Hồ Ngọc Hà ghiền đặc sản bình dân ở Quảng Bình
Ngày mùng 3 Tết, đại gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý cùng các con bay ra Quảng Bình đón Tết tại quê ngoại, đi cùng hai bạn thân là Lý Quí Khánh và Quang Vinh. Nữ ca sĩ chọn nghỉ tại một khách sạn quen thuộc ở trung tâm thành phố Đồng Hới. Đã lâu mới về quê, bà mẹ ba con tranh thủ thưởng thức đủ món đặc sản quê nhà cho thỏa cơn thèm. Những ngày đầu, cả nhà dùng bữa trong khách sạn với những món ''ruột'' của Hồ Ngọc Hà như cá ngừ xốt cà chua, bún cá ngừ.
Là fan của bánh lọc Quảng Bình, ngày nào Hồ Ngọc Hà cũng phải ăn một đĩa lớn. Lý Quí Khánh cũng rất hào hứng khi được người chị thân thiết giới thiệu cho đặc sản quê hương. Bánh lọc Quảng Bình gần giống bánh lọc trần ở Huế, kích thước nhỏ, chan nước mắm ngọt, ăn kèm với rau sống, tóp mỡ, ớt tươi...
Nhà thiết kế khoe bữa sáng được đàn chị thết đãi là bún bò Huế nhưng nêm nếm theo khẩu vị của người Quảng Bình, ăn cùng đĩa bánh mướt.
Bánh mướt gần giống bánh cuốn ngoài Bắc, thường được ăn không, chấm nước mắm chua ngọt thêm ớt, hoặc thêm ruốc tôm hay thịt nướng. Bánh màu trắng, dai dai, ăn nóng, phù hợp với thời tiết lạnh 15 độ C ở Quảng Bình.
Ngày mùng 5 Tết, đại gia đình có chuyến picnic ở khu du lịch tại Phong Nha. Hồ Ngọc Hà thích thú với món gà nướng ăn với xôi và muối mè mà cô nhận xét là "ngon xỉu". Món ăn được nhân viên khu nghỉ nướng tại chỗ theo cách truyền thống, tẩm ướp gia vị và kẹp vỉ nướng than. Xôi nóng, dẻo thơm, ăn với muối mè (muối vừng) thơm thơm. Cả nhà ngồi bệt trên bãi cỏ, thưởng thức món ăn dân dã trong ngày đầu năm.
Nữ ca sĩ check-in khu du lịch tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, cách không xa thành phố Đồng Hới. Nơi đây thích hợp cho những chuyến du lịch dã ngoại của gia đình hay nhóm bạn, trải nghiệm cuộc sống địa phương, nằm trên một ngọn đồi, xung quanh là núi rừng, vườn hoa, nhìn xuống thung lũng.
-
19 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
3 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
-
4 ngày trướcTrước đây, loại cây này từng mọc hoang khắp vùng Hawaii (Mỹ), sau đó được nhân giống ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.
-
4 ngày trướcChả rươi là đặc sản Hà Nội, ăn ngon nhất là dịp cuối thu, đầu đông. Chả rươi vốn là món dân dã có từ xa xưa, hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được bán ở nhiều hàng quán giữa lòng phố cổ.
-
4 ngày trướcVừa chăm chú quan sát đầu bếp hướng dẫn, vị khách Tây vừa tỉ mỉ thực hành theo, cẩn thận gói từng chiếc nem rồi cho lên chảo rán.
-
5 ngày trướcNghe tên món bò bía, nhiều người nghĩ thành phần chính của nó là thịt bò nên khi thưởng thức thì sửng sốt thắc mắc: Vì sao gọi là bò bía mà không có bò?
-
6 ngày trướcDầu ăn là một phần không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng không phải loại dầu ăn nào cũng tốt cho sức khỏe.
-
6 ngày trướcCá hồi, các loại hạt, dầu thực vật… chứa chất béo lành mạnh, giúp cơ thể chống lại ung thư.
-
6 ngày trướcBí quyết để sống đến 100 tuổi có thể nằm trong món khoai lang tím của những cụ cao niên trên đảo trường thọ Okinawa.
-
6 ngày trướcTrong nước dùng xương lợn có nhiều collagen, axit amin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này vẫn tiềm ẩn một số mối nguy.
-
7 ngày trướcLần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò.
-
8 ngày trướcTrứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với nhiều người vì hàm lượng chất béo, cholesterol cao.
-
9 ngày trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
Hay nhất 2sao
-
5 phút trước
-
14 phút trước
-
27 phút trước
-
31 phút trước
-
2 giờ trước