'Họa mi' Celine Dion khó hát lại vì bệnh hiếm gặp

Nữ ca sĩ Celine Dion, giọng ca nổi tiếng làng nhạc thế giới với biệt danh là “Họa mi”, có thể vĩnh viễn giã từ sân khấu bởi mắc phải hội chứng “người cứng” hiếm gặp, chưa có thuốc chữa trị.

Trang Radar Online ngày 19-8 cho biết tình trạng của Celine Dion, 55 tuổi, không khả quan. Một nguồn tin thân cận bà cho biết nữ ca sĩ có khả năng sẽ không bao giờ hát trước công chúng nữa. Bà hiện tại suy nhược đến mức không thể rời khỏi nhà dù chỉ thời gian ngắn.

Celine Dion cảm thấy như bị cầm tù trong chính cơ thể mình vì căn bệnh quái ác. Bà không có kế hoạch khôi phục lại kế hoạch hoạt động, chuyến lưu diễn đã hủy, hoãn trước đó.

Họa mi Celine Dion khó hát lại vì bệnh hiếm gặp-1
Celine Dion là nữ ca sĩ danh tiếng từng thể hiện cảm xúc bài My Heart Will Go On

"Celine Dion đã không xuất hiện trước công chúng trong gần 600 ngày và có lý do chính đáng. Bà gặp khó khăn đi lại, phải chịu đựng những cơn đau do co thắt cơ gây ra. Lưng của bà cũng ngày càng bị gù xuống" - nguồn tin thân cận tiết lộ.

Radar Online đã liên hệ với đại diện của Celine Dion để hỏi về những tiết lộ của nguồn tin trên.

Trước đó, chị gái Celine Dion là Claudette Dion nói rằng nữ ca sĩ đang được người thân chăm sóc và hợp tác chặt chẽ với các nhà nghiên cứu hàng đầu về căn bệnh hiếm gặp này.

Tuy tình trạng của Celine Dion chưa có nhiều cải thiện nhưng gia đình tin tưởng rằng một ngày nào đó bà sẽ phục hồi để trở lại sân khấu như khao khát bấy lâu nay. Họ sẽ tiếp tục lắng nghe, hợp tác với các nhà nghiên cứu để sớm biến mong ước thành hiện thực.

Hội chứng "người cứng" là một rối loạn vận động liên quan tự miễn rất hiếm gặp ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương (não hoặc tủy sống), gây ra cứng cơ và co thắt đau đớn. Các nhà nghiên cứu hiện chưa biết chính xác nguyên nhân gây hội chứng này. Các cơn co thắt cơ kéo dài vài giây, vài phút hoặc thậm chí hàng giờ. Đôi khi, việc co thắt cơ có thể đủ mạnh để gây gãy xương.

Do bệnh, Celine Dion đã từng thông báo hủy các đêm diễn thuộc chuyến lưu diễn "Courage World Tour" 2023 và 2024. Bà xin lỗi khán giả, bày tỏ nỗi buồn khi khiến họ thất vọng. Bà hứa nỗ lực vượt qua bệnh để trở lại sân khấu, tiến hành sô diễn.

Họa mi Celine Dion khó hát lại vì bệnh hiếm gặp-2
Celine Dion đam mê trình diễn

Họa mi Celine Dion khó hát lại vì bệnh hiếm gặp-3
Bà mắc phải chứng bệnh hiếm, chưa có thuốc chữa trị

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/van-nghe/hoa-mi-celine-dion-kho-hat-lai-vi-benh-hiem-gap-20230820123449732.htm

Celine Dion

Tin tức mới nhất