Hết hồn lỗi phối đồ khiến bạn lúc nào cũng bị chê già như 'bà thím'

Nếu bạn không muốn già đi cả chục tuổi thì hay nhớ những lưu ý dưới đây.

1. Mặc trang phục có cổ

Nếu bạn muốn trông trẻ hơn, bạn không nên mặc áo cao cổ. Bạn hãy chọn áo không cổ nhẹ nhàng, tươi trẻ hơn.

2. Không diện chân váy dài

Váy dài không giúp bạn tươi trẻ hoặc quyến rũ. Váy mini lại quá ngắn và có thể khiến bạn vướng vào tình huống “dở khóc dở cười”. Tốt nhất bạn hãy chọn cho mình chân váy dài đến đầu gối.

3. Bỏ áo len ở nhà

Ngay cả khi bạn yêu chiếc áo len thoải mái, bạn cũng nên tránh xa nó, nhất là áo màu tối. Bạn có thể diện áo khoác hay áo blazer thanh lịch.

4. Không đeo khăn quàng cổ, trừ khi trời lạnh

Quàng khăn sẽ khiến bạn trông già hơn do đó bạn không nên diện nó khi trời không có gió. Mặc áo sơ mi bẻ cổ sẽ giúp bạn trẻ trung hơn rất nhiều.

5. Tránh mặc quá nhiều đồ màu đen sẽ thành thảm họa thời trang

Đen là màu của phong cách và không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên diện cả cây màu đen sẽ làm bạn già đi trước tuổi. Thay vào đó, bạn nên diện đồ sáng màu.

6. Nói “không” với quần áo oversize

Quần áo oversize mang lại cho bạn sự thoải mái nhưng lại khiến bạn trông béo hơn nhiều. Bạn có thể diện chúng khi đi tập thể dục chứ đừng diện khi đi chơi. Hãy chọn quần áo vừa người và khoe khéo ưu điểm cơ thể.

7. Tránh đeo kính, nếu có thể

Một số người đeo kính chỉ để có vẻ ngoài phong cách hơn, nhưng kính lại có thể khiến bạn già hơn tuổi thật đấy. Muốn trẻ trung, bạn hãy bỏ kính ra và đeo kính áp tròng.

8. Tránh mặc đồ có họa tiết

Váy và áo sơ mi in hoa khiến bạn dừ và “quê”. Tốt nhất bạn hãy chọn trang phục màu pastel khi đi chơi, dạo phố. Còn váy in hoa thích hợp với bữa tiệc cổ điển hơn.

Theo Emdep


thời trang thảm họa

Tin tức mới nhất