Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện

Hoài Linh làm gì trong 6 tháng 'delay' 14 tỷ từ thiện miền Trung?

Hoài Linh cho biết anh chưa thể đi miền Trung vì dịch bệnh, song dân mạng khui ra clip anh vẫn đi từ thiện cùng nhãn hàng vào tháng 1/2021.

Sáng 24/5, nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng phản hồi về vụ quyên góp hơn 13 tỷ đồng làm từ thiện. Nam nghệ sĩ  cho biết đến thời điểm hiện tại, số tiền đã lên tới 14,67 tỷ đồng chứ không phải 13 tỷ như thông tin trước. 

Trước đó, nam nghệ sĩ cũng đã lên kế hoạch đi trao tiền hỗ trợ cho người dân miền Trung, song vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên Hoài Linh phải dời ngày. 

Hoài Linh làm gì trong 6 tháng delay 14 tỷ từ thiện miền Trung?-1
Hoài Linh lên tiếng về khoản tiền 13 tỷ từ thiện.

"Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng.

Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng - số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung... Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này", Hoài Linh lên tiếng trên Người Lao Động.

Hoài Linh làm gì trong 6 tháng delay 14 tỷ từ thiện miền Trung?-2
Hoài Linh xin lỗi về sự chậm trễ của mình.

Song, phát ngôn của nam nghệ sĩ không nhận được sự cảm thông từ phía khán giả. Đáng chú ý, trưa 24/5, dân mạng bất ngờ khui ra clip giám khảo Ơn Giời vẫn đi từ thiện cùng nhãn hàng vào hồi tháng 1/2021 - cách 2 tháng kể từ khi nam nghệ sĩ "chốt sổ" gần 14 tỷ đồng quyên góp. 

Theo đó, phía nhãn hàng này cho biết, vào tháng 1/2021 nhãn hàng đã cùng nghệ sĩ Hoài Linh đi trao 500 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Điện Biên nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021. Đoạn clip về chuyến đi này cũng được phát trên kênh của nhãn hàng vào đầu tháng 2/2021.

Đoạn clip được tung ra càng khiến dân mạng thêm hoài nghi về lời phân trần của Hoài Linh. Suốt 6 tháng không thể đi từ thiện miền Trung bão lụt vì dịch bệnh, song cũng trong thời gian đó, nam danh hài vẫn đồng hành cùng nhãn hàng đi từ thiện ở Điện Biên?

Hoài Linh làm gì trong 6 tháng delay 14 tỷ từ thiện miền Trung?-3
Hoài Linh bị phát hiện đi từ thiện cùng nhãn hàng, không đi từ thiện miền Trung.
Hoài Linh làm gì trong 6 tháng delay 14 tỷ từ thiện miền Trung?-4
Clip nghệ sĩ Hoài Linh đi từ thiện cùng nhãn hàng hồi tháng 1/2021 được phát trên Youtube.
Hoài Linh làm gì trong 6 tháng delay 14 tỷ từ thiện miền Trung?-5
Thông tin về chuyến đi của nghệ sĩ Hoài Linh cùng nhãn hàng tại Điện Biên được chia sẻ trên trang của nhãn hàng.

Zozo
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/hoai-linh-van-di-noi-khac-trong-luc-cham-tre-14-ty-tien-tu-thien-n-262914.html

Hoài Linh
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện