Hồ Ngọc Hà: 'Giữa tôi và Kim Lý có sự đồng cảm với nhau'

Cả hai đều nghe những tin đồn không hay về nhau, đến khi gặp gỡ, trò chuyện, họ thấy người kia khác hoàn toàn.

- Sau 3 ngày ra mắt, MV "Cả một trời thương nhớ" của chị được khán giả đón nhận nồng nhiệt với gần 2 triệu lượt xem, cảm xúc của chị thế nào?

Khi làm MV, điều tôi quan tâm là sản phẩm của mình có chất lượng hay không. Tôi đọc rất nhiều bình luận và tôi thấy vui nhất là MV đã đạt được tiêu chí mà tôi đặt ra khi họp êkíp. Thứ nhất là tôi muốn người xem thấy có một tình yêu đẹp, hai là họ sẽ muốn được yêu và ba là họ sẽ nhìn lại tình yêu của mình xem đã có nụ hôn nồng nàn đó chưa, hay lâu lắm rồi không có. Điều này hạnh phúc hơn là việc mỗi ngày MV tăng bao nhiêu lượt xem.


Hồ Ngọc Hà: 'Giữa tôi và Kim Lý có sự đồng cảm với nhau'-1
Kim Lý và Hồ Ngọc Hà trong buổi ra mắt MV cách đây vài ngày. Ảnh: Thành Luân

- Nhiều người cho rằng MV của chị thành công một phần nhờ sự có mặt của Kim Lý, chị nghĩ sao?

Đó là lý do tại sao tôi mời bằng được Kim Lý. Tôi nghĩ, làm MV cũng như một bài toán. Khi bạn đưa sản phẩm ra thị trường thì bắt buộc kèm theo đó phải có gì để hấp dẫn người mua. Sản phẩm âm nhạc cũng vậy thôi, nhưng tất nhiên bài hát hay bản phối cũng phải hay.

Tôi không phủ nhận Kim Lý quá hấp dẫn và phù hợp để vào vai này. Tôi chưa bao giờ là người phải đi mời nam diễn viên, mà việc đó do êkíp làm, nhưng lần này tôi chủ động mời Kim Lý. Tôi phải "cò cưa" một thời gian rất lâu thì anh ấy mới nhận lời, nhưng cái gì cũng có giá của nó. Phải rất khó khăn mới nhận được cái gật đầu của Kim Lý, bù lại cuối cùng có câu chuyện thật đẹp.

Tôi từng có ý định mời Kim Lý đóng một MV khác cách đây hơn hai năm, nhưng khi đó anh ấy từ chối. Kim Lý đưa ra lý do anh đang có bạn gái, tuy rất yêu quý tôi nhưng không nhận lời được để tránh làm tổn thương người mình yêu. Tôi nghĩ đó là một lời từ chối ngọt ngào, đáng yêu và dễ thương nhất. Tôi cảm thấy anh này rất có trách nhiệm với tình yêu. Sau lần đó tôi không nghĩ tới việc mời Kim Lý nữa.

Bẵng đi một thời gian, khi bài hát Cả một trời thương nhớ và kịch bản quay MV xuất hiện, những người bạn của tôi nói Kim Lý rất phù hợp với vai người sĩ quan. Tôi đã gạt đi và nói: "Thôi, không mời thằng cha này nữa". Về nhà, tôi nghĩ nếu không phải Kim Lý thì sẽ không còn ai hợp hơn.

Thú thực, tôi chưa bao giờ xem phim Kim Lý đóng, chỉ nhìn lướt hình ảnh. Ở Kim Lý, tôi thấy có sự vững chãi và phù hợp với nhân vật, còn chuyện đẹp trai, đẹp gái rất bao la, mình không thể nói được. Lần này đóng MV lại còn phải ôm hôn, thể hiện tình cảm. Có những người mình chưa thích, chưa yêu, nhưng sẽ có cảm giác mình có thể hôn được người ấy. Tôi nghĩ mình diễn với Kim Lý được. Trước giờ tôi chưa bao giờ diễn cảnh hôn ai, vì tôi không thể hôn một người đàn ông nào khác ngoại trừ người tôi yêu.

Nghĩ vậy nên tôi đã chủ động nhắn tin cho Kim Lý. Tôi còn nhủ thầm đây là lần tiếp theo nhưng cũng là lần cuối cùng tôi mời Kim Lý. Tôi hỏi anh ấy rằng anh có đang tự do không, em có phiền anh không. Kim nói anh đã tự do khá lâu rồi, nhưng nếu quay MV thì cần phải suy nghĩ. Tôi cũng hiểu, đối với một diễn viên, chuyện tham gia MV là cái gì đó quá nhỏ bé.

Sau khi nghe tôi kể tóm tắt nội dung MV, Kim Lý nói anh đang ở châu Âu, 10 ngày sau về Việt Nam sẽ gặp tôi. Ngày hẹn, tôi đến cùng người quản lý. Gặp Kim rồi tôi cũng nói thẳng, anh khó khăn là đúng, nếu là tôi thì tôi cũng vậy, vì đây là mình đang bảo vệ hình ảnh của chính mình.

Kim Lý không tưởng tượng được MV lại đầu tư đến vậy. Kim nói, trước khi quay chúng tôi phải đi ăn, uống nước với nhau để tìm hiểu. Thực sự tôi không có thời gian nên chỉ đi ăn được một lần trong vòng một tiếng, còn lần khác đi uống nước được nửa tiếng. Kim tỏ ra rất khó chịu với chuyện đó. Tôi cũng đáp lại: "Em không có thời gian. Giờ anh có nhận lời hay không để em còn tìm người khác". Cuối cùng, Kim đồng ý tham gia.- Chị từng tiết lộ, đã phải uống ba chai bia trước khi quay cảnh hôn Kim Lý. Tại sao vậy?

Vì đây là lần đầu tiên tôi hôn một người mà tôi không hiểu rõ về người ta, chưa kể hôn để khán giả nhìn thấy là một chuyện kinh khủng. Chúng ta có thể dành nụ hôn cho người yêu ở một nơi bí mật nào đó thì nó khác.

Lúc đó, tôi uống một chai bia rồi vẫn thấy rõ mặt Kim Lý, tôi sợ. Uống hai chai tôi vẫn chưa bớt sợ nên uống tiếp chai nữa. Trong khi đó, tửu lượng của tôi chỉ cần một chai là có thể "đi" rồi. Kim Lý bảo: "Em không cần phải làm những chuyện đó làm gì, chuyện khó nhất để anh làm, em chỉ việc ôm thôi". Trước khi diễn cảnh hôn, cả hai đánh răng liên tục vì đó là sự tôn trọng dành cho đối phương. Nước mưa là nước sông rất hôi. Tôi yêu cầu cả êkíp đi ra chỗ khác hết, chỉ có tôi, Kim Lý, quay phim và đạo diễn có mặt ở đó. Tôi sợ chỉ cần một tiếng cười thôi cũng làm ảnh hưởng tâm lý của mình.

- Khi hôn Kim Lý chị thấy thế nào?

Đó là nụ hôn hồi hộp nhất từ trước đến nay của tôi. Nhưng thực sự nỗi sợ đã lấn át mọi suy nghĩ thích hay không thích.

- Tiếp xúc với Kim Lý, chị thấy anh ấy là người ra sao?

Dễ thương, tình cảm, khác với những gì tôi từng nghe. Tôi còn nhớ khi nghe tôi nói mời Kim Lý, bạn bè cũng nói ra nói vào. Tiếp xúc rồi mới thấy Kim Lý đúng kiểu một người đàn ông Bắc Âu, lịch lãm và rất trân trọng phụ nữ.

Tôi được biết anh ấy ăn uống, tập luyện rất kỹ, nhưng khi êkíp đưa cơm hộp anh cũng ăn bình thường. Cách làm việc của Kim thì chuyên nghiệp, dễ chịu, tận tụy, quay từ sáng hôm nay đến sáng hôm sau không một lời than vãn, yêu cầu làm gì thì làm nấy. Cả êkíp đều thấy hài lòng và có thiện cảm tốt với anh.

- Sau khi MV ra mắt, nhiều khán giả khen anh chị đẹp đôi. Chị thấy sao?

Chắc chắn tôi phải chọn người đẹp đôi quay với mình chứ (cười lớn). Tôi nghĩ đó là một trong những phản ứng tích cực để tạo nên hiệu ứng cho MV.

- Mối quan hệ của anh chị bây giờ thế nào?

Trước đó chúng tôi không quen nhau, sau khi quay MV cũng có hỏi thăm qua lại. Kim Lý nói anh rất hạnh phúc khi có một quyết định đúng đắn là nhận lời tham gia MV này.


Hồ Ngọc Hà: 'Giữa tôi và Kim Lý có sự đồng cảm với nhau'-2
Cảnh quay dưới mưa lãng mạn của Kim Lý và Hồ Ngọc Hà.


Mới đây, hai anh chị bị "khui" chuyện ở Mỹ vào cùng một thời điểm, làm dấy lên tin đồn đang hẹn hò. Chị muốn nói gì?

 Đó là đợt tôi mang tour Love songs đi lưu diễn. Tôi đi chơi với rất nhiều bạn bè như Trấn Thành, Nguyễn Hồng Thuận, Noo Phước Thịnh... và người nhà chứ không riêng gì Kim Lý. Kim Lý đi công việc riêng ở Mỹ, nhưng gặp nhau nên chúng tôi đi ăn chung với tất cả mọi người.

- Kim Lý dính rất nhiều tin đồn, trong đó có tin đồn về giới tính. Chị có quan tâm đến chuyện đó?

Khi làm việc với ai hoặc là bạn của ai, tôi luôn tìm hiểu kỹ về họ để có sự bảo vệ. Tôi bị rất nhiều tin đồn như ô môi (đồng tính nữ), yêu đàn ông vì tiền... nên tôi quá hiểu cảm giác của bạn mình khi họ bị đồn đại điều nhạy cảm.

Khi Kim Lý hẹn tôi đi ăn uống, anh cho tôi đọc những tin nhắn anh bị gạ gẫm. Anh đã có những câu từ chối rất lịch sự để chứng minh mình không phải gay (đồng tính nam) mà là đàn ông. Kim Lý từng có một tình yêu rất đẹp và anh luôn có trách nhiệm với tình yêu của mình.

Tôi cũng hỏi thẳng anh có phải trai bao không, Kim Lý nói đời anh có thể không quá giàu có, nhưng ngoài việc là diễn viên, anh còn là doanh nhân nên không thiếu tiền đến mức phải làm chuyện đó. Hơn nữa, Kim nói cha mẹ dạy anh ra đời kiếm tiền từ sớm và phải trở thành một người đàn ông như thế nào. Vì vậy, anh thấy rất buồn khi về Việt Nam bị nhiều lời đồn không hay và sai sự thật.

Kim thừa nhận anh cũng nghe rất nhiều điều không hay về tôi, như chảnh chọe, chỉ yêu đàn ông giàu có, nhưng khi gặp tôi anh không thấy vậy. Tự dưng giữa chúng tôi có sự đồng cảm với nhau, đó là đều đau khổ khi phải nghe những điều tiêu cực về mình.

 

Theo Ngoisao.net


Kim Lý Hồ Ngọc Hà

Tin tức mới nhất