Hè về mà lại dịch, cứ ở nhà nấu món chè này, ai cũng khen 'ngon hơn ngoài hàng'
Chị Hương Thái tiết lộ, chè xoài được biến tấu độc đáo với phần trân châu làm từ trái xoài tươi, ăn rất tốt cho sức khỏe.
Trước đây, chị Hương Thái (Hà Nội) kinh doanh tại gia nhưng vì tình hình dịch bệnh nên tạm thời ngừng hoạt động. Vì ở nhà chống "cô vy", chị thường xuyên chia sẻ công thức các món ăn vặt tốt cho sức khỏe đến với mọi người. Các nguyên liệu được chị lựa chọn thường có nguồn gốc tự nhiên hoặc trực tiếp chế biến thủ công nhằm đảm bảo món ăn thơm ngon, tự nhiên nhất.
Chị Hương Thái thích chia sẻ công thức các món ăn vặt tới mọi người.
Trong những ngày này, chị thường xuyên nấu chè xoài cho cả nhà thưởng thức, cũng như gửi tặng công thức cho những ai muốn kiếm thêm mùa dịch. Chị tiết lộ, chè xoài được biến tấu độc đáo với phần trân châu làm từ trái xoài tươi, ăn rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, thạch xoài còn được làm thay thế cho pudding, sẽ không dễ tan chảy ở nhiệt độ thường.
"Ngoài chè xoài, mình còn muốn chia sẻ nhiều công thức pha chế ngon miệng khác. Hi vọng trong thời gian dịch bệnh này, ai cũng có thể tự làm cho mình, cho gia đình những món ăn ngon như ngoài hàng", chị chia sẻ.
Chị Hương Thái chia sẻ cách làm món chè xoài thơm ngon, ngọt mát trong bài viết dưới đây.
Phần sốt xoài và thạch xoài
Làm sốt xoài
Nguyên liệu
- 200gr xoài
- 5ml kem tươi
- 50gr sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 25gr đường cát
Cách làm
Bước 1: Xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp trên.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn, tách riêng 150gr để làm thạch xoài.
Làm thạch xoài
Nguyên liệu
- 150gr sốt xoài
- 0,5gr rau câu
- 20gr đường
- 150ml nước
Cách làm
Bước 1: Đun sôi nồi nước. Cho hỗn hợp rau câu, đường đã trộn đều vào, khuấy đều.
Bước 2: Đợi rau câu hơi sánh lại thì tắt bếp, sau đó cho sốt xoài vào.
Bước 3: Dùng muôi hớt hết bọt, đổ thạch vào khuôn làm bánh, để nguội.
Phần nước cốt dừa
Công thức 1: Dành cho người thích ăn béo ngậy (có thể sử dụng bán hàng online)
Nguyên liệu
- 250gr nước sôi
- 125gr sữa tươi không đường
- 125gr cốt dừa Thái
- 50gr kem béo
- 25gr sữa đặc
- 65gr đường
Công thức 2: Dành cho người thích vị thanh nhẹ
Nguyên liệu
- 250gr nước sôi
- 125gr cốt dừa thái
- 25gr kem béo
- 75gr đường
Cách làm
Bước 1: Đun nồi nước cho sôi, đổ đường vào, khuấy tan.
Bước 2: Tiếp đến cho sữa đặc vào khuấy đều
Bước 3: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào, tiếp tục khuấy rồi tắt bếp, để nguội.
Phần các topping ăn kèm
Nguyên liệu
- 30gr trân châu (có thể mua sẵn)
- 10-20gr bột báng
- 200gr đường
- 1 lít nước lọc
- 10gr bột rau câu
Cách làm
Bước 1: Bắc nồi nước sôi, thả trân châu vào luộc là xong.
Bước 2: Cho hỗn hợp đường, nước lọc, bột rau câu vào khuấy đều, để nguội. Sau đó cho thạch rau câu vào ngăn mát để không bị tách nước.
Bước 3: Luộc bột báng. Trước khi luộc, ngâm 30 phút để bột mềm. Luộc bột báng trong là xong.
Xong xuôi, chỉ cần cho các topping cùng sốt xoài, thạch xoài, nước cốt dừa vào cốc là có được bát chè xoài ưng ý rồi.
Dĩnh Anh (Ảnh VNCC)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcTour du lịch rong ruổi thăm làng cá bè sắc màu ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc rồi cập bến, ghé làng Chăm Châu Phong đang thu hút nhiều du khách khi tới An Giang.
-
7 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
9 giờ trướcThủ đô Brussels (Bỉ) đã khởi động mùa Giáng sinh bằng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục tại quảng trường Grand Place.
-
10 giờ trướcKhi đang lặn dưới đảo nhân tạo Hulhumale thuộc cụm đảo san hô Kaafu Atoll, du khách người Trung Quốc bị cá mập hổ cắn trúng đầu.
-
10 giờ trướcDo bị dị ứng lạc nên nữ sinh Alison luôn cẩn trọng khi chọn món ăn và nhà hàng nhưng đầu bếp bất ngờ thay đổi công thức chế biến mà không thông báo.
-
11 giờ trướcHoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có nhiều tác dụng với sức khoẻ, cơ thể sẽ thay đổi tích cực nếu bạn uống món đồ này đều đặn mỗi sáng.
-
12 giờ trướcNhiều người thắc mắc tại sao núi lửa phun trào giữa đại dương mênh mông mà không bị nước biển dập tắt, cùng tìm hiểu nguyên nhân khoa học đằng sau hiện tượng này.
-
14 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
15 giờ trướcGần 2 năm qua, đều đặn vào sáng thứ 2, 3 hàng tuần, “Tổ cơm chay miễn phí Hoa Sen” do một cặp vợ chồng ở TP Cần Thơ khởi xướng, tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân, người chăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
-
15 giờ trướcSự biến đổi rực rỡ của Nhà thờ Đức Bà ở Paris - Pháp sau 5 năm trùng tu hoàn toàn trái ngược với cảnh đổ nát vào năm 2019 khi công trình bị ngọn lửa thiêu rụi.
-
17 giờ trướcĐậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.
-
20 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam.
-
1 ngày trướcGã trai trẻ đã dở những chiêu trò bẩn để buộc các khách sạn phải bồi thường tiền hoặc cho anh ta lưu trú miễn phí.
-
1 ngày trướcKhông chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn, gừng còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcVườn thú Shoushan ở quận Gushan, Cao Hùng, Đài Loan, mới đây ghi nhận một vụ khỉ tấn công du khách.
-
2 ngày trướcVừa ăn xong, người đàn ông vẫn cảm thấy đói bụng nhưng xét nghiệm ghi nhận anh không hề mắc bệnh tiểu đường.
-
2 ngày trướcNhững ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.
-
3 ngày trướcHút thuốc lá từ năm 18 tuổi, trung bình mỗi ngày 20 điếu, gần đây, nam thanh niên bất ngờ liệt nửa người, hôn mê, đến viện được chẩn đoán đột quỵ não.
-
3 ngày trướcChủ shop không ngờ tới chuyện này phải không?
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-
21 ngày trước