Hè về mà lại dịch, cứ ở nhà nấu món chè này, ai cũng khen 'ngon hơn ngoài hàng'
Chị Hương Thái tiết lộ, chè xoài được biến tấu độc đáo với phần trân châu làm từ trái xoài tươi, ăn rất tốt cho sức khỏe.
Trước đây, chị Hương Thái (Hà Nội) kinh doanh tại gia nhưng vì tình hình dịch bệnh nên tạm thời ngừng hoạt động. Vì ở nhà chống "cô vy", chị thường xuyên chia sẻ công thức các món ăn vặt tốt cho sức khỏe đến với mọi người. Các nguyên liệu được chị lựa chọn thường có nguồn gốc tự nhiên hoặc trực tiếp chế biến thủ công nhằm đảm bảo món ăn thơm ngon, tự nhiên nhất.
Chị Hương Thái thích chia sẻ công thức các món ăn vặt tới mọi người.
Trong những ngày này, chị thường xuyên nấu chè xoài cho cả nhà thưởng thức, cũng như gửi tặng công thức cho những ai muốn kiếm thêm mùa dịch. Chị tiết lộ, chè xoài được biến tấu độc đáo với phần trân châu làm từ trái xoài tươi, ăn rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, thạch xoài còn được làm thay thế cho pudding, sẽ không dễ tan chảy ở nhiệt độ thường.
"Ngoài chè xoài, mình còn muốn chia sẻ nhiều công thức pha chế ngon miệng khác. Hi vọng trong thời gian dịch bệnh này, ai cũng có thể tự làm cho mình, cho gia đình những món ăn ngon như ngoài hàng", chị chia sẻ.
Chị Hương Thái chia sẻ cách làm món chè xoài thơm ngon, ngọt mát trong bài viết dưới đây.
Phần sốt xoài và thạch xoài
Làm sốt xoài
Nguyên liệu
- 200gr xoài
- 5ml kem tươi
- 50gr sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 25gr đường cát
Cách làm
Bước 1: Xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp trên.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn, tách riêng 150gr để làm thạch xoài.
Làm thạch xoài
Nguyên liệu
- 150gr sốt xoài
- 0,5gr rau câu
- 20gr đường
- 150ml nước
Cách làm
Bước 1: Đun sôi nồi nước. Cho hỗn hợp rau câu, đường đã trộn đều vào, khuấy đều.
Bước 2: Đợi rau câu hơi sánh lại thì tắt bếp, sau đó cho sốt xoài vào.
Bước 3: Dùng muôi hớt hết bọt, đổ thạch vào khuôn làm bánh, để nguội.
Phần nước cốt dừa
Công thức 1: Dành cho người thích ăn béo ngậy (có thể sử dụng bán hàng online)
Nguyên liệu
- 250gr nước sôi
- 125gr sữa tươi không đường
- 125gr cốt dừa Thái
- 50gr kem béo
- 25gr sữa đặc
- 65gr đường
Công thức 2: Dành cho người thích vị thanh nhẹ
Nguyên liệu
- 250gr nước sôi
- 125gr cốt dừa thái
- 25gr kem béo
- 75gr đường
Cách làm
Bước 1: Đun nồi nước cho sôi, đổ đường vào, khuấy tan.
Bước 2: Tiếp đến cho sữa đặc vào khuấy đều
Bước 3: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào, tiếp tục khuấy rồi tắt bếp, để nguội.
Phần các topping ăn kèm
Nguyên liệu
- 30gr trân châu (có thể mua sẵn)
- 10-20gr bột báng
- 200gr đường
- 1 lít nước lọc
- 10gr bột rau câu
Cách làm
Bước 1: Bắc nồi nước sôi, thả trân châu vào luộc là xong.
Bước 2: Cho hỗn hợp đường, nước lọc, bột rau câu vào khuấy đều, để nguội. Sau đó cho thạch rau câu vào ngăn mát để không bị tách nước.
Bước 3: Luộc bột báng. Trước khi luộc, ngâm 30 phút để bột mềm. Luộc bột báng trong là xong.
Xong xuôi, chỉ cần cho các topping cùng sốt xoài, thạch xoài, nước cốt dừa vào cốc là có được bát chè xoài ưng ý rồi.
Dĩnh Anh (Ảnh VNCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
9 phút trước
-
20 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước