Hiệu trưởng Dumbledore của ‘Harry Potter’ qua đời

Tài tử gạo cội Michael Gambon, nổi tiếng với vai hiệu trưởng Albus Dumbledore trong bom tấn “Harry Potter”, qua đời ở tuổi 82.

Hiệu trưởng Dumbledore của ‘Harry Potter’ qua đời-1
Sir Michael Gambon qua đời ở tuổi 82 sau khi mắc bệnh viêm phổi. 

Ngày 28/9, người đại diện Clair Dobbs thay mặt gia đình báo tin buồn: “Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Sir Michael Gambon. Người chồng và người cha yêu dấu, Michael qua đời yên bình trong bệnh viện sau một trận viêm phổi. Vợ Anne và con trai Fergus luôn túc trực bên giường bệnh. Chúng tôi yêu cầu các vị tôn trọng quyền riêng tư của chúng tôi và thời điểm tang thương này. Cảm ơn vì những tin nhắn chia sẻ và yêu thương của các vị”.

Michael Gambon sinh ngày 19/10/1940, là diễn viên người Anh gốc Ireland. Trong sự nghiệp kéo dài gần 5 thập kỷ, ông giành được 4 giải BAFTA, 2 giải RTS và một giải Olivier. Năm 1998, ông được phong tước hiệu Hiệp sĩ vì những đóng góp cho ngành giải trí.

Sir Gambon bắt đầu sự nghiệp với tư cách diễn viên sân khấu. Vở kịch đầu tay của ông là Othello tại nhà hát Gates Theatre (London, Anh) vào năm 1962.

Sau này, ông chuyển hướng sang mảng truyền hình. Đảm nhận vai thám tử người Pháp Jules Maigret trong loạt phim Maigre của ITV và đóng chính trong loạt phim The Singing Detective của đài BBC.

Ông được biết nhiều nhất với vai hiệu trưởng Albus Dumbledore của trường phép thuật Hogwarts trong loạt phim bom tấn Harry Potter. Ông gia nhập đoàn phim kể từ phần thứ 3 sau cái chết của tài tử gạo cội Richard Harris.

Hiệu trưởng Dumbledore của ‘Harry Potter’ qua đời-2
Sir Gambon nổi tiếng nhất với vai hiệu trưởng Albus Dumbledore của trường Hogwarts.

Năm 2015, ông tái hợp với tác giả Harry Potter, bà JK Rowling, trong bộ phim chuyển thể The Casual Vacancy của BBC.

Ông từ giã sân khấu vào cùng năm do mắc chứng mất trí nhớ. Tài tử gạo cội chia sẻ đó là quyết định đau lòng.

“Có một cô gái ngồi trong cánh gà và tôi bịt tai lại để cô ấy có thể đọc lời thoại cho tôi. Sau khoảng một giờ, tôi nghĩ, ‘Việc này không thể thực hiện được’. Thật khủng khiếp khi phải thừa nhận nhưng tôi không thể làm được. Nó khiến trái tim tôi tan nát”, ông nói vào thời điểm đó.

Sir Gambon kết hôn với bà Anne Miller vào năm 1962 và có chung con trai Fergus. Ông không ly hôn bà Miller nhưng vẫn có một bạn đời khác, nhà thiết kế Philippa Hart. Bà trẻ hơn ông 25 tuổi và họ có chung hai người con.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hieu-truong-dumbledore-cua-harry-potter-qua-doi-post1573377.tpo

Sao hollywood

Tin tức mới nhất