Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach trầm cảm

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach cho biết cô gặp những vấn đề về sức khỏe tâm thần, thậm chí bị trầm cảm sau khi đăng quang.

Xuất hiện trong một sự kiện ở Intramuros, Manila - Philippines vào tuần trước, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach đã chia sẻ về những vấn đề liên quan tới sức khỏe tinh thần của cô sau khi đăng quang Miss Universe.

Cô nói: "Sau khi giành chiến thắng Miss Universe 2015, tôi đã nghĩ rằng đó là liều thuốc xoa dịu mọi tổn thương thời thơ ấu và tất cả lần bị từ chối. Nhưng không phải vậy. Điều này đã làm những đau thương của tôi lớn hơn".

“Tôi đã nghĩ, Chúa ơi, mình đã tìm thấy mục đích sống của mình. Tôi đã chiến thắng Miss Universe và thế là xong. Nhưng mỗi ngày, tôi cảm thấy mình phải tiếp tục chứng minh lý do tại sao tôi xứng đáng, đặc biệt hơn là vì sự cố trao nhầm vương miện năm đó", người đẹp chia sẻ thêm.

Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach trầm cảm-1Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach trầm cảm-2
Pia Wurtzbach từng rơi vào trạng thái tồi tệ sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015, MC Steve Harvey đã để xảy ra sự cố vô cùng đáng tiếc khi công bố nhầm người chiến thắng là người đẹp Colombia - Ariadna Gutiérrez. Sau khi nhận ra sai lầm của mình, Steve Harvey đã công bố lại tên người chiến thắng thực sự là Pia Wurtzbach.

Tuy biết ơn nhưng Pia cũng thú nhận rằng cô từng cảm thấy tồi tệ, thậm chí trầm cảm vì chiến thắng đó.

“Tôi cảm thấy phải chứng minh rằng mình xứng đáng với chiến thắng đó. Thật là khó. Tôi đã quá khắt khe với bản thân và đã rơi vào tình trạng tồi tệ nhất mà trước đây tôi chưa từng gặp phải, và tôi đã giấu điều đó với mọi người. Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy giá trị của mình và tôi nghĩ rằng mọi người cũng nhận ra giá trị của tôi", cô nói.

Sau 9 năm, nhờ có những người hướng dẫn, Pia đã giải quyết được nỗi sợ hãi và tổn thương.

“Đã 9 năm rồi và điều tôi học được là giá trị của tôi không được đo bằng vương miện hay danh hiệu, số lượt thích tôi nhận được trên mỗi bài đăng hay những thương hiệu quyết định hợp tác với tôi. Những điều này chỉ là thoáng qua. Một ngày nào đó, tôi sẽ không còn trẻ nữa. Tôi sẽ không còn khỏe mạnh như thế này nữa và có lẽ tôi sẽ không còn lượng khán giả lớn như vậy để lắng nghe mình nữa”, Pia chia sẻ.

Dù chiến thắng Miss Universe là đỉnh cao trong sự nghiệp nhưng Pia cho rằng thành công của cô không chỉ dừng lại ở đó.

“Tôi xứng đáng vì tôi đã thoát khỏi xiềng xích mà xã hội áp đặt vào mình. Tôi đang nắm quyền kiểm soát để đạt được ước mơ của bản thân và những ước mơ đó trải dài từ cơ hội nghề nghiệp đến mục tiêu gia đình. Ngoài ra là những tác động lâu dài mà những hoạt động tôi xây dựng sẽ để lại cho xã hội", cô nói.

Người đẹp khẳng định: “Không có gì khiến tôi hạnh phúc hơn khi biết rằng những câu chuyện của mình bằng cách nào đó có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác cũng đạt được ước mơ của mình. Chúng ta xứng đáng với điều này. Chúng ta xứng đáng với những mơ ước lớn, xứng đáng có được chiến thắng, hạnh phúc và có một cuộc sống cân bằng".

Pia Wurtzbach sinh năm 1989, đăng quang Hoa hậu Philippines và Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015. Sau khi đăng quang Miss Universe 2015, Pia phát triển sự nghiệp mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực như người mẫu, diễn viên và xuất hiện trong nhiều TVC quảng cáo.

Hồi tháng 5/2023, Pia Wurtzbach và bạn trai doanh nhân Jeremy Jauncey tổ chức lễ cưới riêng tư trên biển. Trước Jeremy Jauncey, Pia nổi tiếng là mỹ nhân đa tình và từng công khai chuyện tình yêu với nhiều người như Mikhail Varshavski - được tờ People bình chọn là "Bác sĩ đẹp trai nhất thế giới 2015" hay Marlon Stockinger - tay đua xe công thức đình đám của Philippines.

Theo Tiền Phong

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hoa-hau-hoan-vu-pia-wurtzbach-tram-cam-post1625835.tpo

Pia Wurtzbach Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất