Hé lộ ca sĩ giàu nhất Kpop khiến BTS, Blackpink cũng phải “dè chừng”

Mới đây, dân mạng Hàn Quốc được phen bất ngờ khi thông tin nghệ sĩ giàu nhất Hàn Quốc được tiết lộ. Theo đó, người này là cái tên không mấy thịnh hành trên các bảng xếp hạng.

Theo báo cáo kinh doanh năm 2023 của JYP Entertainment, Park Jin Young (tên khác: J.Y. Park, JYP) sở hữu 5.402.311 cổ phiếu của JYP.

Tính đến ngày 3/4, giá trị tài sản ước tính của anh là 385,2 tỉ won (286 triệu USD). Với lượng cổ phiếu ấn tượng, Park Jin Young hiện đứng đầu trong số những ca sĩ giàu có nhất Hàn Quốc.

Sinh năm 1971, Park Jin Young hoạt động chăm chỉ với tư cách là ca - nhạc sĩ, kể từ khi ra mắt vào năm 1992.

Anh nổi tiếng là một trong những nhà sản xuất giỏi nhất Hàn Quốc, từng phát hiện và thành lập các nhóm nhạc như g.o.d, 2PM, Wonder Girls, Miss A, TWICE và ITZY.

Park Jin Young cũng đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu bản quyền trong nước từ năm 2012 đến năm 2014.

Hé lộ ca sĩ giàu nhất Kpop khiến BTS, Blackpink cũng phải dè chừng”-1
Park Jin Young hoạt động chăm chỉ với tư cách là ca - nhạc sĩ, kể từ khi ra mắt vào năm 1992.

Bên cạnh đó, năm 1997, Park Jin Young còn thành lập công ty giải trí JYP Entertainment. Công ty đã liên tiếp cho "ra lò" những lứa nghệ sĩ đình đám, đưa Park Jin Young trở thành "ông trùm" sừng sỏ của làng giải trí Hàn Quốc.

Trong đó, nhóm nhạc đầu tiên của JYP Entertainment là G.O.D ra mắt năm 1995 đã trở thành những người mở đường cho nền văn hóa thần tượng của Hàn Quốc, liên tiếp lập những kỷ lục về số lượng bán đĩa.

Với 1 triệu 800 nghìn bản cho một bài hát được bán ra của G.O.D là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu suốt nhiều năm, ghi tên mình vào danh sách vàng tiêu thụ album, thuộc top những nghệ sĩ nam có doanh thu cao nhất của mọi thời đại.

Tới năm 2002, công ty tiếp tục cho ra mắt Bi Rain – chàng "hoàng tử một mí" nổi danh khắp châu Á.

Ngoài vai trò là chủ tịch đương nhiệm của JYP, Park Jin Young hiện tại còn hoạt động dưới vai trò là một ca sĩ, diễn viên, vũ công, nhà soạn nhạc và sản xuất âm nhạc.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-ca-si-giau-nhat-kpop-khien-bts-blackpink-cung-phai-de-chung-a657799.html

Park Jin Young JYP Entertainment

Tin tức mới nhất