song, khi chúng ta xem phim hay nhìn vào bất cứ cặp đôi nào đang hạnh phúc thì lại mơ ước. Và chúng ta tự hỏi, tại sao mình và người ấy không còn được như xưa?

Một lý giải hết sức đơn giản cho điều này, đó là tình yêu của bạn đã lỗi thời rồi! Bất cứ việc gì xảy ra quá nhiều đều sẽ tạo cho bạn một cảm giác quen thuộc và dần dà không còn bị kích thích bởi nó. Từ lời nói cho đến những hành động yêu thương.

Nếu ta cứ nói đi nói lại với người ấy rằng: “Em yêu anh” hay “anh yêu em”, nếu ngày nào chúng ta cũng nhìn thấy họ, dùng bữa tối với họ, và ôm họ thì điều ấy không có gì xấu, nhưng nó sẽ khiến ta quên dần đi cảm giác xúc động khi thấy người mình yêu làm một điều gì đó đặc biệt cho mình.

Hãy yêu em với muôn nghìn cách, đừng để tình yêu lỗi thời làm chia tách hai ta-2

Vậy nên chúng ta phải đổi mới cách yêu. Luôn luôn đổi mới. Tức nghĩa là không cần đợi nó trở nên lỗi thời, mà phải khiến nó trở nên riêng biệt ngay khi mới bắt đầu. Chúng ta yêu nhau theo cách riêng của mình, như một style riêng mà chẳng ai giống được. Loài người luôn yêu nhau theo những cách vốn dĩ, và rồi họ chán nhau.

Từ việc chán nản, họ cảm thấy mình không còn hợp với đối phương nữa, rồi họ kiếm một style tình yêu khác hợp với mình.

Nếu chúng ta đang sống ở thời hiện đại, thì hãy thử yêu nhau theo cách cổ xưa. Từ cách xưng hô cho đến việc họ dùng những cử chỉ yêu nhau như thế nào. Gần hơn nữa, là thử yêu nhau bằng cách im lặng và chỉ dùng hành động. Nó sẽ khiến cho đối phương cảm thấy hứng thú và dần bị thu hút vào những trò của bạn.

Hôm nay chúng ta nói lời yêu này, ngày mai chúng ta nói một lời yêu khác… Có muôn vàn cách để yêu nhau mà không khiến bản thân cảm thấy nhàm chán.

Nhưng hơn hết, đó là chúng ta phải yêu nhau, và chấp nhận thay đổi mọi thứ về nhau. Tình yêu là cho đi và nhận lại, nên chúng ta không thể yêu nhau một cách thụ động được. Luôn luôn tìm hiểu tâm tư của mình, của người yêu và của chính mối quan hệ này, chúng ta sẽ biết được mình cần phải làm gì.

Có một lời đã cũ mà tôi muốn nhắc lại, đó là: “Yêu là một chuyến du ngoạn trong tâm hồn nhau.” Ta cần phải chuẩn bị hành trang để có một chuyến phiêu lưu lý thú và chẳng thể nào quên được.

Ngay khi tình yêu vừa nở rộ cũng là lúc nó sẽ lụi. Hãy ở bên nhau mỗi ngày, cân bằng giữa tâm sự dành cho công việc và trạng thái tình cảm. Có một mâu thuẫn rất hay gặp ở các cặp đôi đó chính là dùng áp lực công việc để gây áp lực cho người mình yêu. Đó cũng là một thứ đã lỗi thời và cần thay đổi. Nếu không thể thay đổi, thì tình yêu sẽ trở thành một cái gì đó gây áp lực còn lớn hơn hai điều kia cộng lại.

Điều khiến cho một người trở nên đặc biệt đó là phong thái, cách ăn mặc, cách nói chuyện của họ. Vậy thì hãy khiến tình yêu của mình cũng có một màu sắc riêng. Tạo ra những điều khiến nhau bất ngờ, không nói trước kế hoạch, không lặp lại những điều đã làm… Rồi bạn sẽ thấy bản thân muốn du ngoạn mãi trong hành trình này

Theo Khám Phá


Tình yêu

Tin tức mới nhất