Hè về mà lại dịch, cứ ở nhà nấu món chè này, ai cũng khen 'ngon hơn ngoài hàng'
Chị Hương Thái tiết lộ, chè xoài được biến tấu độc đáo với phần trân châu làm từ trái xoài tươi, ăn rất tốt cho sức khỏe.
Trước đây, chị Hương Thái (Hà Nội) kinh doanh tại gia nhưng vì tình hình dịch bệnh nên tạm thời ngừng hoạt động. Vì ở nhà chống "cô vy", chị thường xuyên chia sẻ công thức các món ăn vặt tốt cho sức khỏe đến với mọi người. Các nguyên liệu được chị lựa chọn thường có nguồn gốc tự nhiên hoặc trực tiếp chế biến thủ công nhằm đảm bảo món ăn thơm ngon, tự nhiên nhất.
Chị Hương Thái thích chia sẻ công thức các món ăn vặt tới mọi người.
Trong những ngày này, chị thường xuyên nấu chè xoài cho cả nhà thưởng thức, cũng như gửi tặng công thức cho những ai muốn kiếm thêm mùa dịch. Chị tiết lộ, chè xoài được biến tấu độc đáo với phần trân châu làm từ trái xoài tươi, ăn rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, thạch xoài còn được làm thay thế cho pudding, sẽ không dễ tan chảy ở nhiệt độ thường.
"Ngoài chè xoài, mình còn muốn chia sẻ nhiều công thức pha chế ngon miệng khác. Hi vọng trong thời gian dịch bệnh này, ai cũng có thể tự làm cho mình, cho gia đình những món ăn ngon như ngoài hàng", chị chia sẻ.
Chị Hương Thái chia sẻ cách làm món chè xoài thơm ngon, ngọt mát trong bài viết dưới đây.
Phần sốt xoài và thạch xoài
Làm sốt xoài
Nguyên liệu
- 200gr xoài
- 5ml kem tươi
- 50gr sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 25gr đường cát
Cách làm
Bước 1: Xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp trên.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn, tách riêng 150gr để làm thạch xoài.
Làm thạch xoài
Nguyên liệu
- 150gr sốt xoài
- 0,5gr rau câu
- 20gr đường
- 150ml nước
Cách làm
Bước 1: Đun sôi nồi nước. Cho hỗn hợp rau câu, đường đã trộn đều vào, khuấy đều.
Bước 2: Đợi rau câu hơi sánh lại thì tắt bếp, sau đó cho sốt xoài vào.
Bước 3: Dùng muôi hớt hết bọt, đổ thạch vào khuôn làm bánh, để nguội.
Phần nước cốt dừa
Công thức 1: Dành cho người thích ăn béo ngậy (có thể sử dụng bán hàng online)
Nguyên liệu
- 250gr nước sôi
- 125gr sữa tươi không đường
- 125gr cốt dừa Thái
- 50gr kem béo
- 25gr sữa đặc
- 65gr đường
Công thức 2: Dành cho người thích vị thanh nhẹ
Nguyên liệu
- 250gr nước sôi
- 125gr cốt dừa thái
- 25gr kem béo
- 75gr đường
Cách làm
Bước 1: Đun nồi nước cho sôi, đổ đường vào, khuấy tan.
Bước 2: Tiếp đến cho sữa đặc vào khuấy đều
Bước 3: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào, tiếp tục khuấy rồi tắt bếp, để nguội.
Phần các topping ăn kèm
Nguyên liệu
- 30gr trân châu (có thể mua sẵn)
- 10-20gr bột báng
- 200gr đường
- 1 lít nước lọc
- 10gr bột rau câu
Cách làm
Bước 1: Bắc nồi nước sôi, thả trân châu vào luộc là xong.
Bước 2: Cho hỗn hợp đường, nước lọc, bột rau câu vào khuấy đều, để nguội. Sau đó cho thạch rau câu vào ngăn mát để không bị tách nước.
Bước 3: Luộc bột báng. Trước khi luộc, ngâm 30 phút để bột mềm. Luộc bột báng trong là xong.
Xong xuôi, chỉ cần cho các topping cùng sốt xoài, thạch xoài, nước cốt dừa vào cốc là có được bát chè xoài ưng ý rồi.
Dĩnh Anh (Ảnh VNCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
5 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
12 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
13 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
16 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước