Hé lộ lý do nam sinh lớp 11 Hà Nội tử vong khi đi dã ngoại

Trong thời gian nghỉ trưa, nhóm học sinh bao gồm cả nạn nhân đã tự ý đi tắm suối rồi xảy ra sự việc đáng tiếc.

Ngày 12/2, VietNamNet đưa tin, đại diện trường THPT Lý Thánh Tông cho biết, nhà trường đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội về vụ việc học sinh lớp 11 của trường tử vong trong quá trình đi dã ngoại.

Nạn nhân được xác định là em D.Q.M, học sinh lớp 11A8, gặp nạn tại dòng suối thuộc xã Chiềng Châu (Mai Châu, Hoà Bình).

Cụ thể, thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, hàng năm đơn vị đều tổ chức hoạt động ngoài giờ chính khóa cho học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, giáo dục nhân cách cho người học. Các hoạt động đều được tổ chức đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Năm học 2022 - 2023, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đi 2 ngày (10, 11/02/2023) tại địa điểm Công trình thủy điện Hòa Bình và Mai Châu.

Hé lộ lý do nam sinh lớp 11 Hà Nội tử vong khi đi dã ngoại-1

Khu vực xảy ra tai nạn thương tâm

Theo đó, 6h00 ngày 10/02, đoàn học sinh bắt đầu xuất phát tại trường, đến 8h15 đến Thủy điện Hòa Bình. Tại đây, đoàn tham quan học tập tại Thủy điện Hòa Bình cho đến 9h30 thì di chuyển đến Khu sinh thái Bản Lác thuộc Mai Châu – Hòa Bình. 

Buổi trưa toàn bộ học sinh ăn và nghỉ tại Bản Lác dưới sự quản lý trực tiếp của giáo viên chủ nhiệm, đại diện cha mẹ học sinh và quản lý chung của Ban chỉ đạo. 

Tuy nhiên, lúc này, có khoảng hơn 15h có một nhóm gần 10 học sinh tự ý rủ nhau đi tắm suối, cách nơi tập kết của đoàn khoảng 1 km mà không báo cáo với giáo viên phụ trách. 

Do sơ suất và chủ quan, em M. đã bơi vào giữa suối và bị đuối nước. Lúc đó, mấy học sinh đứng trên bờ hô hào và có 1 học sinh trong nhóm bơi ra cứu nhưng nạn nhân đã chìm không cứu được.

Thấy vậy, các học sinh khác tiếp tục kêu cứu, thì được người dân địa phương làm đồng gần khu vực đó đến cứu và tìm được em M. đưa lên bờ, nhưng sơ cứu không kịp. 

Hé lộ lý do nam sinh lớp 11 Hà Nội tử vong khi đi dã ngoại-2

Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường

"Từ lúc phát hiện em D.Q.M chới với và chuẩn bị chìm đến khi được cứu đưa lên bờ, theo học sinh tường thuật lại, là khoảng từ 5 phút đến 7 phút. 

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, nhà trường đã báo chính quyền địa phương và công an huyện Mai Châu làm các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định, đồng thời báo cáo về Sở và báo về cho gia đình học sinh", báo cáo nêu rõ. 

Đến 12h30 đêm, nhà trường đã thuê xe cứu thương và cùng gia đình đưa em D.Q.M về nhà tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, bà Lưu Yến Ngọc - đại diện Trường THPT Lý Thánh Tông cho rằng, đây là sự việc rất đau lòng và đáng tiếc đã xảy ra với gia đình và nhà trường. 

Hiện hội đồng trường, ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho học sinh. 

Đ.K (t/h)
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/he-lo-ly-do-nam-sinh-lop-11-ha-noi-tu-vong-khi-di-da-ngoai-n-336207.html

đuối nước tử vong

Tin tức mới nhất