Học lỏm cách cắm hoa thược dược tạo hình chim công 'chuẩn 10 điểm' của mẹ Hà Nội
Yêu thích cắm hoa từ những ngày còn nhỏ, ngày giỗ ba vừa qua, chị Minh Trang rạo rực muốn cắm một bình hoa thược dược tạo hình chim công để tưởng nhớ cũng như tặng mẹ.
Dù công việc kinh doanh bận rộn đến mấy, chị Đào Minh Trang (37 tuổi, Hà Nội) vẫn "chiều chuộng" bản thân bằng việc cắm hoa thư giãn vào tối thứ 6 hàng tuần sau khi xong xuôi việc nhà. Chị yêu thích cắm hoa từ những ngày còn nhỏ và người truyền cảm hứng ấy chính là ba.
Hồi ấy mỗi khi xuân về, chị thường theo ba ra chợ mua không ít hoa lay ơn, violet, đồng tiền hay thược dược... về "chơi" Tết. "Sau đó, ba bảo cắm hoa nhưng mình loay hoay mãi không xong. Cuối cùng thành phẩm trông hệt như nồi lẩu hoa vậy đó. Phải đến khi mẹ đi chợ về hướng dẫn, mình mới làm được. Niềm đam mê cắm hoa cũng bắt đầu từ ngày đó", chị nhớ lại.
Chị Đào Minh Trang yêu thích cắm hoa từ những ngày còn nhỏ.
Hiện tại, chị Trang duy trì thói quen cắm hoa khoảng 1 lần/tuần. Khác với người ta theo học bài bản, chị cắm hoa bằng cảm nhận của bản thân cùng niềm đam mê từ trái tim. Chị bảo: "Với mình, cắm hoa không chỉ góp phần tô điểm cho không gian sống thêm màu sắc mà còn mang đến sự thư thái, giúp cuộc sống bình yên, vui vẻ".
Với mẹ Hà Nội, mỗi bình hoa đều mang một chủ đề, thông điệp riêng. Trước khi bắt tay vào thực hiện, chị Trang sẽ lựa chọn cẩn thận mẫu hoa, bình cắm và vật trang trí sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chị yêu thích kiểu cắm nhiều bông trong một bình lớn. Cắm trực tiếp, cành gác cành nên nắn nót, căn chỉnh từng chút một. Bởi tỉ mỉ đến từng chi tiết nên chị thường mất khoảng 1h đến 2h (tùy từng bình hoa) thực hiện, chưa kể thời gian sơ chế hoa trước đó.
Mỗi tác phẩm sau khi hoàn thành, chị đều nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người. "Không ít bình hoa trở thành nguồn cảm hứng cho con trai mình vẽ tranh. Còn ông xã sẽ cùng mình ngồi thưởng lãm và chia sẻ những câu chuyện về cách cắm hoa", chị hào hứng kể.
Bình hoa thược dược tạo hình chim công tưởng nhớ ba, dành tặng mẹ của chị.
Chị Trang ấp ủ cắm bình hoa thược dược tạo hình chim công đã từ lâu. Chị bày tỏ: "Vừa qua là ngày giỗ của ba, mình rạo rực muốn cắm một bình hoa đẹp để tưởng nhớ cũng như tặng mẹ nên quyết định thực hiện".
Để có một bình hoa đẹp mắt và ấn tượng, chị sử dụng 4 bó hoa lớn. Các bông đều to tròn, tươi tắn, cành cứng và lá xanh mướt. Vẻ đẹp của "chú chim công" có thể chơi cả tuần vẫn tươi tắn, sẽ tạo sự nổi bật khi đặt ở bàn ăn hoặc bàn trà.
Cách cắm bình hoa thược dược tạo hình chim công rất đơn giản:
Cắt chéo gốc hoa. Tỉa bớt lá dưới gốc rồi ngâm cành trong chậu nước ít nhất 2 tiếng để bông hoa hút căng nước.
Ngâm 1,5 miếng xốp trong chậu nước để chúng hút no nước.
Bắt đầu cắm thược dược bằng việc cắm sâu từng gốc vào miếng xốp. Chọn những bông hoa đẹp, cành to cứng cắm cao nhất ở vị trí trung tâm.
Tiếp đến, cắm các bông tiếp theo xoè hai bên, căn chỉnh sao cho tỷ lệ cân đối.
Cắm lần lượt các lớp hoa tiếp theo. Chú ý cắm các bông hoa nghiêng về phía trước mặt, đừng quên căn chỉnh sao cho đều và đẹp là hoàn thành.
Ngắm thêm những bình hoa đẹp do chính tay chị Đào Minh Trang thực hiện nhé:
Những bình hoa xinh xắn do chị Minh Trang thực hiện.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước