Hi hữu người phụ nữ mang thai đứa con thứ ba ở tuổi 62

Mặc những lời khuyên việc sinh đứa bé nguy hiểm, cặp vợ chồng vẫn quyết định giữ lại đứa bé vì "đó như một điều may mắn".

Qua nhiều nghiên cứu, các hiệp hội sản phụ khoa trên thế giới đã khẳng định độ tuổi sinh sản của phụ nữ tính từ tuổi 15 đến 44. Ngoại trừ một vài trường hợp hiếm gặp, hầu hết phụ nữ ngoài 50 không thể có thai một cách tự nhiên.

Vừa qua, một sự việc mang tính hy hữu đã xảy ra đối với Jenny, người phụ nữ được các bác sĩ chẩn đoán là đang mang thai đứa con thứ 3 sau 16 năm mãn kinh.

Hi hữu người phụ nữ mang thai đứa con thứ ba ở tuổi 62-1
Jenny (62 tuổi) thường xuyên chia sẻ đứa con sắp ra đời của bà trên mạng xã hội

"Khi chồng tôi biết tin này, tôi không thể diễn tả được cảm xúc của ông ấy, ngay cả chính bản thân cũng không ngờ ở độ tuổi này mà chúng tôi còn có thể chào đón đứa con của cả hai. Điều tôi thắc mắc là tôi đã mãn kinh 16 năm nay và chồng tôi cũng đã thắt ống dẫn tinh từ lâu rồi. Quả là một điều kỳ diệu".

Chia sẻ với tờ The Sun về việc mang thai, Jenny cho biết rằng đứa con trong bụng bà là một phép màu. Đối diện với những câu hỏi của những người xung quanh hoặc bất kỳ ai bà cũng bình tĩnh trả lời rằng "Dù có như thế nào tôi cũng nhất quyết sinh đứa bé ra đời".

Hi hữu người phụ nữ mang thai đứa con thứ ba ở tuổi 62-2
Chồng bà cũng đã bước sang tuổi 72 và nhiều năm trước đã dùng thủ thuật tắt ống dẫn tinh

"Có thể do lối sống lành mạnh nên nom tôi còn khỏe mạnh và trẻ trung nên không ai hỏi tôi bao nhiêu tuổi. Tôi thường nói rằng vợ chồng tôi đã 'quá già' để có con rồi. Chúng tôi đã có hai người con trước đây và hiện tại cả gia đình mang mong đợi cậu con trai thứ ba sẽ chào đời vào cuối năm nay, vào dịp Lễ Tạ Ơn ở Mỹ (25/11)".

Khi quyết định sinh con ở tuổi 62, Jenny đã hứng chịu nhiều bình luận tiêu cực từ mọi người ở trên mạng xã hội, nhiều người đặt câu hỏi liệu gia đình bà có nắm rõ được sức khỏe sinh sản hay không khi có một quyết định liều lĩnh như vậy.

Hi hữu người phụ nữ mang thai đứa con thứ ba ở tuổi 62-3
Mang thai ở tháng thứ 7, Jenny vẫn thường xuyên ra ngoài để bản thân có nhiều sức khỏe chào đón đứa con thứ ba của mình

"Các bác sĩ cũng đã khuyến cáo là sau 35 tuổi không nên sinh con, huống gì bà đã bước sang tuổi lục tuần rồi, hãy nghĩ cho đứa bé sau này nữa".

"Đồng ý là không ai muốn bỏ đứa trẻ, nhưng liệu khi sinh ra mẹ 62, bố đã 72 tuổi thì cậu bé ấy có phát triển bình thường được hay không, rồi lớn lên ai nuôi nấng, anh chị em cũng cách biệt tuổi tác, ai cũng có gia đình riêng, nên sự lạc lõng sẽ khiến bé nổi loạn mất".

Những người khác thì công khai ủng hộ Jenny và khẳng định "không có gì sai" khi là một bà mẹ lớn tuổi.

"Tôi đã có các con ở tuổi 24, 26, 28, 30, 37, 40, 43 và 48. Phước lành ở mọi lứa tuổi", một bà mẹ chia sẻ

Một người khác nói: "Họ chấp nhận sinh ra, họ chấp nhận tất cả thì nếu không chúc mừng hay nói điều tốt lành thì có thể lướt qua mà mọi người".

Theo Báo Đất Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/hy-huu-chuyen-nguoi-phu-nu-mang-thai-dua-con-thu-ba-o-tuoi-62-2229048.html

hi hữu mang thai