Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia gây tranh cãi

Hoa Hậu Hoàn vũ Campuchia 2024 gây tranh cãi khi thông báo không tổ chức công khai mà sẽ chọn đại diện qua casting và phỏng vấn kín.

Ngày 22/4, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia đăng tải thông cáo báo chí về kế hoạch tổ chức cuộc thi năm nay.

Ban tổ chức cho biết: "Chúng tôi xin thông báo đến công chúng và những người yêu thích Hoa hậu Hoàn vũ rằng chúng tôi đã quyết định không tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia vào năm 2024".

Ban tổ chức cho biết họ sẽ lựa chọn người đẹp đại diện cho Campuchia tại Hoa hậu Hoàn vũ thông qua một buổi casting và phỏng vấn kín. Người chiến thắng được ban tổ chức công bố vào tháng 7.

Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia gây tranh cãi-1
Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2023 Sotima John

Sự việc đang gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Trước đó, Campuchia vẫn tổ chức cuộc thi để tìm kiếm đại diện tham dự Miss Universe. Nhiều khán giả tỏ ra thất vọng vì không được chiêm ngưỡng các thí sinh trình diễn trên sân khấu.

Quyết định này được đưa ra sau khi Mohahang Production - đơn vị nắm bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia bị nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip rút giấy phép.

Nhiều khán giả nhận định chính sự xáo trộn trong việc thay đổi đơn vị nắm bản quyền đã khiến ban tổ chức không có kinh phí và thời gian để thực hiện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2024.

Trước đó, vào ngày 5/4, Mohahang Production thông báo họ đã nói lời chia tay cuộc thi sau khi không được chấp thuận giấy phép. Mohahang Production mới chỉ giành được bản quyền Miss Universe trong một mùa giải. Trước đó, bản quyền thuộc về công ty CIM trong 6 năm.

Campuchia chính thức trở lại sân chơi Miss Universe sau khi thuộc bản quyền của công ty CIM. Đơn vị này được cho rằng đã giúp các đại diện Campuchia được quan tâm nhiều hơn trên đấu trường sắc đẹp thế giới.

Sau khi nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip chính thức nắm quyền điều hành Miss Universe vào năm 2022, CIM đã gửi hồ sơ đấu thầu bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ nhưng không được bà Anne phê duyệt.

Khi đó, fan sắc đẹp Campuchia bày tỏ sự thất vọng vì CIM mất bản quyền. Họ cho rằng nữ tỷ phú chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà bỏ qua những đối tác có quan hệ lâu năm, làm việc uy tín.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2024 diễn ra tại Mexico vào cuối năm nay. Hiện tại, nhiều quốc gia đã tìm kiếm được đại diện tham dự. Nữ tỷ phú Anne Jakrajutatip cho biết cuộc thi năm nay có sự tham gia của khoảng 120 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hoa-hau-hoan-vu-campuchia-gay-tranh-cai-post1631271.tpo

Miss Universe

Tin tức mới nhất