Hoa hậu, Á hậu Hòa bình lên tiếng khi cuộc thi bị Hoa hậu Philippines chê bai

Các Hoa hậu, Á hậu Hòa bình Quốc tế 2023 cùng lên tiếng khi cuộc thi bị 2 người đẹp Philippines chê bai là cuộc thi tồi tệ.

Ngày 1/11, các diễn đàn sắc đẹp cùng chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh người đẹp Philippines Mary Jean Lastimosa - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2014 chê bai cuộc thi Hoa hậu Hòa bình trong một chương trình truyền hình.

Mary Jean Lastimosa đã đặt cho người bên cạnh câu hỏi "Cuộc thi sắc đẹp nào tồi tệ nhất ở Philippines?". Khi đó, cô gái còn lại đã trả lời: "Đó là Hoa hậu Hòa bình Philippines và cả Hoa hậu Hòa bình Quốc tế nữa". Sau đó, cả hai người đẹp cùng cười phá lên.

Đoạn video đã gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều người lên tiếng chỉ trích hai người đẹp Philippines, cho rằng họ có những phát ngôn thiếu chuẩn mực trên truyền hình khi công khai chê bai một cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu, Á hậu Hòa bình lên tiếng khi cuộc thi bị Hoa hậu Philippines chê bai-1Hoa hậu, Á hậu Hòa bình lên tiếng khi cuộc thi bị Hoa hậu Philippines chê bai-2Hoa hậu, Á hậu Hòa bình lên tiếng khi cuộc thi bị Hoa hậu Philippines chê bai-3Hoa hậu, Á hậu Hòa bình lên tiếng khi cuộc thi bị Hoa hậu Philippines chê bai-4Hoa hậu, Á hậu Hòa bình lên tiếng khi cuộc thi bị Hoa hậu Philippines chê bai-5
Lê Hoàng Phương và các người đẹp Hoa hậu Hòa bình đồng loạt lên tiếng khi cuộc thi bị chê bai.

Sau khi xem clip, ông Nawat - chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình - cũng vô cùng tức giận. Đồng thời, top 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm nay cũng lên tiếng để thể hiện quan điểm của mình.

Đương kim Hoa hậu Luciana Fuster chia sẻ: "Chỉ những cô gái từng tham gia Hoa hậu Hòa bình mới hiểu được tại sao chúng tôi lại là số một và duy nhất. Hoa hậu Hòa bình là cuộc thi lớn và uy tín nhất với một ê-kíp nhân văn đứng đằng sau. Đó là trải nghiệm không thể so sánh".

Á hậu 4 Lê Hoàng Phương cũng lên tiếng: "Hoa hậu Hòa bình là cuộc thi uy tín và đầy sự cạnh tranh công bằng. Điều đó chứng minh bằng lịch sử thành công của cuộc thi trong 11 năm qua. Mọi người đều có thể thấy mức độ nổi tiếng của cuộc thi. Và tôi tự hào khi là Á hậu 4 của cuộc thi năm nay. Thích hay không thích điều gì, đó là quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng việc công khai chê bai trên truyền hình của hai cô gái gần đây là việc làm liều lĩnh và đáng bị lên án. Hãy là thế hệ trẻ văn minh".

Á hậu 3 - người đẹp Mỹ chia sẻ: "Như người ta hay nói, nếu bạn không nói được gì tốt đẹp thì hãy im lặng. Cảm ơn Hoa hậu Hòa bình - nền tảng lớn và tốt nhất trên thế giới. Hoa hậu Hòa bình vẫn luôn là cuộc thi lớn đối với hàng triệu người trong 11 năm qua".

Á hậu 2 - người đẹp Colombia phát biểu: "Tôi có ấn tượng tuyệt vời với cuộc thi Hoa hậu Hòa bình trước khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Đó là lý do tôi tham gia cuộc thi năm nay, không phải để chiến thắng, mà là để tận hưởng sự hoành tráng của cuộc thi cũng như sự ủng hộ từ ban tổ chức, bao gồm cả việc kết quả công tâm.

Tôi không tán thành việc chê bai, tôi tin rằng không ai chà đạp người khác để tìm sự nổi tiếng. Nếu bạn cảm thấy mình ở sai chỗ, hãy định hướng lại với sự nhân văn và chấp nhận, đừng tìm tới sự bắt nạt. Thế giới này đầy sự bắt nạt, những người lớn nhưng hành động vẫn trẻ con. Cười cợt người khác không giúp bạn trở thành một người đẹp đích thực. Tôi tôn trọng Hoa hậu Hòa bình và tất cả thí sinh. Tôi gọi đó là sự biết ơn".

Á hậu 1 - người đẹp Myanmar nói: "Chúng tôi vừa xem video và thực sự đau lòng. Hoa hậu Hòa bình là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh và chúng tôi sẵn sàng chứng minh điều đó. Mr. Nawat đã cho thế giới thấy thế nào là một cuộc thi sắc đẹp tuyệt với và Hoa hậu Hòa bình đã đặt ra tiêu chuẩn cao nhất.

Bạn đã thấy nỗ lực của chúng tôi trong từng show diễn tại cuộc thi. Bạn có thể không thích Hoa hậu Hòa bình nhưng nó vẫn là cuộc thi tốt nhất. Chúng tôi tôn trọng những đối thủ trong ngành công nghiệp sắc đẹp. Nếu bạn không thích chúng tôi thì cũng không nên hành động như vậy. Hãy chấm dứt việc phát ngôn thù ghét".

Á hậu 5 - người đẹp Angola chia sẻ: "Tôi tin rằng mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có vẻ đẹp riêng, không có gì hoàn hảo cả và tôi tin rằng chúng ta không có quyền công khai phủ nhận công sức của người khác. Trong 11 năm, Hoa hậu Hòa bình đã chứng tỏ mình là cuộc thi nhan sắc lớn nhất, uy tín nhất thế giới. Xem video này, tôi cảm thấy sốc vì bạn đã không suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn. Ngôn ngữ là kẻ thù tồi tệ nhất của chúng ta. Hãy chấm dứt việc phát biểu thù ghét, tôn trọng người khác dù là trong hay ngoài mạng xã hội".

Á hậu 5 - người đẹp Dominica nói: "Tôi không hiểu tại sao họ có thể đùa cợt với giấc mơ và nỗ lực của người khác. Hoa hậu Hòa bình là trải nghiệm tốt nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi đã được ông Nawat và ban tổ chức chăm sóc kỹ càng trong và sau cuộc thi. Chúng tôi là một gia đình, quan tâm lẫn nhau và trao quyền cho nhau. Chúng tôi được chăm sóc như những nữ hoàng và không ai có thể phủ nhận điều đó".

Trước đó, mối quan hệ của ông Nawat và các fan sắc đẹp Philippines trở nên xấu đi khi đại diện Philippines - Nikki De Moura - không được gọi tên vào top 20 tại cuộc thi năm nay dù là thí sinh được đánh giá cao.

Ông Nawat cho biết: "Không phải lỗi của tôi khi đại diện của các bạn không được vào Top 20. Sau khi trượt Top 20, Nikki quyết định bỏ đi và ngay cả Giám đốc Quốc gia của Philippines cũng không hề ngăn cản cô ấy".

Những phát ngôn của ông Nawat khiến cộng đồng fan sắc đẹp Philippines tức giận, cho rằng những nhận xét của ông là phiến diện, cực đoan. Nhiều chuyên trang sắc đẹp Philippines còn cho rằng đã đến lúc Philippines nên nói lời tạm biệt với cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Nhiều năm trước, ông Nawat và fan sắc đẹp Philippines cũng từng xảy ra mâu thuẫn. Chủ tịch Miss Grand International còn từng ra lệnh cấm chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Philippines - Missosology không được đưa về các thông tin, hình ảnh liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Hòa bình.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hoa-hau-a-hau-hoa-binh-len-tieng-khi-cuoc-thi-bi-hoa-hau-philippines-che-bai-post1583515.tpo

Lê Hoàng Phương Miss Grand International Hoa Hậu Hoàn Vũ Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế

Tin tức mới nhất