Hé lộ nguyên nhân mẹ kế giết con chồng bằng thuốc diệt cỏ

Hai vợ chồng Lò Thị Pưng mới cưới nhau, cháu bé 6 tuổi là con riêng của anh chồng với vợ trước. Trước khi xảy ra sự việc, cháu bé được gửi sang bà nội chăm sóc.

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La vừa bắt giữ đối tượng Lò Thi Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án là cháu Lò Văn T. (6 tuổi), con riêng của chồng Pưng.
 


Đối tượng Lò Thị Pưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, đối tượng Pưng khai nhận do anh Lò Văn L. (34 tuổi, chồng Pưng) thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã nghĩ ra kế sẽ dùng thuốc diệt cỏ ép cháu T. uống với mục đích để cháu bé ốm đau dai dẳng.

Pưng chỉ nghĩ đơn giản là nếu con thường xuyên bị ốm, anh L. sẽ không bỏ nhà đi nữa...

Theo lực lượng công an cơ sở, Lò Thị Pưng và anh Lò Văn L. kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi. Trước đó, anh L. đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn T.

Quá trình chung sống, do không hòa hợp, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã khiến anh L. thường xuyên bỏ nhà đi. Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng, mặc dù cháu T. không sống cùng nhà với Pưng và đang ở với ông bà nội cách đó không xa.
 


Chân dung mẹ kế sát hại con riêng 6 tuổi của chồng.

Vào khoảng 14h ngày 7/4, thấy cháu T. đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm.

Sau đó, cháu T. được người dân trong bản phát hiện tím tái người nên đã đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào 17h cùng ngày.

Nhận định về vụ việc đau lòng ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay cho biết: “Động cơ giết người của Lò Thị Pưng là cố tình chứ không phải vô ý”.

Đáng lưu ý, theo người dân xung quanh, Pưng được đánh giá là người hiền lành, hàng xóm chưa bao giờ thấy chị ta có hành vi bạo hành, ngược đãi con riêng của chồng.

Theo Gia Đình & Xã Hội


đầu độc giết người

Tin tức mới nhất