Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman

Nhảy nhót trên đường phố, diễu hành, thi hóa trang và đóng giả cuộc chiến gay cấn như trên phim ảnh là những trải nghiệm thú vị ở lễ hội Cướp biển tại quần đảo Cayman.

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-1

Nằm phía Tây vùng biển Caribbean, quần đảo Cayman (thuộc lãnh thổ hải ngoại của Anh và Bắc Ireland) gồm 3 hòn đảo GrandCayman, Cayman Brac và Little Cayman. Mỗi năm, vào tháng 11, lễ hội Cướp biển nổi tiếng thu hút hàng nghìn khách du lịch ghé thăm nơi đây. 

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-2

Tuần lễ Cướp biển diễn ra lần lượt trên mỗi hòn đảo, tại Cayman Brac ngày 2/11, Grand Cayman ngày 8/11 và kết thúc ở Little Cayman ngày 16/11. 

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-3

Bạn sẽ được hòa mình vào không gian đầy màu sắc, vui tươi và hóa trang thành những tên cướp biển dũng mãnh, giàu có một thời để tham gia vũ điệu đường phố sôi động.

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-4

Ngoài ra, du khách có thêm 11 ngày đầy thử thách trong cuộc phiêu lưu Cướp biển xâm lược gay cấn, kịch tính, hệt như trong phim ảnh.

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-5

Lễ hội độc đáo bắt nguồn từ lịch sử lâu đời của quần đảo. Grand Cayman từng là nơi trú ẩn lý tưởng cho những tên cướp biển khét tiếng vào thế kỷ 17.

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-6

Thời kỳ hoàng kim của hải tặc ở quần đảo Cayman kéo dài từ những năm 1650 - 1730. Một số tên cướp biển khét tiếng nhất thời đó là Edward Teach (còn gọi là Blackbeard), Lowther, Lowe và Morgan.

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-7

Mặc dù giai đoạn lừng lẫy của cướp biển diễn ra chưa đến 100 năm, mốc lịch sử đó đã in sâu vào trí nhớ của các thế hệ cư dân Cayman.

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-8

Có lẽ, không quốc gia nào ở vùng Caribbean kỷ niệm lịch sử huyền thoại cướp biển bằng một lễ hội hoành tráng, quy mô như quần đảo Cayman. Sự kiện thường niên này dần trở thành nét văn hóa độc đáo của người dân địa phương.

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-9

Tuần lễ Cướp biển còn tổ chức chuỗi chương trình không kém phần thú vị như các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa, khiêu vũ đường phố, hội thi trang phục, thể thao, bữa ăn truyền thống, âm nhạc...

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-10Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-11

Không chỉ du khách mới trang điểm cầu kỳ, những chú chó cũng được biến hóa thành hình tượng cướp biển rất dễ thương, đáng yêu.

Hóa thân thành cướp biển vùng Carribean ở quần đảo Cayman-12

Lễ hội Cướp biển đã bước vào mùa thứ 38, thu hút hơn 35.000 du khách đến quần đảo Cayman mỗi năm. 

Theo Zing


lễ hội cướp biển