Hè về mà lại dịch, cứ ở nhà nấu món chè này, ai cũng khen 'ngon hơn ngoài hàng'

Chị Hương Thái tiết lộ, chè xoài được biến tấu độc đáo với phần trân châu làm từ trái xoài tươi, ăn rất tốt cho sức khỏe.

Trước đây, chị Hương Thái (Hà Nội) kinh doanh tại gia nhưng vì tình hình dịch bệnh nên tạm thời ngừng hoạt động. Vì ở nhà chống "cô vy", chị thường xuyên chia sẻ công thức các món ăn vặt tốt cho sức khỏe đến với mọi người. Các nguyên liệu được chị lựa chọn thường có nguồn gốc tự nhiên hoặc trực tiếp chế biến thủ công nhằm đảm bảo món ăn thơm ngon, tự nhiên nhất.

Hè về mà lại dịch, cứ ở nhà nấu món chè này, ai cũng khen ngon hơn ngoài hàng-1
Chị Hương Thái thích chia sẻ công thức các món ăn vặt tới mọi người. 

Trong những ngày này, chị thường xuyên nấu chè xoài cho cả nhà thưởng thức, cũng như gửi tặng công thức cho những ai muốn kiếm thêm mùa dịch. Chị tiết lộ, chè xoài được biến tấu độc đáo với phần trân châu làm từ trái xoài tươi, ăn rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, thạch xoài còn được làm thay thế cho pudding, sẽ không dễ tan chảy ở nhiệt độ thường. 

"Ngoài chè xoài, mình còn muốn chia sẻ nhiều công thức pha chế ngon miệng khác. Hi vọng trong thời gian dịch bệnh này, ai cũng có thể tự làm cho mình, cho gia đình những món ăn ngon như ngoài hàng", chị chia sẻ.

Hè về mà lại dịch, cứ ở nhà nấu món chè này, ai cũng khen ngon hơn ngoài hàng-2

Chị Hương Thái chia sẻ cách làm món chè xoài thơm ngon, ngọt mát trong bài viết dưới đây.

Phần sốt xoài và thạch xoài

Làm sốt xoài 

Nguyên liệu 

- 200gr xoài

- 5ml kem tươi 

- 50gr sữa đặc 

- 200ml sữa tươi không đường 

- 25gr đường cát

Cách làm

Bước 1: Xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp trên.

Bước 2: Sau khi xay nhuyễn, tách riêng 150gr để làm thạch xoài.

Làm thạch xoài 

Nguyên liệu 

- 150gr sốt xoài

- 0,5gr rau câu 

- 20gr đường

- 150ml nước

Cách làm

Bước 1: Đun sôi nồi nước. Cho hỗn hợp rau câu, đường đã trộn đều vào, khuấy đều. 

Bước 2: Đợi rau câu hơi sánh lại thì tắt bếp, sau đó cho sốt xoài vào.

Bước 3: Dùng muôi hớt hết bọt, đổ thạch vào khuôn làm bánh, để nguội. 

Phần nước cốt dừa 

Công thức 1: Dành cho người thích ăn béo ngậy (có thể sử dụng bán hàng online)

Nguyên liệu

- 250gr nước sôi

- 125gr sữa tươi không đường

- 125gr cốt dừa Thái

- 50gr kem béo

- 25gr sữa đặc

- 65gr đường

Công thức 2: Dành cho người thích vị thanh nhẹ

Nguyên liệu

- 250gr nước sôi

- 125gr cốt dừa thái

- 25gr kem béo

- 75gr đường

Cách làm 

Bước 1: Đun nồi nước cho sôi, đổ đường vào, khuấy tan. 

Bước 2: Tiếp đến cho sữa đặc vào khuấy đều

Bước 3: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào, tiếp tục khuấy rồi tắt bếp, để nguội.

Phần các topping ăn kèm 

Nguyên liệu

- 30gr trân châu (có thể mua sẵn)

- 10-20gr bột báng

- 200gr đường

- 1 lít nước lọc

- 10gr bột rau câu

Cách làm

Bước 1: Bắc nồi nước sôi, thả trân châu vào luộc là xong.

Bước 2: Cho hỗn hợp đường, nước lọc, bột rau câu vào khuấy đều, để nguội. Sau đó cho thạch rau câu vào ngăn mát để không bị tách nước.

Bước 3: Luộc bột báng. Trước khi luộc, ngâm 30 phút để bột mềm. Luộc bột báng trong là xong.

Hè về mà lại dịch, cứ ở nhà nấu món chè này, ai cũng khen ngon hơn ngoài hàng-3
Xong xuôi, chỉ cần cho các topping cùng sốt xoài, thạch xoài, nước cốt dừa vào cốc là có được bát chè xoài ưng ý rồi. 

Dĩnh Anh (Ảnh VNCC)
Theo Vietnamnet


công thức món ăn món chè

Tin tức mới nhất