Hoàng Thùy Linh trịch thượng

Hoàng Thùy Linh xin lỗi hời hợt và vu vơ

Đó là nhận định của chuyên gia truyền thông Nguyễn Phong Việt về lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh sau ồn ào “dạy dỗ” phóng viên ở họp báo.

Hoàng Thùy Linh xin lỗi ai?

Sáng 18/9, trên fanpage chính thức của Hoàng Thùy Linh đăng tải lời xin lỗi. Bài đăng được nhấn mạnh đích danh đây là những chia sẻ của Hoàng Thùy Linh với ghi chú ở cuối.

Ngay khi mở đầu, Hoàng Thùy Linh chỉ rõ đối tượng mình gửi lời xin lỗi. Cụ thể đó là những người đã yêu thương, đồng hành và ủng hộ Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thùy Linh xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến những người đã yêu thương, tin tưởng và ở bên cạnh Linh, vì những thông tin đã gây ảnh hưởng đến tâm trạng mọi người trong hơn mười ngày vừa qua, khiến mọi người buồn lòng, đặc biệt là trước thời điểm mà chúng ta sắp được đoàn viên sau gần hai thập kỷ yêu thương nhau.

Linh xin được rút kinh nghiệm sâu sắc, xin được học hỏi và khéo léo hơn trong giao tiếp, trò chuyện và chia sẻ. Linh hiểu rằng bản thân có trách nhiệm gửi lời xin lỗi đến khán giả yêu thương vì lòng tốt nhận được từ mọi người. Đó cũng là động lực để Linh nỗ lực và cố gắng qua từng ấy năm", trích đăng từ chia sẻ của Hoàng Thùy Linh.

Sau khi Hoàng Thùy Linh lên tiếng, một số người hâm mộ ghi nhận thành ý của cô đồng thời nhắn nhủ nữ ca sĩ cố gắng trong live show sắp tới.

“Cố gắng lên, rút kinh nghiệm cẩn thận khi giao tiếp với báo chí hoặc trên truyền thông vì mình là người của công chúng. Vẫn thích Hoàng Thùy Linh và ủng hộ bạn”, “Luôn yêu thương và ủng hộ chị thật nhiều. Chúng ta không ai hoàn hảo, chúng ta chỉ đơn giản là hoàn thiện dần qua thời gian và qua những vấp ngã. Hẹn gặp chị tại concert nha”, “Sự cầu thị rất đáng trân trọng. Chúc cháu luôn may mắn và thành công trong sự nghiệp ca hát”, “Em luôn ủng hộ chị và đang mong chờ concert. Thăng hoa và tỏa sáng chị nhé”…

Tuy nhiên, số đông khán giả phản ứng và bày tỏ sự khó hiểu trước lời xin lỗi của nữ ca sĩ.

“Đọc kỹ status của cô ca sĩ này vẫn có cái gì đó không ổn. Cô chỉ quan tâm và xin lỗi người hâm mộ của cô thôi. Bản tính khó rời”, “Muộn rồi. Tôi nghĩ cô này chưa thật sự biết lỗi, chưa chân thành, chẳng qua vì qua cô thấy tình hình bán vé cho đêm nhạc của mình không mấy khả quan nên miễn cưỡng xin lỗi thôi. Thôi, về bắt đầu lại từ đầu đi nhé”, “Kiêu ngạo, trịch thượng. Một bài học của quá khứ chưa đủ cho em sợ hay sao?”,

“Một sự hời hợt và coi thường khán giả, vấp ngã những hai lần mà vẫn còn trịch thượng”, “Cần phong sát những nghệ sĩ cố tình gây sốc để thu hút dư luận. Khán giả dễ dãi sẽ làm họ ngày càng vênh váo hơn”, “Nghệ sĩ có thể truyền đạt, lồng ghép những bài học, thông điệp có tính giáo dục trong các tác phẩm nhưng nhất thiết không thể thể hiện thái độ giận dỗi, trịch thượng, dạy đời trong họp báo”… là một số bình luận của khán giả.

Có người ví von lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh dài dòng, lan man và vu vơ giống như: Linh ở căn chung cư B, sau khi cãi nhau với ông hàng xóm ở căn C, rất lâu sau đó Linh quyết định xin lỗi ông ở căn A vì đã “làm ông phiền lòng”.

“35 tuổi rồi, đâu còn là con nít mà ăn nói trịch thượng vậy. Nhiều sai lầm không thể dùng lời xin lỗi là xong”, “Luôn ủng hộ Hoàng Thùy Linh vượt qua nghịch cảnh nhưng không ủng hộ thái độ ngạo mạn mặc dù biết tính cách ngoài đời của cô ấy. Đã là người của công chúng thì cần có bản lĩnh và kiểm soát được hành vi của mình”…

Hoàng Thùy Linh xin lỗi hời hợt và vu vơ-1

Lời xin lỗi muộn màng và hời hợt

Trao đổi với Tiền Phong ngay trong sáng 18/9, chuyên gia truyền thông Nguyễn Phong Việt nhận định lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh hời hợt và không đúng trọng tâm.

“Người Hoàng Thùy Linh phải xin lỗi là phóng viên trong buổi họp báo trước đó. Bởi đây là cuộc đối thoại giữa Hoàng Thùy Linh với truyền thông. Cô ấy kéo phóng viên lên trước cử tọa để đối thoại trực tiếp. Tuy nhiên, trong lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh không hề nhắc tới người phóng viên này. Rõ ràng Hoàng Thùy Linh lại không đi đúng trọng tâm. Cô ấy xin lỗi một cách hời hợt, vu vơ”, ông nói.

Theo chuyên gia Nguyễn Phong Việt, từ khi xảy ra ồn ào đến nay, Hoàng Thùy Linh và ê-kíp của mình có đủ thời gian để đưa ra lời xin lỗi đúng đắn nhất. Đối tượng xin lỗi của nữ ca sĩ phải rộng hơn, không chỉ dành cho những người yêu thương mình.

“Kể cả đây là chia sẻ của Linh hay ê-kíp của cô ấy cũng không thể chấp nhận được. Hoàng Thùy Linh xin lỗi ở thời điểm này là quá muộn. Dân gian có câu ‘Muộn còn hơn không’, chúng ta ghi nhận thành ý của nữ ca sĩ khi nói lời xin lỗi nhưng cô ấy tiếp tục gây thất vọng”, ông Phong Việt bày tỏ.

Hơn nữa, giọng ca See Tình không thẳng thắn nhìn nhận lỗi sai ở bản thân, nói chung chung. Có thể thấy khi ồn ào xảy ra cả Hoàng Thùy Linh và người phóng viên kia phải chịu áp lực từ dư luận. Phóng viên có thể thấy bình thường và chọn bỏ qua nhưng xét ở góc độ quan sát về truyền thông, Hoàng Thùy Linh đang “dạy dỗ” phóng viên. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không nhắc tới, không xin lỗi và không cho thấy sự chân thành của mình trong lời xin lỗi.

“Một lần nữa Hoàng Thùy Linh cho thấy sự yếu trong kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông. Cô ấy chỉ quan tâm tới cảm xúc của mình và những người yêu thương mình. Tôi đặt câu hỏi, Hoàng Thùy Linh đã có bất cứ động thái nào với phóng viên cô ấy ‘dạy dỗ’ trong họp báo trước đó hay không? Liệu Hoàng Thùy Linh có liên lạc với người đó để thể hiện sự trân trọng và cầu thị của mình?”, chuyên gia chia sẻ.

Hoàng Thùy Linh xin lỗi hời hợt và vu vơ-2
Hoàng Thùy Linh tiếp tục gây tranh cãi vì lời xin lỗi thiếu thành ý.

Niềm tin đặt sai chỗ

Đồng tình với ông Nguyễn Phong Việt, chuyên gia truyền thông ẩn danh đánh giá lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh không ổn. Cô ấy xin lỗi người hâm mộ của mình vì khiến họ mất vui mà không đề cập tới những người liên quan đến câu chuyện này.

Ồn ào của Hoàng Thùy Linh đề cập tới 3 vấn đề: Câu trả lời trong họp báo, văn hóa ứng xử và khả năng ca hát. Vấn đề nào Hoàng Thùy Linh thực sự thấy đó là lỗi của mình, mong muốn sửa đổi, cô ấy sẽ xin lỗi.

Xét ở cả 3 khía cạnh, Hoàng Thùy Linh đều thấy mình không có lỗi nên không xin lỗi. “Cá nhân tôi cho rằng riêng ở góc độ Hoàng Thùy Linh hát live yếu, cô ấy không cần xin lỗi bởi khán giả có quyền chấp nhận hoặc không. Tuy nhiên Hoàng Thùy Linh đang có vấn đề ở văn hóa ứng xử. Ngay cả một người bình thường cũng khó chấp nhận. Hơn nữa, đây không phải lần đầu cô ấy gây tranh cãi về ứng xử. Điều đó thể hiện đó là tính cách cố hữu của Hoàng Thùy Linh, không phải sự cố hay tai nạn”, chuyên gia nói.

Chuyên gia nhận định cách làm, lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh khiến hình ảnh người nghệ sĩ trở nên xấu xí và tạo tiền lệ không tốt. Hoàng Thùy Linh đang thể hiện cái tôi, tự cao và quyền lực cá nhân. Hành xử của Hoàng Thùy Linh cho thấy cô ấy không sợ ai, kiêu ngạo.

Nhìn nhận một cách đúng mực thì những góp ý của dư luận, truyền thông thời gian qua cho thấy chúng ta vẫn có niềm tin muốn Hoàng Thùy Linh nhìn ra cái sai và xin lỗi. Tuy nhiên, niềm tin đã đặt sai chỗ.

“Là người nổi tiếng, Hoàng Thùy Linh cần hiểu rõ lời nói, hành vi của mình cũng thể hiện trách nhiệm của nghệ sĩ với xã hội. Cô ấy đang tạo ra tiền lệ xấu, hệ lụy không tốt từ hành vi của mình. Ồn ào của Hoàng Thùy Linh lần này không đơn thuần là câu chuyện cá nhân, nó gián tiếp ảnh hưởng tới một cơ quan truyền thông.

Tại họp báo, ca sĩ lên gân, muốn chiến thắng, kéo phóng viên lên để ‘dạy dỗ’. Vì vậy, nếu nói xin lỗi, ngoài phóng viên, Hoàng Thùy Linh phải xin lỗi cả tờ báo nơi phóng viên làm việc. Rõ ràng, Hoàng Thùy Linh không có bản lĩnh, rất kém cỏi và tiếp tục gây thất vọng”, chuyên gia nhấn mạnh.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hoang-thuy-linh-xin-loi-hoi-hot-va-vu-vo-post1570054.tpo

Hoàng Thùy Linh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoàng Thùy Linh trịch thượng