Hiền Mai và chồng doanh nhân: Mỗi tháng từng mất 5.000 USD tiền điện thoại

Trong thời gian đầu kết hôn, Hiền Mai và chồng phải sống xa nhau. Cô tiết lộ, mỗi tháng mất đến 5.000 USD tiền điện thoại, tháng nào gây lộn thì mất đến 10.000 USD.

Cát xê 2 triệu/lần chụp ảnh lịch vào thập niên 1990

Hiền Mai tên thật là Trần Hiền Mai, sinh năm 1966 tại Hà Nội, trong một gia đình nghèo, khó khăn. Cha mẹ Hiền Mai là nhà báo và nhà văn nên cô sớm tiếp thu văn hóa, nghệ thuật và được giáo dục đến nơi đến chốn. Sau này, gia đình nữ diễn viên chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Đây là điều kiện lớn giúp cô đến với nghệ thuật.

Vì hoàn cảnh gia đình nên Hiền Mai từ nhỏ đã sống tự lập, mới lớp 10 cô đã xin đi làm công nhân, bưng bê, phụ bàn… để đỡ đần gia đình. Do ảnh hưởng từ cha mẹ nên cô ước mơ trở thành giáo viên và từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm TPHCM.

Hiền Mai và chồng doanh nhân: Mỗi tháng từng mất 5.000 USD tiền điện thoại-1
Hiền Mai

Sau khi tốt nghiệp, Hiền Mai đi dạy tiếng Nga nhưng vì ngôn ngữ này không còn được ưa chuộng nên cô phải kiếm thêm những công việc khác để có thu nhập.

Nhiều người thấy Hiền Mai xinh đẹp, lại cao ráo nên khuyên cô đi làm người mẫu. Hiền Mai nghe theo và đi làm mẫu ảnh. Đây là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của cô.

Nhờ vẻ đẹp trong sáng, đôi mắt to và khuôn mặt hiền thục, rạng rỡ, Hiền Mai nhanh chóng chiếm được cảm tình của công chúng. Vào thập niên 1990, tên tuổi của cô phủ sóng khắp Việt Nam, qua các tấm lịch treo tường, băng rôn, bìa sổ lưu bút, pano...

NSND Tự Long chia sẻ rằng, ngày đó, đi đâu cũng thấy hình của Hiền Mai. Anh đi học toàn vẽ râu vào mặt Hiền Mai in trên vở, rồi cầm cuốn vở đó lên hôn.

Bản thân Hiền Mai cũng từng tiết lộ, thời đó cát xê cho một lần chụp hình lịch của Hiền Mai là 2 triệu (một số tiền khá lớn lúc bấy giờ) và sau đó được in đi khắp nơi.

Cũng nhờ vẻ đẹp thuần khiết ấy, Hiền Mai lọt vào mắt xanh nhiều đạo diễn và được mời đi đóng phim.

Hiền Mai bắt đầu nổi tiếng và được công chúng biết đến rộng rãi qua bộ phim Tuổi Thần Tiên. Vai diễn cô giáo Mai dịu dàng, nhân hậu đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem thời đó. Sau đó, cô tiếp tục được yêu thích với loạt vai trong series Cổ Tích Việt Nam của Đài HTV từ 1997-1999.

Hiền Mai thường đóng và được yêu thích với các vai chính diện, tuy nhiên cô cũng thỉnh thoảng đóng một số vai cá tính và phản diện.

Hiền Mai và chồng doanh nhân: Mỗi tháng từng mất 5.000 USD tiền điện thoại-2

Mỗi tháng từng mất 5.000 USD tiền điện thoại, tháng nào cãi lộn thì mất 10.000 USD

Đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp thì Hiền Mai kết hôn với một luật sư, doanh nhân thành đạt tại Mỹ.

Chuyện tình của Hiền Mai với chồng Việt kiều diễn ra khá kịch tính. Chồng cô ban đầu sinh sống ở Mỹ và muốn cô kết hôn xong phải sang Mỹ ở cùng, nhưng cô từ chối vì phải ở lại Việt Nam chăm sóc mẹ già và còn làm nghề. Hiền Mai chia sẻ rằng, cô rất yêu nghề, đam mê diễn xuất nên nếu sang Mỹ sẽ không biết làm gì. Lúc ấy, Hiền Mai chấp nhận rằng, kể cả ly hôn thì vẫn ở Việt Nam.

Vì vậy, trong thời gian đầu kết hôn, Hiền Mai và chồng phải sống xa nhau. Cô tiết lộ, mỗi tháng mất đến 5.000 USD tiền điện thoại (vì ngày ấy chưa có mạng xã hội hay gọi video call như bây giờ), tháng nào gây lộn thì mất đến 10.000 USD, rất mệt mỏi và tốn kém.

Sau một thời gian sống xa cách như vậy, vợ chồng Hiền Mai quyết định ngồi lại nói chuyện. Nhưng Hiền Mai vẫn kiên quyết ở Việt Nam chăm mẹ nên chồng cô phải xuống nước, chấp nhận hi sinh, bỏ công việc rất tốt bên Mỹ để về Việt Nam cùng cô. Kết quả, anh thất nghiệp mất 1 năm trời.

Chính sự hy sinh của chồng đã khiến Hiền Mai xúc động và trân trọng anh hơn. Nhiều lúc vợ chồng mâu thuẫn đến mức rất muốn bỏ nhau nhưng Hiền Mai vẫn nhớ lại ngày xưa để trân trọng và cố gắng giữ gìn hôn nhân.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/hien-mai-va-chong-doanh-nhan-moi-thang-tung-mat-5000-usd-tien-dien-thoai-20230720160030512.htm

Hiền Mai

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao