Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: 'Tôi xuất thân không có gia thế khủng khiếp như tin đồn'

Lê Âu Ngân Anh: "Tôi khẳng định tôi không phải con ông cháu cha, cũng chẳng phải gia đình gia thế 'khủng' gì hết. Tôi sống trong một gia đình bình thường, ba mẹ đều là trí thức".

Đội vương miện chưa đầy 1 giờ đồng hồ, Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 Lê Âu Ngân Anh lập tức đối mặt với hàng ngàn lời chê bai, thậm chí mạt sát chỉ vì bức ảnh “vén môi” bị cho là không xứng đáng với nhan sắc bậc mỹ nhân.

Buồn khổ nhưng không hoảng loạn, Ngân Anh chọn cách đối mặt thay vì trốn tránh. Cô gái này tự tin mình không làm gì sai, thậm chí Ngân Anh khẳng định mình đủ tri thức, sắc vóc để xứng đáng đội vương miện dù biết ngoài việc chinh phục ngôi Hoa hậu, cô còn có nhiệm vụ cao hơn đó là chinh phục tình cảm và sự thấu hiểu từ công chúng.
 


Clip Lê Âu Ngân Anh chào độc giả 2Sao bằng tiếng Anh.


-  Đội vương miện chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, mạng xã hội ngay lập tức tràn ngập hình ảnh của chị với hàng loạt hình ảnh chế tiêu cực. Rất đông trong số ý kiến đó cho rằng chị không có nhan sắc của một hoa hậu – người đại diện cho hình ảnh phụ nữ của cả một quốc gia. Chị nghĩ sao về “cú trời giáng” này ngay trong lần đầu tiên va chạm showbiz?

Tất nhiên nói không bàng hoàng thì không đúng, bởi thực sự tôi không đủ cứng cỏi trước dư luận sục sôi đến thế. Tuy nhiên tôi tự tin mình không làm gì sai, cũng như những hình ảnh của tôi trong đêm chung kết vì lý do nào đó đã không thực sự phản ánh đúng ngoại hình của tôi.

Dù là vì nguyên nhân nào, tôi tin những người đã tiếp xúc với tôi sẽ hiểu rõ tôi có thực sự xứng đáng với vương miện Hoa hậu Đại Dương hay không. Còn lại, tôi rất mong mọi người hãy rộng lòng để cho tôi có cơ hội được thể hiện mình ở vai trò là một hoa hậu.

Cùng với thời gian, khi tôi được tiếp xúc nhiều hơn với mọi người, tôi tin rằng sự nhìn nhận sẽ khác so với những gì mọi người nhìn thấy tôi trên truyền thông trong đêm chung kết.
 

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: Tôi xuất thân không có gia thế khủng khiếp như tin đồn-1
"Khi tôi được tiếp xúc nhiều hơn với mọi người, tôi tin rằng sự nhìn nhận sẽ khác đi nhiều", người đẹp họ Lê chia sẻ.

-  Cứng cỏi và rất vững vàng trước sóng gió ngay từ những ngày đầu tiên ghi tên mình vào danh sách người nổi tiếng, tố chất ấy do chị rèn luyện mà có hay đó chính là tính cách của chị - người sinh ra mang số phận làm hoa hậu?

Tôi không cố tình hoặc phải gồng mình lên để chứng tỏ sự cứng cỏi, có lẽ tính cách khảng khái, sự bình tĩnh đã hình thành trong tôi qua nhiều năm tháng. Đứng trước mỗi câu hỏi “xoáy” của truyền thông, cũng có vài giây thoáng qua tôi nghĩ mình sẽ phải trả lời như thế nào cho khéo léo, tránh “gạch đá”. Nhưng cuối cùng, tôi chọn cách trả lời thật lòng nhất.

Mỗi từ ngữ tôi nói ra đó là điều tôi nghĩ, không khoa trương hay cố tình vẽ cho mình một hình ảnh hoàn hảo. Sống chân thành cũng là điều tôi được học, được đọc từ khi còn tấm bé. Có thể chính vì tâm niệm hãy nói sự thật nên mỗi câu trả lời của tôi đối với báo giới không phải mất quá nhiều thời gian tính toán. Tôi chỉ cố gắng sắp xếp sao cho cách trả lời được logic nhất, còn từ ngữ và nội dung thì cứ từ trái tim tôi thoát ra mà thôi.
 

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: Tôi xuất thân không có gia thế khủng khiếp như tin đồn-2

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: Tôi xuất thân không có gia thế khủng khiếp như tin đồn-3
Lê Âu Ngân Anh cho biết ba mẹ không đồng ý cho cô đi thi hoa hậu vì sợ sẽ trở thành tiêu điểm của mọi thị phi.

-  Khi đăng quang Hoa hậu, có nhiều thông tin truyền tai cho hay gia đình chị thuộc hàng vai vế, nhất là ba mẹ chị đều là những người có địa vị xã hội và vì thế, nhà chị "không có gì ngoài tiền". Vì lẽ này, chiếc vương miện mà chị đang sở hữu bị cho là đã được mua bằng hiện kim. Chị nói sao về điều này?

Ngay từ đầu ba mẹ đã không đồng ý cho tôi đi thi hoa hậu rồi vì sợ tôi sẽ có ngày hôm nay – trở thành tiêu điểm mọi câu chuyện thị phi. Nhưng thực sự thi sắc đẹp là đam mê của tôi từ khi còn bé xíu. Tôi cũng đã phải chờ rất lâu, phấn đấu học hành và trau dồi bản thân theo đúng yêu cầu của ba mẹ. Cho đến khi tốt nghiệp đại học, ba mẹ mới đồng ý – đồng ý chứ không phải là cổ vũ nhé – cho tôi thử sức tại Hoa hậu Đại Dương 2017.

Với tính cách của ba mẹ như vậy, làm sao ba mẹ lại bỏ tiền ra mua giải cho tôi được? Ba mẹ tôi cũng xuất thân là trí thức, cũng từ hai bàn tay trắng đi lên và hiểu rất rõ về giá trị của đồng tiền, của thành công không bao giờ đến nếu chỉ dựa vào may mắn. Gia đình tôi cũng không phải gia đình "chẳng có gì ngoài tiền" như tin đồn. Tất cả chỉ là thông tin vô căn cứ mà thôi.
 

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: Tôi xuất thân không có gia thế khủng khiếp như tin đồn-4
Lê Âu Ngân Anh rất quyến luyến mẹ.


-  Mới đây nhất, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin không rõ ràng cho rằng chị có xuất thân thuộc hàng "khủng" tại Việt Nam. Với gia thế lừng lẫy, ngôi Hoa hậu của chị đã được xếp sẵn rồi. Sự thật là thế nào?

Trời ơi, nếu được như vậy thì chắc chắn tôi không chọn ngồi đây để bị truyền thông chất vấn như thế này. Tôi khẳng định tôi không phải con ông cháu cha, cũng chẳng phải gia đình gia thế "khủng" gì hết. Tôi sống trong một gia đình bình thường, có ba mẹ đều là trí thức và cả nhà chúng tôi không có liên quan gì, thậm chí chưa bao giờ nghĩ tới việc mua bán giải Hoa hậu Đại Dương.
 


Đoàn Huyền
Theo Vietnamnet


Lê Âu Ngân Anh Hoa hậu Đại dương 2017

Tin tức mới nhất