Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân

Kagami Numa là một hồ nước thần thoại của Nhật Bản, nó sẽ biến thành một con mắt khổng lồ vào mỗi mùa xuân do quá trình tan băng.

Nằm gần đỉnh núi Hachimantai ở phía đông bắc Nhật Bản, giữa một khu rừng rậm rạp, Kagami Numa trông không khác nhiều so với nhiều hồ núi lửa khác trong khu vực.

Nhưng trong khoảng 1 tuần, từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, nơi này sẽ xuất hiện một “con mắt xanh khổng lồ” trông như mắt của một con rồng.

Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân-1

Sự xuất hiện độc đáo của hồ nước trong 1 tuần này khiến người ta kể cho nhau rằng, trong truyền thuyết có 2 con rồng yêu nhau đã chọn vùng nước này làm điểm gặp gỡ của chúng.

Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân-2

Nhiều người chọn cách tin vào truyền thuyết thay vì khoa học, nhưng khi giải thích về hình dạng của con mắt, mọi người mới biết được sự thật.

Vào mùa xuân băng tan, áp lực từ độ sâu của nước khiến tuyết chỉ tập trung lại ở giữa hồ, tạo ra hình dạng giống như con ngươi với một vòng nước xanh xung quanh.

Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân-3

Khi trời có gió, phần băng tuyết phủ ở trung tâm xoay tròn, tạo cảm giác như đồng tử đang chuyển động. Đó là một hiện tượng thiên nhiên hấp dẫn.

Không có gì lạ khi nhiều người từ khắp Nhật Bản và thậm chí từ nước ngoài đổ xô đến núi Hachimantai vào cuối mùa xuân chỉ để được tận mắt chiêm ngưỡng.

Hồ Mắt Rồng trong truyền thuyết, chỉ xuất hiện duy nhất vào mùa xuân-4

Trong những năm gần đây, những bức ảnh về Hồ Mắt Rồng được chia sẻ trên mạng xã hội và một đoạn video do BBC đăng tải đã khiến Kagami Numa ngày càng thu hút khách du lịch.

Theo Báo giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/ho-mat-rong-trong-truyen-thuyet-chi-xuat-hien-duy-nhat-vao-mua-xuan-d519126.html

địa điểm du lịch Nhật Bản

Tin tức mới nhất