Học bí kíp nấu cháo bí đỏ của gái đảm Gia Lai cho bữa sáng nhẹ bụng, không béo mà đầy dinh dưỡng
Ngọc Linh khẳng định, cháo bí đỏ nấu trong nồi cơm điện vẫn dẻo, nhuyễn và thơm ngon như ngoài hàng.
Bữa sáng thường là bữa chính, quan trọng nhất trong ngày những lại dễ bị bỏ qua bởi nhiều lý do. Chính vì thế, cô gái trẻ Ngọc Linh (Gia Lai) rất chịu khó tìm hiểu các công thức nấu ăn đơn giản, chế biến nhanh gọn nhằm mang đến một bữa sáng ngon miệng và đầy đinh dưỡng cho cả nhà.
Cháo bí đỏ được coi là "món tủ" mà gái đảm Gia Lai thường xuyên sử dụng cho bữa sáng. Món này dễ nấu, ăn ngon miệng lại bổ dưỡng, bởi trong bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, lại tương đối ít calo.
Bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, lại tương đối ít calo.
Ngoài ra còn chứa lượng beta-carotene cao, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhờ vậy, sử dụng bí đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp mắt sáng, đẹp da hay thúc đẩy giảm cân hiệu quả...
Nhằm tiết kiệm thời gian mỗi buổi sáng, Ngọc Linh sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo bí đỏ vì tiện và nhanh chóng. Cô khẳng định, cháo bí đỏ nấu trong nồi cơm điện vẫn dẻo, nhuyễn và thơm ngon như ngoài hàng.
Bên cạnh đó, cô gái trẻ cho hay, ưu tiên lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Dưới đây, Ngọc Linh sẽ chỉ công thức nấu cháo bí đỏ vừa ngon, đẹp mắt như nhà hàng mà "cực" dễ làm, dễ ăn lại tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu
- Bí đỏ hạt đậu: 1 trái cỡ vừa
- Gạo: Khoảng 3 nắm tay
- Đậu xanh cà vỏ: Khoảng 1 nắm tay
- Thịt heo bằm: 2 lạng
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá, rau mùi.
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm
- Ngâm gạo và đậu xanh vào nước ấm khoảng nửa tiếng.
- Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc rồi xắt thành các lát mỏng.
- Cho bí đỏ, gạo, đậu xanh vào nồi cơm điện, đổ nước vào và bắt đầu hầm. Sau khi sôi khoảng 10 phút, lấy muôi cơm nghiền cho bí đỏ nhuyễn rồi đổ thêm nước vào và tiếp tục hầm. (Khi hầm cháo bằng nồi cơm điện nên mở nắp nồi để chống trào).
- Đến khi thấy hạt gạo dẻo, nở hoa, lại tiếp tục dùng muôi cơm nghiền cho bí đỏ nhuyễn hoàn toàn.
- Thực hiện ướp thịt với 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 củ hành tím băm cho đều. Sau đó bật bếp, đổ ít dầu vào làm nóng chảo rồi xào vừa chín tới, tắt bếp.
- Đổ cháo ra xoong, đun sôi liu riu rồi cho thịt bằm vừa xào vào, khuấy đều lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Sau đó, múc cháo ra tô, rắc xíu rau mùi, hành lá vào cho dậy mùi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
49 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
8 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
11 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
11 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
15 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước